'ทาทา' ไม่เสียดายกลับมาดูใจพ่อไม่ทัน มั่นใจที่ผ่านมาทำเต็มที่แล้ว

ข่าว

  'ทาทา' ไม่เสียดายกลับมาดูใจพ่อไม่ทัน มั่นใจที่ผ่านมาทำเต็มที่แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ส.ค. 2556 21:10 น.

   ทาทา ยัง เผยหลัง นายทิมโมธี่ ไมเคิล ยัง อายุ 67 ปี ผู้เป็นบิดาเสียชีวิตลงด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ระบุทำใจไว้บ้างแล้ว และขอบคุณทุกคนจริงๆ ที่เป็นห่วงทาทา เรื่องเกิด แก่ เจ็บ ตายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ ขอให้คุณพ่อไปให้สบายไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ทาทาเข้มแข็งดี...

   เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่หอประชุมพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์  วัดชลประทานรังสฤษดิ์  ได้มีการรดน้ำศพ นายทิมโมธี่ ไมเคิล ยัง อายุ 67 ปี  คุณพ่อของซูเปอร์สตาร์สาว อมิตตา ทาทา ยัง ซึ่งเสียชีวิตลงด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาลบีเอ็นเอ็ช ซึ่ง ทาทา ยัง ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยอาการเศร้าว่า

   “ตอนนี้ก็ต้องเข้มแข็งเพื่อครอบครัว เพราะตอนนี้ก็เหลือแค่พี่สาวกับคุณยาย ทาทาเองก็เป็นเสาหลักของบ้านมานานแล้ว เพราะอยากให้คุณพ่อได้พัก ตอนนี้ยังตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น คุณพ่อเป็นโรคหัวใจมาสักพักนึงแล้ว แกก็ทรมานอยู่เพราะทำบอลลูนมา 7 ครั้ง แล้วก็ทำบายพาสหัวใจมา ท่านก็ทรมานพอสมควร ยิ่งช่วงต้นปี เหมือนแกหัวใจวายมาแล้วรอบแต่ตอนนั้นช่วยทัน แต่พอมาคราวนี้ก็ถือว่าท่านไปดีแล้ว ครั้งนี้ด้วยทาทาไปทำงานอยู่นิวยอร์กก่อนที่คุณพ่อเสียชั่วโมงนึงก็ยังส่งข้อความคุยกันกับคุณพ่ออยู่เลย ทาทาเพิ่งมาถึงวันนี้ลงจากเครื่องเมื่อตอน 11 โมงเช้า ยังไม่ทันได้ทำงานเลย คุณพ่อก็ไปแล้ว วันนั้นประมาณ 11 โมงเช้า ตื่นขึ้นมาก็อ่านเมสเสจคุณพ่อก่อน แล้วก็มีข้อความของคุณกวาง (ผู้จัดการส่วนตัว) ว่าให้โทร.กลับด่วน พอโทร.กลับก็ทราบข่าว ทาทาก็ตกใจยังพูดกับคุณกวางว่าเป็นไปได้ยังไง เมื่อคืนยังคุยกันอยู่เลย พ่อยังส่งข้อความไปบอกว่าเพิ่งไปเยี่ยมหลานมา คือท่านไปเยี่ยมหลาน ท่านเพิ่งกลับมาจากอเมริกา พอกลับมาวันนั้นก็เสียเลย แกคงเดินทางเยอะ


   ทาทาไม่มีลางสังหรณ์อะไรมาก่อนเลย  จะบอกว่าที่เข้มแข็งได้จุดนึง เพราะรู้ว่าคุณพ่อไปสบายจริงๆ คุณพ่อได้ไปเยี่ยมหลาน เยี่ยมพี่ เยี่ยมพี่ชายน้องชาย ที่โอไฮโอ  ทาทาก็ยังคุยกับคุณพ่อดีๆ อยู่เลย พอท่านกลับถึงเมืองไทยท่านก็ส่งข้อความมาบอกว่าถึงเมืองไทยแล้ว เหนื่อยมาก ท่านบอกว่าท่านเจ็บ ก็เลยนัดคุณหมอไว้ในวันพุธที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นเมสเสจสุดท้ายที่เราคุยกัน พอได้ทราบข่าวก็มีเมล์มา เหมือนอีเมล์มันดีเลย์ คุณพ่อส่งรูปที่ถ่ายกับหลานมาให้ดู บอกว่าให้ฝากอะไรถึงหนูทาหน่อย ทาก็ตกใจเหมือนท่านยังไม่ได้ตาย (ร้องไห้) ท่านไม่มีวี่แววเลยจริงๆ ท่านดูปกติดีทุกอย่าง แต่มันก็เหมือนท่านไปลาทุกคน สุดท้ายจริงๆ แล้วส่งเมสเสจหาทาทาให้ทราบ ซึ่งเป็นเวลาไล่ๆ กันเลย ทาทากับคุณพ่อเราไม่มีอะไรค้างคาใจต่อกัน

