ไลฟ์สไตล์
100 year

'แพนเค้ก'ปลื้ม เล่น 'มหาราช 2 แผ่นดิน' หนังร่วมทุนไทย-จีน

ไทยรัฐออนไลน์
9 พ.ย. 2556 19:11 น.
SHARE

'แพนเค้ก'ปลื้ม เล่น 'มหาราช 2 แผ่นดิน' หนังร่วมทุนไทย-จีน งบ 1,500 ล้านบาท กำหนดฉายพร้อมกันทั้งในไทยและจีน ต้นปี 2558 ถือเป็นการเปิดประตูสู่ประชาคมอาเซียน ...

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พลเอกเชษฐา ฐานะจาโร ประธานกิตติมศักดิ์ โครงการจัดสร้างภาพยนตร์มหาราช 2 แผ่นดิน ร่วมเป็นเกียรติในการลงนามร่วมทุนจัดสร้างภาพยนตร์มหาราช 2 แผ่นดิน บริษัท ไทย เทเลวิชั่น จำกัด โดยนายสมชาย เจริญสมบัติ กรรมการผู้จัดการบริษัทได้ลงนามในสัญญาร่วมทุน ระหว่างไทย-ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดย Miss Cai Xiao Ling ผู้บริหาร บริษัท TCIC corporation Development Co.,Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือปักกิ่งฟิล์ม ได้ร่วมมือกันสร้างภาพยนตร์ อิงประวัติศาสตร์ไทย ในยุคกรุงธนบุรีเรื่อง "มหาราช 2 แผ่นดิน" มี ดร.พรรคนัยน์ รังสีสุวรรณ ประธานที่ปรึกษา, นายวรุตม์ น.นกยูง เจ้าของบทประพันธ์และ ปื๊ด ธนิตย์  จิตนุกูล กำกับการแสดง มาร่วมงานการลงนามในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ


"มหาราช 2แผ่นดิน" เป็นพล็อตเรื่องที่ได้รับรางวัลชนะเลิศภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากการประกวดเทศกาล ภาพยนตร์นานาชาติที่เมืองเซี่ยงไฮ้ เมื่อปี 2554 ซึ่งเป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์ชาติไทย การกอบกู้เอกราช จากพระราชประวัติของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีหรือ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กับจักรพรรดิเฉียนหลงแห่งราชอาณาจักรจีนเมื่อ 235 ปีที่แล้วจากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ของ น.นกยูง สู่จอภาพยนตร์ระบบ 3 มิติ

โดยความร่วมมือของ 2 ประเทศที่ประกาศจับมือสร้างความยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ โดยใช้งบประมาณกว่า 1,500 ล้านบาทระดมดาราชื่อดังของไทย-จีน อาทิ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ ฯลฯ ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "มหาราช 2 แผ่นดิน" ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายพร้อมกันต้นปี 2558 ทั่วประเทศทั้งไทยและจีนกว่า 7,000 โรง ถือเป็นการเปิดประตูสู่ประชาคมอาเซียน


"มหาราช 2 แผ่นดิน" มีกำหนดบวงสรวงเปิดกล้องในวันที่ 28 ธันวาคม 2556 ซึ่งเป็นวันประกาศเอกราช ของพระเจ้าตากสินมหาราช และมีกำหนดจะเปิดกล้อง ถ่ายทำประมาณเดือนพ.ค.2557 ซึ่งใช้สถานที่ในการถ่ายทำทั้งในไทยเป็นหลักและประเทศจีนบางส่วนโดย ปื๊ด ธนิตย์  จิตนุกูล รับหน้าที่กำกับการแสดง

แพนเค้ก กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มีโอกาสได้ร่วมเล่นภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ นอกจากจะทำให้เราคนไทยรู้รักหวงแหนเอกราชชาติไทยแล้ว ยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศด้วยค่ะ".

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 12:47 น.