อลังการงานสร้าง! 'บิ๊กเน' ทุ่มเพิ่มขนาดความจุอัฒจันทร์ 32,000 ที่นั่ง

ข่าว

  อลังการงานสร้าง! 'บิ๊กเน' ทุ่มเพิ่มขนาดความจุอัฒจันทร์ 32,000 ที่นั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2556 13:00 น.

   บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังสร้างความยิ่งใหญ่ไม่หยุดหย่อน ล่าสุด "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ เตรียมเพิ่มความจุของที่นั่งในสนาม ไอโมบาย สเตเดี้ยม อีก 8,000 ที่นั่ง รวมยอดเป็น 32,000 ที่นั่ง รองรับแฟนบอลที่เพิ่มขึ้นในฤดูกาลหน้า


   วันที่ 3 พ.ย. นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์เกี่ยวกับนโยบายของสโมสรในปีหน้าว่า หลังปิดฤดูกาลนี้จะมีการสร้างอัฒจันทร์เพิ่มเติมอีก 4 มุมสนาม เป็นลักษณะอ่างชามยักษ์ ทำให้สามารถจุผู้ชมได้อีก 8,000 ที่นั่ง ซึ่งจะทันใช้งานในฤดูกาล 2014 อย่างแน่นอน

   ปัจจุบัน ไอโมบาย สเตเดี้ยม จุผู้ชมได้ประมาณ 24,000 คน แต่ในเกมระดับ "ซูเปอร์บิ๊กแมตช์" ทางสโมสรต้องประสบปัญหาความจุไม่เพียงพอ โดยเฉพาะเกมกับ เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา มีแฟนบอลล้นทะลักเข้ามาในสนามรวมถึง 27,000 คน โดยบางส่วนนั้นได้ตั๋วยืน ไม่มีที่นั่งรองรับ ซึ่งหากการสร้างอัฒจันทร์เพิ่มเติมครั้งนี้เสร็จสิ้นจะทำให้สนามแห่งนี้จุผู้ชมได้รวม 32,000 คน

   "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า ทางสโมสรจะเร่งดำเนินการเพิ่มความจุที่นั่งของแฟนบอลในสนาม และจะเปิดให้ใช้งานได้มันในฤดูกาลหน้า เพื่อรองรับแฟนบอลทั้งเกมในประเทศและระดับเอเชีย

   สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงเตะนัดส่งท้ายในบ้านวันนี้พบกับ ทีโอที เอสซี เวลา 18.00 น. พร้อมกับพิธีฉลองแชมป์เล็ก ๆ ภายในสนาม หลังคว้าแชมป์ลีกไปแน่นอนแล้วตั้งแต่เกมนัดก่อนหน้านี้ ซึ่งหากพวกเขาไม่แพ้ให้กับ ทีโอที จะกลายเป็นทีมที่ 2 ของวงการฟุตบอลไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์ไร้พ่ายในเกมลีกต่อจาก เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ที่ทำได้เป็นทีมแรกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์