ไลฟ์สไตล์
100 year

กดดัน 2 พรานป่ามอบตัว แจ้งเบาะแส จนท.ให้ 2 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์
17 ก.ย. 2556 11:32 น.
SHARE

นำหมายศาลค้นบ้านพรานป่ายิงเจ้าหน้าที่ใน อ.พบพระ เร่งไล่ล่าอีก 2 คนที่หลบหนี พบหลักฐานยาฆ่าแมลงเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี มีการล่าสัตว์มาแล้วหลายครั้ง พร้อมประสานพม่าช่วยจับกุม ตั้งรางวัลคนให้เบาะแส 2 หมื่น…

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. มีรายงานว่า ที่ผ่านมานายธีรภัทร ประยูรสิทธิ์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายธนโรจน์ โพธิสาโร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่ป่าอนุรักษ์ที่ 14 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กว่า 120 นาย ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ อ.พบพระ จ.ตาก  เพื่อนำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านจำนวน 4 หลัง ของพรานป่าชาวม้ง บ้านซิบาโบ และบ้านวาเล่ย์ อ.พบพระ เพื่อล่าตัวนายยิ่ง สกุลกสิกร และนายแสงลี่ แซ่ม้า 2 ผู้ต้องหายิงเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังได้เข้าตรวจค้นบ้านของนายคะนึง แซ่ม้า และนายจื๊อ แซ่เท้า ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ซึ่งจากการตรวจค้นพบหลักฐานหลายอย่างนำไปประกอบคดี แต่ไม่พบเบาะแสพรานป่าอีก 2 คนที่หลบหนี

ด้านนายธีรภัทร เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่งการให้มีการตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาทั้ง 4 คน โดยได้หลักฐานเป็นยาฆ่าแมลงที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อคดี และจากการสอบถามคนในครอบครัวผู้ต้องหาทราบว่า พรานป่าทั้งหมดได้ชักชวนกันเข้าป่าเพื่อล่าสัตว์จริง และทำมาหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้ส่งกำลังเข้ากดดันผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่ยังหลบหนี โดยมีการตั้งรางวัลสำหรับผู้แจ้งเบาะแสรายละ 2 หมื่นบาท รวมทั้งได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ให้ช่วยติดตามและเฝ้าระวัง หากพบตัวให้ช่วยจับกุมส่งตัวให้กับทางเจ้าหน้าที่ไทย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 14:38 น.