ข่าว
100 year

กอ.รมน.ย้ำ'ผบ.ฉก.นย.'ใหม่สานงานคนเก่าดูไฟใต้ได้

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2556 14:37 น.
SHARE

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ยันการย้าย น.อ.สมเกียรติ ผลประยูร ผบ.ฉก.นย.ออกจากพื้นที่ใต้ เป็นไปตามนโยบายรัฐบาล เชื่อว่าผู้มาแทนจะสานงานต่อได้อย่างดี...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์/โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า(กอ.รมน.) เผยว่า จากกรณีที่มีการโยกย้ายสับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บังคับหน่วยซึ่งปฏิบัติงาน แก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการโยกย้ายประจำปีในห้วงที่ผ่านมา ได้สร้างความรู้สึกกังวลใจ และไม่สบายใจให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรณีของ นาวาเอก สมเกียรติ ผลประยูร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ ที่ต้องโยกย้ายไปในครั้งนี้

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจคือ การปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ของทุกภาคส่วน เป็นการนำนโยบายของรัฐบาลมาสู่การปฏิบัติ ที่มุ่งเน้นการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ให้กับพี่น้องประชาชน การอำนวยความยุติธรรม และการพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยใช้แนวทางสันติวิธีมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้บังคับหน่วยทุกคนได้ยึดถือ และปฏิบัติอย่างเคร่งครัด จนเป็นที่ยอมรับของพี่น้องประชาชน ซึ่ง นาวาเอก สมเกียรติ ผลประยูร เป็นหนึ่งในตัวแทนของภาครัฐที่ทุ่มเทปฏิบัติงานตามนโยบายมาโดยตลอด การสับเปลี่ยนโยกย้ายตำแหน่ง เป็นไปตามวิถีทางรับราชการ และจะได้มีโอกาสไปปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาในพื้นที่อื่น เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ และขอให้พี่น้องประชาชนได้มีความเชื่อมั่นว่า บุคคลที่ลงมารับผิดชอบในการแก้ปัญหาทุกคนเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ และพร้อมที่จะสานต่อแนวคิด และนโยบายที่กำหนดไว้ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้