ไลฟ์สไตล์
100 year

เพิ่มเว็บไซต์รายงานจราจรบน TrafficPolice

4 พ.ค. 2552 05:26 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองบังคับการตำรวจจราจร กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ร่วมกับ โปรแกรมระบบขนส่งและจราจร ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีของการจัดการและเผยแพร่ข้อมูลจราจร ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการการจัดการและเผยแพร่ข้อมูลจราจร ที่มีการลงนามในวันที่ 31 ต.ค.2551 ที่ผ่านมา

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า วัตถุประสงค์เพื่อร่วมพัฒนางานวิจัย และใช้เทคโนโลยีของข้อมูลที่ได้จากกล้อง CCTV และข้อมูลจากการรายงานผ่านวิทยุสื่อสารของตำรวจมาใช้ และนำเสนอ รวมถึงเผยแพร่ข้อมูลต่อสาธารณะ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้รถใช้ถนน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการจราจร ทั้งนี้ ข้อมูลจราจรจะเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการเดินทางที่จะมีการพัฒนาอย่างเป็นลำดับขึ้นไปในอนาคต และวางแผนก่อนการเดินทาง รวมถึงช่วยให้การบริหารจัดการระบบจราจรมีความคล่องตัว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ข้อมูลที่ได้จากตำรวจจราจร ถูกนำเสนอเพื่อรายงานการจราจร และอุบัติการณ์ที่ทันเหตุการณ์ โดยความร่วมมือในการกรอกข้อมูลของบริษัท สามารถ มัลติมีเดีย การพัฒนาโปรแกรมฯ แผนที่บน Longdo.com โดย บริษัท เมตามีเดีย เทคโนโลยี และนำเสนอรายงานข้อมูล โดย ทีมงานทราฟฟี่(Traffy) เนคเทค โดยสามารถเข้าไปดูได้ในหน้าเว็บทราฟฟิกโปลิส (www.trafficpolice.go.th)

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า รายงานผลสภาพการจราจรบนแผนที่แบ่งออกเป็น 3 ระดับ ประกอบด้วย สีแดงติดขัด สีเหลืองหนาแน่น สีเขียวคล่องตัว และสีดำหมายถึงการปิดถนน นอกจากนี้ จะมีการรายงานเหตุการณ์เป็นจุดพิกัดบนแผนที่ เช่น จุดเกิดอุบัติเหตุ งานก่อสร้าง รถเสีย การชุมนุม ฝนตก และน้ำท่วม เป็นต้น เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางสามารถตรวจสอบสภาพจราจรบนท้องถนนเพื่อวางแผนและตัดสินใจเลือกเส้นทาง หรือหลีกเลี่ยงจุดที่เกิดอุบัติเหตุและการจราจรติดขัดได้

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:47 น.