ไลฟ์สไตล์
100 year

จับทีมฆ่า 'เอ็กซ์' ซัด 'หมอนิ่ม' มือปืนได้ 1 แสน สาวไส้ผู้บงการ

ไทยรัฐออนไลน์
9 พ.ย. 2556 05:50 น.
SHARE

จับแล้ว 2 ทีมสังหาร “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” ชุดสืบสวนนครบาล ตามลากคอมือปืนได้ก่อนที่จังหวัดกระบี่ ให้การซัดทอด 2 ผัวเมียที่อาศัย อยู่ย่านรามคำแหงจ้างฆ่าด้วยเงินหลักแสนบาท เมื่อเดินทางไปตามตัวมาสอบสวนพบเพียงภรรยา หลังนำตัวมาสอบเค้นนานนับชั่วโมงยอมเปิดปากรับสารภาพ ว่า ผู้บงการฆ่าเอ็กซ์คือหมอนิ่มเอง แต่ตำรวจยังไม่เชื่อคำให้การทั้งหมด เร่งตามตัวละครอีก 2 คน ที่ ร่วมขบวนการ ก่อนตัดสินใจขออนุมัติศาลออกหมายจับหมอนิ่มเป็นรายสุดท้าย

กรณี จ.ส.อ.จักรกฤษณ์ หรือเอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อายุ 40 ปี อดีตนักยิงปืนทีมชาติไทย ถูกมือปืนตามสังหารโหดดับคารถสปอร์ตปอร์เช่ บ็อกซเตอร์ สีดำ ทะเบียน ชส 2223 กรุงเทพมหานคร ขณะขับรถออกจากซอยรามคำแหง 166 เบื้องต้นตำรวจชุดสืบสวนตั้งประเด็นการสังหารไว้ 4 ประเด็น แต่หลังจากสืบสวนคลี่คลายคดี ปรากฏว่า ประเด็นการสังหารครั้งนี้น่าจะเกิดจากเรื่องความขัดแย้งภายในครอบครัว ระหว่างตัวเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ กับครอบครัวของภรรยา “หมอนิ่ม” พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ โดยตำรวจพุ่งเป้าไปที่พี่ชายต่างมารดาของหมอนิ่ม แต่ชุดสืบสวนยังไม่มีพยานหลักฐานที่จะออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าของคดีจาก บก.สส.บช.น. ว่า ชุดสืบสวนนำโดย พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ผบก.สส.บช.น. พร้อมกำลัง ติดตามจับกุมมือปืนที่ลงมือสังหารเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ได้แล้วในพื้นที่จังหวัดกระบี่ หลังจากนั้นควบคุมตัวมาสอบเครียดที่ศูนย์สืบสวน บช.น. โดยชุดสืบสวนยังไม่ยอมเปิดเผยชื่อมือปืน หลังสอบเครียดนานนับชั่วโมง ปรากฏว่ามือปืนโหดรายนี้เปิดปากให้การรับสารภาพแล้วว่าเป็นคนลงมือยิงเอ็กซ์ในวันเกิดเหตุ ได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท โดยมีเพื่อนอีกคนเป็นคนขี่รถ จยย.ไปก่อเหตุ

มือปืนรายนี้ยังให้การกับชุดสืบสวนอีกว่า ในส่วนผู้จ้างวานที่แท้จริงนั้นมือปืนไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่รับงานมาจากสามีภรรยาคู่หนึ่งที่อาศัยอยู่ย่านรามคำแหง ชุดสืบสวนจึงเดินทางไปติดตามตัวมาสอบสวน ปรากฏว่าพบเพียงฝ่ายหญิงเพียงคนเดียว เมื่อนำตัวมาสอบเค้นจึงยอมเปิดปากให้การรับสารภาพว่า ทำหน้าที่เป็นเอเย่นต์ติดต่อมือปืนมาสังหารเอ็กซ์จากหมอนิ่มนั่นเอง โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงินหลักแสนบาท  ชุดสืบสวนชุดแรกจึงเร่งเดินทางไปติดตามตัวสามีมาสอบสวนว่า คำให้การของภรรยาเท็จจริงอย่างไร นอกจากนี้ ยังเรียกตัวพนักงานสอบสวน จาก สน.มีนบุรี นำโดย พ.ต.ท.บุญเยี่ยม กันเกตุ พงส.ผนพ.สน.มีนบุรี มาสอบปากคำมือปืนและหญิงเอเย่นต์ติดต่อมือปืน เพื่อไปขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดมีนบุรีไว้ก่อน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 4 คน คือ มือปืนถูกจับกุมแล้ว คนขี่รถ จยย.ไปก่อคดีที่ยังหลบหนี ผู้หญิงเอเย่นต์ติดต่อมือปืนที่ให้การซัดทอดหมอนิ่มและตัวสามีที่ยังหลบหนีอยู่ ส่วนการขออนุมัติศาลออกหมายจับหมอนิ่มนั้น ชุดสืบสวนสอบสวนจะพิจารณาอีกครั้งหลังจากได้ตัวและสอบสวน ผู้ร่วมขบวนการทั้ง 4 คนแล้ว

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 01:36 น.