พสกนิกรยังทยอยสักการะพระศพ 'สมเด็จพระสังฆราช'

ข่าว

  พสกนิกรยังทยอยสักการะพระศพ 'สมเด็จพระสังฆราช'

  ไทยรัฐออนไลน์

   12 พ.ย. 2556 15:55 น.

   ประชาชน คณะบุคคล ยังคงทยอยเข้าร่วมสักการะพระศพสมเด็จพระสังฆราชอย่างต่อเนื่อง แนะใช้เส้นทาง ถ.พระอาทิตย์ มายังวัดบวรฯ เพื่อหลีกเลี่ยงจากกลุ่มผู้ชุมนุม...

   เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร ยังคงมีประชาชนและคณะบุคคลทยอยเดินทางไปสักการะพระศพสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกกันตลอดทั้งวัน โดยประชาชนเดินทางมาจากทั่วประเทศ เช่น กลุ่มรอยยิ้มปลายด้ามขวาน จ.ยะลา ประชาชนจาก จ.สุโขทัย บุรีรัมย์ สระบุรี ชุมพร สงขลา เป็นต้น

   ไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยังวัดบวรนิเวศวิหาร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่วัดบวรนิเวศวิหารแจ้งว่า ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมากราบสักการะพระศพสมเด็จพระสังฆราช แต่อาจจะไม่เนืองแน่นเหมือนช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากมีการชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อาจทำให้เดินทางมายังวัดบวรฯ ไม่สะดวก ทั้งนี้ได้แนะนำประชาชนที่จะเดินทางมาสักการะพระศพสมเด็จพระสังฆราช เพื่อความสะดวกให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่ต้องผ่านผู้ชุมนุม ให้ใช้เส้นทาง ถ.พระอาทิตย์ โดยมาทางสะพานพระปิ่นเกล้า ลงสะพานและเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.พระอาทิตย์ จะสะดวกต่อการเดินทางมาที่วัดบวรฯ มากกว่า

   อย่างไรก็ตาม ทางวัดบวรฯ ยังเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระศพสมเด็จพระสังฆราช ในช่วงเวลาเดิม คือเวลา 09.00 - 21.00 น. ทุกวัน ส่วนประชาชนที่สนใจเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมยังสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่วัดบวรฯ ขณะนี้มีประชาชน หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ยังคงติดต่อแจ้งความจำนงในการเป็นเจ้าภาพเข้ามาอย่างต่อเนื่อง.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย
   03:44

   เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 12:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์