ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  10 เรื่อง (ไม่) ลับเฉพาะกับ 'ซุปเปอร์เมย์' รัชนก อินทนนท์

  ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2556 17:30 น.
  SHARE

  ชั่วโมงนี้ คงไม่มีใคร ฮอตเกินไปกว่า สาวน้อยมหัศจรรย์ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ หลังจากสร้างชื่อคว้าแชมป์ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2013 มาครองได้สำเร็จ และกลายเป็นคนไทยคนแรก และนักกีฬาอายุน้อยสุดที่ได้แชมป์รายการนี้

  อย่างไรก็ตาม "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ขอพาแฟนกีฬาชาวไทย มารู้จักเธอกันให้มากขึ้น กับสาวน้อยอัจฉริยะของวงการขนไก่โลก ที่น่าสนใจ ทั้งในและเกมนอกสนาม กับ 10 เรื่องน่ารู้ "น้องเมย์" ดังต่อไปนี้...

  1. รัชนก อินทนนท์ เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ปี 2538 โดยเป็นลูกสาวของ คุณพ่อวินัสชัย อินทนนท์ และคุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา มีน้องชาย 1 คน ชื่อ ด.ช.รัชพล อินทนนท์ ที่เล่นแบดมินตันเหมือนกัน และนอกจากนี้ เมย์​ยังมีแม่บุญธรรม คือ นางกมลา ทองกร เจ้าของโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดด้วย

  2. แม้จะเป็นที่รู้จักในหมู่แฟนกีฬาชาวไทยดีอยู่แล้ว หลังจากสร้างชื่อในแบดมินตัน โอลิมปิกเกมส์ 2012 จนได้ออกงานตามสื่อต่างๆ อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังมีหลายคน สับสนการเรียกชื่อของเธอติดปากว่า "น้องนก" ซึ่งมาจากชื่อจริงว่า "รัชนก"

  3. นักแบดมินตันในดวงใจ น้องเมย์ เจ้าตัวยกให้ หวัง ยี่ฮาน อดีตนักแบดมินตันมือ 1 โลกของจีน เนื่องจากเห็นว่า เป็นนักกีฬาที่เก่ง และมีลีลาการตบที่สวยงาม รวมถึงมีลูกเล่นเทคนิคต่างๆ ที่ดี และที่สำคัญ​ยังมีอุปนิสัยดีอีกด้วย

  4. โค้ชเซี๊ยะ จือหัว ซึ่งเป็นชาวจีน และฝึกสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านทองหยอดมากว่า 20 ปี เผยว่า กว่าน้องเมย์ จะมาถึงวันนี้ได้ไม่ใช่แค่เรื่องพรสวรรค์ แต่เป็นการฝึกฝนอย่างหนัก โดยเธอต้องใช้ชีวิตฝึกซ้อมแบดอยู่ที่โรงยิมตลอด 356 วัน ไม่มีวันหยุด โดยซ้อมหนักสุด 7 ชั่วโมง และน้อยสุด 3 ชั่วโมงต่อวัน ควบคู่ไปกับการเรียน เช่นนี้ทุกวัน นับตั้งแต่อายุ 6 ปี ขณะที่ ปัจจุบัน น้องเมย์ ศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 คณะรัฐศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ม.กรุงเทพธนบุรี

  5. รัชนก คว้าแชมป์ครั้่งแรกในชีวิต ในรายการ "อุดรธานี โอเพ่น" ภายใต้สังกัด โรงเรียนบ้านทองหยอด เมื่อตอนอายุ 7 ปี ซึ่งเป็นการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี

  6. อวัยวะในร่างกายของตัวเองที่น้องเมย์ชอบมากที่สุด คือ ลักยิ้ม เพราะคิดว่า เวลายิ้มแล้วจะช่วยให้ดูมีเสน่ห์ น่ารัก ส่วนอวัยวะที่ไม่ชอบมากที่สุด คือ คางของตัวเอง เพราะรู้สึกว่าตัวเองคางใหญ่

  7. อาหารจานโปรดของสาวน้อยนักตบขนไก่ไทย ได้แก่ ส้มตำ ไม่ว่าจะตำอะไร ประเภทไหน เปิบได้หมด นอกจากนี้ยังชอบกิน ลาบหมู โดยเฉพาะใส่หนังหมูเยอะๆ ส่วนอาหารที่ไม่ชอบ ได้แก่ ผัดเปรี้ยวหวาน

  8. เป้าหมายสูงสุดในชีวิตนอกจากในเรื่องของเกมกีฬาที่ต้องการได้แชมป์เหรียญทองโอลิมปิกและการขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกแล้ว น้องเมย์ ยังมุ่งมั่นตั้่งใจว่าต้องการซื้อบ้านให้กับครอบครัว เป็นของตัวเอง โดยหวังว่าจะทำให้สำเร็จจงได้ ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล

  9. นอกจากจะทำสถิติเป็นนักกีฬาที่คว้าแชมป์แบดมินตันโลกอายุน้อยที่สุด ในระดับซีเนียร์แล้ว ด้วยวัย 18 ปี รัชนก ก็ยังเคยจารึกชื่อ ทำสถิติเดียวกันนี้ ในระดับเยาวชนชิงแชมป์โลก ด้วยวัย 14 ปี ซึ่งเธอสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์มาครองได้ถึง 3 สมัยติดต่อกัน

  10. น้องเมย์ จะห้อยสร้อยคอนำโชคประจำกาย ซึ่งเป็นองค์ "พระพิฆเนศ" ติดตัวระหว่างการแข่งขันตลอดเวลา ซึ่ง "แม่ปุก" เป็นผู้เช่ามาให้ตนเอง มานานกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งก่อนแข่ง เธอจะตั้งจิตอธิษฐาน และขอพรให้ตัวเองสามารถทำผลงานประสบความสำเร็จดั่งปรารถนา

   

  -ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์-
  Twitter : @Thairath_sport

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:05 น.