ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดวันแรก! คนแห่เที่ยวน้ำตกทีลอซู

ไทยรัฐออนไลน์
7 ต.ค. 2556 10:30 น.
SHARE

นักท่องเที่ยว แห่ ชมน้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก วันแรก หลังปิดพักฟื้นป่ากว่า 4 เดือน

 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 7 ต.ค. นายธงชัย ทิพยรักษ์ นายอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก พร้อมด้วยคณะผู้ประกอบการท่องเที่ยวอุ้มผาง สื่อมวลชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  ได้ร่วมเปิดศักราชการท่องเที่ยว “ล่องแก่งแม่กลอง ลุยถนนปราบเซียน ยลน้ำตกทีลอซู” ที่ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกสวยเป็นอันดับ 6 ของโลก เป็นวันแรกหลังจากปิดให้บริการเพื่อพักฟื้นผืนป่าตั้งแต่ 1 มิถุนายนจนถึง 30 ตุลาคมที่ แต่ได้มีการเปิดก่อนเนื่องจากสภาพพื้นที่ช่วงนี้เอื้ออำนวยต่อการท่องเที่ยว เป็นอย่างมากเพราะถนนทางเข้าที่เป็นถนนลูกรังผ่านป่าเขาและแมกไม้ถนนเริ่มแห้ง รวมทั้งผู้ประการได้ขอให้ทางเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าซึ่งเป็นเจ้าของ พื้นที่ขอเปิดให้นักท่องเที่ยวที่มีจองเข้ามาจำนวนมาก จึงได้มีการเปิดก่อนกำหนดดังกล่าว


โดยจะมีกิจกรรมล่องแพยางในลำน้ำแม่กลองจากอำเภออุ้มผางไปยังหน่วยพิทักษ์ป่าผาเลือดเป็นระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยตลอดลำน้ำจะพบกับน้ำตกหลายแห่ง ที่น่าตื่นตาตื่นใจก็คือน้ำตกสายรุ้ง ที่จะมองเห็นรุ้งเป็นระยะ ๆ จากแสงแดดกระทบกับสายน้ำตก จากนั้นต่อรถขับเคลื่อนสี่ล้อไปยังหน่วยทำการเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า อุ้มผางอีก 17 กิโลเมตร   เส้นทางค่อนข้างลำบากเรียกว่าถนนปราบเซียน จากนั้นเดินเท้าเข้าไปที่น้ำตกทีลอซู ก็จะไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวังเพราะน้ำตกมีความสวยงามมากที่สุดในช่วงนี้ เพราะน้ำแรง และมีละอองน้ำตกล่องลอยตามท้องฟ้าจำนวนมากเหมือนม่านมรกต ท่ามกลางแสงอาทิตย์แรกที่สาดส่องเข้ามาในบริเวณ นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างถ่ายภาพความสวยงามเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตอย่างประทับใจ

 

นอกจากนี้ บรรยากาศเข้าน้ำตกทีลอซูจะเต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์รวมทั้งสาย หมอกอ่อน ๆ ที่บ่งบอกว่าเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาวแล้ว ซึ่งอุ้มผางจะได้ชื่อว่าเป็นอำเภอที่หนาวที่สุดของจังหวัดในภาคเหนือตอนล่าง ปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาชมน้ำตกทีลอซูกว่า 88,000 คน.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 15:48 น.