ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผงะ! เจอกระสุนปืนใหญ่ในป่ามันฯ คาดถูกนำมาทิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ย. 2556 01:48 น.
  SHARE

  หนุ่มพม่า ตะลึง พบวัตถุระเบิดใต้ต้นมันสำปะหลัง จนท.กรมสรรพาวุธทหารเรือ ชี้ เป็นกระสุนส่องสว่างจากปืนใหญ่ของเรือรบ คาด ลอยอยู่กลางทะเล แล้วลากอวนติดเข้ามา จึงถูกนำมาทิ้ง

  วันที่ 7 ก.ย. ร.ต.ท.มณฑล ผุยมูล รอง สวป.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง ได้รับแจ้งว่า พบวัตถุต้องสงสัยคาดว่า เป็นระเบิดภายใน ซ.สุขุมวิท 89 ข้างโรงเรียนเมืองพัทยา 7 ติดกับร้านรับซื้อของเก่า ปรียาภรณ์ ของเก่า ซ.หนองหิน ตั้งอยู่เลขที่ 15/18 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจากกรมสรรพาวุธ ทหารเรือ รุดตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบวัตถุทรงกระบอกสีดำ ยาวประมาณ 30 ซม. มีเทปพันสายไฟพันไว้รอบๆ ตกอยู่บริเวณใต้ต้นมันสำปะหลัง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจึงเข้าทำการเก็บกู้ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

  จากการสอบถาม นายโทน ชาวพม่า อายุ 47 ปี เล่าว่า ตนทำงานอยู่อู่เรือ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ระหว่างเดินเท้ากลับอู่ ตนได้แวะเข้าไปในป่ามันสำปะหลัง เพื่อที่จะปัสสาวะ จึงพบวัตถุดังกล่าวซึ่งตนคาดว่าเป็นระเบิด จากนั้นได้มีตำรวจอาสาของ สภ.หนองปรือ ขี่รถจยย.ผ่านมาพอดี จึงแจ้งให้ทราบดังกล่าว

  ร.ท.สรศักดิ์ รักทรง หัวหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กรมสรรพาวุธทหารเรือ ฐานทัพเรือสัตหีบ เปิดเผยว่า วัตถุดังกล่าวเป็นกระสุนส่องสว่างจากปืนใหญ่ของเรือรบ อาจตกอยู่กลางทะเล อาจติดอวนของเรือประมงเข้ามา แล้วถูกนำมาทิ้ง แต่เมื่อถูกแรงกระแทกมีสิทธิ์ระเบิดได้ เนื่องจากกระสุนยังอยู่ในสภาพที่สามารถใช้งานได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 03:10 น.