ช็อก!โรคหัวใจคร่า 'ปกรณ์ บูรณุปกรณ์' อดีต ส.ส.เชียงใหม่

ข่าว

  ช็อก!โรคหัวใจคร่า 'ปกรณ์ บูรณุปกรณ์' อดีต ส.ส.เชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2556 11:41 น.

   คนเชียงใหม่ช็อก ข่าว"ปกรณ์ บูรณุปกรณ์ " อดีต ส.ส.เชียงใหม่ เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจที่ รพ.ศิริราช ญาติเตรียมนำศพกลับบ้าน บ่ายสามวันนี้...

   เมื่อวันที่ 1 ก.ย.เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเช้าวันที่ 1 ก.ย.กระแสข่าวแพร่สะพัดทั่วเชียงใหม่ถึงกรณีการเสียชีวิต ของนายปกรณ์ บูรณุปกรณ์ อายุ 55 ปีอดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และอดีต ส.ส.เชียงใหม่ ที่มีผลงานการพัฒนาเชียงใหม่จำนวนมาก แต่ยังไม่ยืนยันจากทางญาติตระกูลบูรณุปกรณ์ จนกระทั่งเวลา 05.00 น. มีการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งจนทราบว่านายปกรณ์เสียชีวิตแล้วจริงที่โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพฯ ด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งข่าวดังกล่าวเป็นที่สนใจของชาวเชียงใหม่เพราะนายปกรณ์ เป็นผู้สร้างคุณประโยชน์พัฒนาบ้านเมืองตั้งแต่ยุคก่อน ที่เป็นทั้ง นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่และ ส.ส.เชียงใหม่

   สำหรับพิธีศพนั้น นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก อบจ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพี่ชาย นายปกรณ์ ได้เดินทางไปรับศพพร้อมจะรับออกจากกรุงเทพฯ มาถึงเชียงใหม่ในเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ก.ย.นี้

   สำหรับประวัตินายปกรณ์ บูรณุปกรณ์ นั้น เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงใหม่ อดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ปัจจุบันสังกัดพรรคเพื่อไทย นายปกรณ์ เคยเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ได้รับแต่งตั้งเป็นเทศมนตรีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 ถึงปี พ.ศ. 2540 และเป็นนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ 2 สมัย ในระหว่างปี พ.ศ. 2541 ถึงปี พ.ศ. 2543 เขามีผลงานที่สำคัญคือ การผลักดันถนนคนเดินบริเวณถนนราชดำเนินกลางเมือง เชียงใหม่ ซึ่งเป็นถนนคนเดินสายหลักของจังหวัดเชียงใหม่จนถึงปัจจุบัน จากนั้นได้สมัครเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคชาติพัฒนา แต่ในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2544 ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในสังกัดพรรคไทยรักไทย และได้ชัยชนะในการเลือกตั้ง

   ปี พ.ศ. 2549 นายปกรณ์ เป็นหนึ่งในกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี และเข้ามามีบทบาททางการเมืองอีกครั้ง ในปี พ.ศ. 2555 โดยสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2555 โดยมีกระแสข่าวจะได้ตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แต่ได้ล้มป่วยลงและเข้ารักษาตัวมาโดยตลอด โดยออกงานสังคมการเมืองเชียงใหม่เพียงครั้งคราวก่อนที่จะเข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 19 ส.ค.นี้และเสียชีวิตในเช้ามืดวันที่ 1 ก.ย.นี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 19:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์