ข่าว
100 year

รวบแล้ว2มือฆ่าอดีตกำนันพิปูน เร่งล่าอีก2

ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 02:32 น.
SHARE

ตร.รวบ 2 คนร้าย ก่อเหตุยิงถล่มอดีตกำนันพิปูน เมืองคอน ร่างพรุนดับ ยังหลบหนีอีก 2 ราย ตร.เร่งล่า ให้น้ำหนัก ขัดแย้งกับอริเก่าในพื้นที่...

กรณีคนร้าย 4 คน ขับรถยนต์กระบะใช้อาวุธปืนสงครามชนิดปืนเอ็ม 16 และปืนคาร์บินยิงถล่ม นายอาภรณ์ วงศ์ราช หรือ กำนันคาน อายุ 59 ปี อดีตกำนันตำบลยางค้อม และผู้กว้างขวางใน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช เกือบ 30 นัด ทำให้สมองกระจุย ร่างพรุนเสียชีวิต ขณะนั่งดื่มเบียร์ภายในร้านขายของชำตลาด ยางค้อม ม.1 ต.ยางค้อม อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ได้ตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้นมาคลี่คลาย ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราชไปตรวจที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุจำนวน 4 คน นั่งรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต หมายเลขทะเบียน กษม 435 กทม. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ยึดรถคันดังกล่าวไว้เรียบร้อยแล้ว และล่าสุดได้จับกุมคนร้ายแล้ว 2 คน คือนายทวี ชำนาญ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 ม.8 ต.ยางค้อม อ.พิปูน คนนั่งท้ายกระบะรถ ทำหน้าที่ชี้เป้า พร้อมถือปืนคุมเชิง และนายจิรศักดิ์ ศรีอักษร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ม. 9 8 ต.ยางค้อม อ.พิปูน ซึ่งเป็นคนยิง ส่วนคนร้ายอีก 2 คนที่ยังหลบหนีอยู่ ทราบชื่อแล้ว คือ นายสมศักดิ์ ชำนาญ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 257 8 ต.ยางค้อม อ.พิปูน เป็นคนที่เดินลงมาจากรถ ใช้อาวุธปืนยิงนายอาภรณ์ซ้ำอีกครั้งจนเสียชีวิต และนายโจ้ ไม่ทราบนามสกุล ขณะนี้ได้จัดชุดไล่ล่าติดตามขึ้นไปบนภูเขาพิปูนแล้ว คาดว่าไม่นานจะสามารถจับกุมได้

จากการสืบสวนในเชิงลึก กำนันคาน หรือ นายอาภรณ์ ผู้เสียชีวิต อยู่ในบัญชีหัวหน้าซุ้มมือปืนของภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ในลำดับที่ 46 เคยถูกดำเนินคดีเมื่อปี 2552 ข้อหาพกพาอาวุธปืนและมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต เพิ่งพ้นโทษในปี 2553 จากนั้นถูกปลดจากกำนันเนื่องจากความประพฤติที่ไม่ถูกต้อง และมีปัญหาเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ตลอดจนมีปัญหากับนายอำเภอพิปูน เมื่อพ้นโทษออกมาก็ไปอาศัยอยู่ในต่างตำบล ต่างอำเภอ โดยวันเกิดเหตุได้เข้ามาในพื้นที่ ฝ่ายตรงข้ามพบเห็นพอดี จึงเข้าสังหารทันที ส่วนสาเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ยังให้น้ำหนักไปที่ความขัดแย้งกับคู่อริเก่า ซึ่งมีทั้งนักการเมืองท้องถิ่น กลุ่มธุรกิจผิดกฎหมาย และผู้รับเหมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้