ไลฟ์สไตล์
100 year

ทรูวิชั่นกรุ๊ป จัดตั้งบริษัทใหม่คาดใช้ประมูลทีวีดิจิตอล

ไทยรัฐออนไลน์
12 ก.ย. 2556 05:30 น.
SHARE

ทรู จดทะเบียนจัดตั้งบริษัท ทรูดีทีที คาดเตรียมเข้าประมูลทีวีดิจิตอล ขณะที่เตรียมซื้อซองประมูล 4 ซอง ช่วงเช้าวันพรุ่งนี้...

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เวลาประมาณ 17.08 น. บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง การจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ โดยระบุว่า บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อนที่กลุ่มบริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 100 จะดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ ชื่อ บริษัท ทรูดีทีที จำกัด ภายในเดือนก.ย. 2556

ข่าวแนะนำ

บริษัท ทรู ดีทีที จะจัดตั้งมาประกอบกิจการกระจายเสียง หรือกิจการโทรทัสน์ และกิจการอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมีทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 1 แสนหุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท ชำระทุนแล้ว 5 ล้านบาท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป เป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมดของทุนที่ออก และชำระแล้วของทรู ดีทีที สำหรับแหล่งเงินทุนที่ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป

นายสัมพันธ์ จารุมิลินท รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่มทรูเตรียมซื้อ 4 ซอง คือ ช่องข่าว 1 ซอง โดยบริษัท ไทยนิวเน็ตเวิร์ก ในนาม ทีเอ็นเอ็น และ ช่องเด็ก ช่องทั่วไป สแตนดาส (SD) และ ทั่วไป ความคมชัดสูง (HD) โดยบริษัท ทรู ดีทีที จำกัด ซึ่งจะเข้าซื้อซองในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (12 ก.ย.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่เปิดขายซอง

ส่วนความกังวลในการประมูลครั้งนี้ คือ องค์กร หรือหน่วยงานที่จัดเรตติ้งของรายการ ที่ยังมีความเชื่อถือได้น้อย จึงต้องการให้กสทช.สนับสนุน ให้เกิดการจัดเรตติ้งอย่างตรงไปตรงมา และมีมาตรฐาน เพื่อให้ ส่วนการประมูลที่เกิดขึ้นมองว่าเป็นเรื่องที่มีความเท่าทันกันในการแข่งขันทางธุรกิจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:51 น.