ข่าว
100 year

'จตุรงค์' น้ำตาคลอเข้าใจหัวอกพ่อ ใน 'คาราบาว เดอะ ซีรีส์'

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2556 14:59 น.
SHARE

จตุรงค์ มกจ๊ก ยอมคุกเข่าไหว้คนขายรองเท้าขอความเมตตาลดราคารองเท้าให้ทั้งน้ำตาเพื่อลูก ใน "คาราบาว เดอะ ซีรีส์" ตอน "ลูกหิน" ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี งานนี้จตุรงค์เค้นความรู้สึกจากก้นบึ้งของหัวใจของคนเป็นพ่อที่ยอมก้มหัวให้คนอื่นเพื่อให้ลูกสบาย....


แค่ออกอากาศตอนแรก กระแสตอบรับมหากาพย์ซีรีส์ "คาราบาว เดอะ ซีรีส์" ตอน "นางงามตู้กระจก" กระชากเรตติ้งจากแฟนคลับคาราบาว และใบเตย อาร์สยาม ได้ล้นหลาม ช่วงท้ายยังได้ศิลปินคุณภาพ จีน กษิดิศ ถ่ายทอดบทเพลง นางงามตู้กระจก ในแบบฉบับที่เป็นตัวเองสุด ๆ ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นความลงตัวที่ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ บิ๊กบอส บริษัท แฟล็กซิป เอ็นเทอเทนเมนท์ จำกัด จัดเต็มมาเพื่อแฟนคาราบาวโดยเฉพาะ สำหรับเพลงที่ 2 ที่ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นซีรีส์คือเพลง ลูกหิน จากเสียงร้องของ เล็ก-ปรีชา ชนะชัย ได้นักแสดงตลกคุณภาพ จาตุรงค์ มกจ๊ก (จตุรงค์ โพธาราม) และ ปลื้ม-ปุริม รัตนเรืองวัฒนา กำกับโดย มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

 

"ลูกหิน" เป็นเรื่องราวของ ป้อม เด็กชายบ้าน ๆ คนหนึ่งที่ต้องมาประสบปัญหาครั้งใหญ่ เมื่อรองเท้าผ้าใบที่มีอยู่คู่เดียวเกิดขาดก่อนการสอบพละที่โรงเรียน แล้วเขาจะหารองเท้ามาให้ทันสอบได้อย่างไร เมื่อทั้งบ้านจน ดวงซวย แถมยังมีพ่อไม่เอาไหนอย่าง "หนุ่ย" อดีตดาราตลกตกอับ ที่วัน ๆ เอาแต่เมาเหล้า ไม่ทำงานทำการ ต้องคอยให้พี่สาวและคุณป้าแสนดีของป้อมดูแล เรื่องราวที่น่าประทับใจมากมายจึงเกิดขึ้น เมื่อถึงเวลาที่หนุ่ยจะขอพิสูจน์คุณค่าของตัวเองให้ลูกชายเห็น เขาต้องหาเงินมาซื้อรองเท้าให้ป้อมมาใส่ไปสอบให้ได้ พร้อมกับทำให้ป้อมหันกลับมายกย่องเขาในฐานะพ่ออีกครั้ง

 

ทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่ตลาดไทแบบรวดเดียวจบ ฉากชีวิต พ่อ-ลูก ภายในบ้านหลังเล็ก ๆ แต่กลับไม่มีความสุข จาตุรงค์ ถ่ายทอดบทบาทพ่อขี้เมา ไม่เอาไหน ได้สมบทบาท ทั้งที่ตัวจริงนั้นถือเป็นคุณพ่อคุณภาพดีที่สุดคนหนึ่ง กระทั่งมาถึงฉากสำคัญเมื่อ หนุ่ย (จตุรงค์) มีเงินไม่พอซื้อรองเท้า จึงไปขอร้องให้ คนตาบอด ช่วยเล่นกีตาร์ให้เพื่อตัวเองจะได้ร้องเพลงหาเงินซื้อรองเท้าให้ลูก แต่เงินไม่พอ หนุ่ยต้องยอมคุกเข่าไหว้คนขายรองเท้าขอความเมตตาลดราคาให้ทั้งน้ำตา ต้องบอกว่าฉากนี้บีบหัวใจคนทั้งกอง จตุรงค์ เค้นความรู้สึกจากก้นบึ้งของหัวใจที่พ่อคนนึงยอมก้มหัวให้คนอื่นเพื่อลูกสบาย การถ่ายทำเต็มไปด้วยบรรยากาศซึ้ง ๆ ปนเศร้า แม้แต่หนุ่มปลื้มเองก็ยังน้ำตาคลอทีเดียว ส่วนเบื้องหน้าจะเป็นอย่างไร หนุ่ยจะได้รองเท้าคู่ใหม่ให้ลูกและได้รับการยอมรับจากลูกชายอีกครั้งหรือไม่ ติดตามชม "คาราบาว เดอะ ซีรีส์" ตอน ลูกหิน พุธที่ 11 ก.ย. นี้ 20.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้