ไอซีที ลั่น รัฐไม่มีนโยบายปิดกั้นแชท "ไลน์"

ข่าว

  ไอซีที ลั่น รัฐไม่มีนโยบายปิดกั้นแชท "ไลน์"

  ไทยรัฐออนไลน์

   13 ส.ค. 2556 15:00 น.

   น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที ลั่นรัฐไม่มีนโยบายปิดกั้นแอพลิเคชั่นไลน์ ย้ำไลน์ใช้งานทั่วโลก และเป้นสิทธิเสรีภาพของทุกคน พร้อมเผยยังไม่มีความร่วมมือกับ ปทอ.ดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น...

   เมื่อวันที่ 13 ส.ค. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวกองบังคับการปราบปราม การกระทําความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรม ทางเทคโนโลยี (ปอท.) จะตรวจสอบผู้ใช้บริการโซเชียลมีเดียในทางผิดกฎหมาย กระทบต่อความมั่นคง และศีลธรรมอันดี ว่า ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว เนื่องจากไลน์ถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้กันทั่วโลกและเป็นสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลที่ไม่ควรถูกละเมิด ซึ่ง ปอท.ไม่จำเป็นต้องเข้าไปตรวจสอบการใช้งานใดๆ และเซิร์ฟเวอร์หลักที่ใช้เก็บข้อมูลการใช้งานทั้งหมดก็เป็นของบริษัทผู้ผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น ส่วนสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลก็ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ผลิตไลน์จะอนุญาตหรือไม่ด้วย

   "ไอซีที ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จาก ปอท. และไม่ได้ร่วมมือที่จะเข้าไปดำเนินการ เพราะไอซีทีไม่เห็นด้วยกับ นโยบาย ปอท.ในครั้งนี้  ข

   ขณะเดียวกันรัฐไม่มีนโยบายปิดกั้น หรือล่วงละเมิด สิทธิเสรีภาพของประชาชน" รมว.ไอซีที ล่าสุดไลน์มีผู้ใช้งานแล้ว 200 ล้านคนทั่วโลก สำหรับประเทศไทยมีผู้ใช้งานประมาณ 15 ล้านราย

    

    

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์