   บอกจริงๆ ว่าทาทารู้สึกว่าท่านไปสบายแล้ว ท่านได้ทำทุกอย่างหมดแล้วจริงๆ ถ้าท่านไปตอนต้นปีทาทาคงหนักกว่านี้ ช่วงนั้นคุณพ่อไม่ได้อาการหนักอย่างเดียว ท่านยังทำอะไรไม่ครบ ท่านยังเป็นห่วงเยอะมาก แต่ครั้งนี้ท่านไม่ห่วงอะไรแล้ว ท่านได้ไปเที่ยวแล้วกลับมา กลับมาแล้วก็ส่งเมสเสจหาลูกๆ ไปหาหลาน ไปหาพี่ชาย น้องชาย ไปไหว้สุสานคุณพ่อคุณแม่ท่าน เจอญาติหมดเลย  ท่านมีปัญหาของท่านอย่างเดียวจริงๆ เลยคือเหนื่อยง่าย ท่านก็ทรมาน เจ็บหน้าอก ถือว่ารอบนี้ไปสบายเลย


   ตอนนี้ที่จัดการคือจะมีการสวดอภิธรรมศพถึงวันที่ 11 แล้วก็จะมีพิธีเผาวันที่ 13 ประมาณ 10 โมงตอนเช้า เป็นพิธีทางศาสนาพุทธเพราะว่าคุณพ่อคล้องพระมาตั้งแต่คบกับคุณแม่ แต่จริงๆ แล้วคุณพ่อก็ยังเป็นคริสต์อยู่ แต่เดี๋ยวอัฐิพ่อทาทาไว้ที่อเมริกาด้วย แล้วก็จะเอาไปทำพิธีกรรมทางศาสนาคริสต์ด้วย พูดตรงๆว่าคุณพ่อไม่ได้บอกเอาไว้ว่าอยากได้ยังไง เราก็ทำตามเท่าที่เราคิดว่าดีที่สุด เพื่อท่านเป็นครั้งสุดท้ายดีกว่า บอกเลยว่าตอนนี้คนรอบข้างเองก็ช็อกมาก แต่เราก็ให้กำลังใจกันทุกๆ คน ทาทาโอเคมากๆ นะคะ ด้วยทาทาเองก็ทำใจไว้บ้างแล้ว ขอบคุณจริงๆ ที่เป็นห่วงทาทา เรื่องเกิด แก่ เจ็บ ตายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ ทาทาไม่เสียใจเลยที่ไม่ได้อยู่กับคุณพ่อเป็นครั้งสุดท้าย เพราะทาทาคิดว่าทาทาใช้ชีวิตกับคุณพ่อมาเต็มที่แล้ว


   วันนี้ทาทาก็ส่งคุณพ่ออย่างดีที่สุดแล้ว ถ้าฝากถึงคุณพ่อได้ทาทาอยากให้พ่อไปสบาย ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ทาทาเข้มแข็งดี ทาทาอยู่ได้กับพี่แก้ม แล้วก็คุณยาย อยากให้คุณพ่อได้ไปเจอคุณแม่ อยากให้เขาได้อยู่ด้วยกัน คุณแม่เองก็สวดและอยู่ที่วัดนี้ ก็เลยจัดที่วัดนี้ อยากให้ท่านได้เจอกัน เพราะท่านรักกันมาก แล้วก็ขอบคุณแฟนคลับทุกคน (ร้องไห้)  ขอบคุณสื่อมวลชน และเพื่อนๆ ที่เป็นกำลังใจและอยู่ใกล้ทาทา เขาบอกว่าเวลาคนป่วยหรือเจอเรื่องอย่างนี้จะเห็นกันเยอะที่สุด ขอบคุณที่ทุกคนอยู่ที่นี้ อยู่เป็นเพื่อนทาทา ทาทาจะสู้ๆ ค่ะ”

   ทั้งนี้จะมีการสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่  7 ส.ค.-10 ส.ค. และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 13 ส.ค. เวลา 10.00 น.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 20:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์