สุดยื้อ! วงการกราฟิกดีไซน์สูญเสีย 'ตั้ม MAMAFAKA'

ข่าว

  สุดยื้อ! วงการกราฟิกดีไซน์สูญเสีย 'ตั้ม MAMAFAKA'

  ไทยรัฐออนไลน์

   9 ก.ย. 2556 05:40 น.

   "พฤษ์พล มุกดาสนิท" หรือ "ตั้ม MAMAFAKA" กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศ เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 9 ก.ย. 2556 รวมอายุได้ 34 ปี หลังประสบอุบัติเหตุจมน้ำทะเลที่ภูเก็ต แต่ปั๊มหัวใจขึ้นมาได้ และนอนรักษาอาการอยู่ในห้องไอซียู ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา...

   จากกรณีที่ นายพฤษ์พล หรือ "ตั้ม" มุกดาสนิท อายุ 34 ปี หรือ MAMAFAKA กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศ ประสบอุบัติเหตุจมน้ำทะเล บริเวณชายหาดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขณะว่ายน้ำอยู่กับเพื่อนๆ จากนั้นหน่วยไลฟ์การ์ดชายหาด ได้ช่วยเหลือนำร่างขึ้นมา พร้อมรีบนำตัวส่ง รพ.ป่าตอง แล้วถูกส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.กรุงเทพภูเก็ต ในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2556 จากนั้นแพทย์ได้นำเข้าห้องไอซียู เนื่องจากอาการโคม่า ร่างกายตอบสนองต่ำกับยากระตุ้นทุกชนิด ที่แพทย์ฉีดเข้าสู่ร่างกาย อาการโดยรวมยังคงทรงตัว แต่ไร้การรับรู้ ซึ่งมีแม่ รวมทั้งญาติและเพื่อนสนิท คอยเฝ้าอาการตลอด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

   ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 9 ก.ย. 2556 นายพฤษ์พล หรือ ตั้ม ได้เสียชีวิตอย่างสงบ รวมอายุได้ 34 ปี โดยมีการขึ้นภาพไว้อาลัยการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ บนเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'MAMAFAKA' www.facebook.com/MMFKstudio

   สำหรับ นายพฤษ์พล หรือ ตั้ม ที่คนในวงการกราฟิกดีไซเนอร์ เรียกว่า "MAMAFAKA" เป็นกราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศ โดยจบการศึกษาจากคณะศิลปกรรม สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลังจากนั้นได้เริ่มทำงานที่บริษัท Ogilvy & Mather และ Creative juice\Bangkok ระหว่างที่เริ่มทำงานได้ร่วมสร้างกลุ่ม b.o.r.e.d ควบคู่กันไปด้วย และได้รับรางวัลในสาขากราฟิกดีไซน์จาก B.A.Daward, Adsman, Adfest, British council etc. มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์และมีเดียต่างๆมากมาย รวมทั้งยังเป็นผู้จัดงานนิทรรศการ Ride a life ซึ่งเป็นการแสดงงานศิลปะเกี่ยวกับรถจักรยาน

   ต่อมาช่วงปี 2011 เป็นต้นมา ได้เริ่มปรับตัวเป็นดีไซน์เนอร์อิสระ ทำงานภาพประกอบกราฟิกดีไซน์ รวมไปถึงงานด้านสตรีทอาร์ต ได้สร้างงานคาแรกเตอร์ที่เด่นชัด ชื่อว่า "Mr.HellYeah!" ตัวการ์ตูนที่เน้นดวงตากลมโต มีหนวดและขนทั่วทั้งตัว ปัจจุบันมีผลงานที่เกิดขึ้นจากการได้ร่วมทำงานกับแบรนด์ชื่อดังต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Converse,VANS,K-Swiss,Billabong,Preduce Skateboard,CE Toys,M150,ISUZU, Smirnoff, V.O.X,YAMAHA, TIGER BEER เป็นต้น.

   ภาพประกอบข่าวจาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'MAMAFAKA'

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 04:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์