วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นางเอกฮอร์โมนเสพยาไอซ์พ่อยอมรับว่าจริง

นางเอกฮอร์โมนเสพยาไอซ์พ่อยอมรับว่าจริง

  • Share:

มีภาพว่อน-กระฉ่อนเน็ต‘ทดลอง’เพียงครั้งเดียว!ครอบครัวออกมาขอโทษ

พ่อนางเอกซีรีส์ชื่อดัง “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” ออกมายอมรับภาพหลุดว่อนเน็ต ที่กำลังทำท่าเสพยาไอซ์ เป็นภาพของลูกสาวจริง สอบถามเจ้าตัวแล้วยอมรับ เคยทดลอง ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ขาดประสบการณ์  รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ได้กระทำลงไป หลั่งน้ำตายกมือไหว้  ขอโทษแฟนๆละคร  ขณะที่  กสท สั่งมอนิเตอร์ช่องรายการเคเบิลทีวี-ดาวเทียม 752 ช่อง ประกาศห้ามมีเนื้อหาโฆษณาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อาหาร ยา เกินจริง รวมทั้งสิ่งลามกอนาจาร หากพบฟันไม่เลี้ยง

หลังมีภาพเหมือนนักแสดงสาวที่กำลังมีผลงานซีรีส์สุดฮิตเรื่อง “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” ทำท่าทางคล้ายกำลังเสพยาไอซ์ หลุดว่อนเน็ต จนกลายเป็นประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ หลังมีกระแสข่าวว่า ภาพดังกล่าว เป็นภาพที่แคปออกมาจากรายการ “Play Gang Boys Meet Girls Special สัปดาห์ว้าวุ่น” ที่จะออกอากาศทางช่อง Play GTH On Air ในสัปดาห์นี้นั้น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ก.ค. ที่บริษัท จีทีเอช ซอยสุขุมวิท 31 พ่อของนักแสดงสาวรายนี้ เดินทางมาแถลงข่าว ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ไร้เงาของนักแสดงสาว โดยพ่อกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า หลังจากที่มีภาพดังกล่าวออกมาในโซเชียลเน็ตเวิร์กตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 24 ก.ค. ตนและภรรยากลุ้มใจเป็นอย่างมาก ได้สอบถามจากลูกสาวอยู่นาน จนได้ยอมรับว่า เคยทดลองเสพจริง เพียงครั้งเดียว ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งตนและครอบครัว รวมทั้งลูกสาวมีความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ตนและครอบครัวรวมทั้งตัวน้องเอง ต้องขอโทษทุกคนด้วยว่า สิ่งที่ลูกได้ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะขาดประสบการณ์ในการใช้ชีวิต

ผู้สื่อข่าวถามว่า สภาพจิตใจคนในครอบครัวเป็นอย่างไรบ้าง พ่อนักแสดงสาวกล่าวว่า รู้สึกแย่สุดๆ ส่วนเรื่องรูปหลุดออกมาอย่างไรนั้น ตนก็ยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดลึกๆ พอเรารู้ว่า เคยมีการทดลองจริง ก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ส่วนจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ตอนนี้ยังไม่คิดอะไร เพราะเพิ่งจะทราบเรื่องเมื่อคืนนี้เอง ขอเวลาตัดสินใจก่อน จากนั้นพ่อนักแสดงสาวได้ยกมือไหว้ขอโทษและมีน้ำตาคลอเบ้า และกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ต้องขอโทษทุกๆท่าน ขอโทษแทนลูก ขอโทษแฟนๆ ทุกๆคน ขอบคุณครับ ก่อนลุกเดินออกไปทันที

ด้าน พ.อ.ดร.นที ศุกลรัตน์ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท) กล่าวว่า ที่ประชุม กสท จะเริ่มกำกับดูแลเนื้อหา รายการในช่องเคเบิลทีวี ทีวีดาวเทียม โดยให้สำนักงาน กสทช. มอนิเตอร์ช่องรายการที่ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการจำนวน 752 ช่องรายการ เพื่อควบคุมเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมของช่องรายการ อาทิ การโฆษณาอาหารและยา เกินจริง หลอกลวง ลามกอนาจาร โฆษณาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เวทมนตร์  ของขลัง หรือแม้กระทั่งเนื้อหาที่ละเมิดผู้บริโภค

ทั้งนี้ หากผู้บริโภครับชมแล้วพบว่าเนื้อหาไม่เหมาะสมขอให้ร้องเรียนที่ กสทช.1200 หลังจากนั้น จะนำไปเข้าสู่กระบวนการรับเรื่องราวร้องเรียนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยขอความร่วมมือช่องรายการส่งเทปเพื่อให้ กสทช.ตรวจสอบเพื่อหาข้อเท็จจริง ในขณะเดียวกันจะช่วยคัดกรองผู้ประกอบการที่มีการละเมิดเนื้อหารายการและไม่มีจุดประสงค์ในการประกอบกิจการโทรทัศน์ จะไม่มีการต่อใบอนุญาตอีก 4 ปี ส่วนผู้ประกอบการที่กระทำผิด แต่มีจุดประสงค์ที่ต้องการประกอบกิจการแท้จริง จะพิจารณาตามขั้นตอนโทษตักเตือน ปรับ และพักใช้ใบอนุญาต ตามขั้นตอน

“ผู้ประกอบการทีวีต้องรับผิดชอบต่อสังคม ใครที่แสวงหาประโยชน์ก็ต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย เนื่องจากในขณะนี้ กสท ให้ใบอนุญาตก่อน 1 ปี หากไม่เหมาะสมก็ต้องพิจารณาการต่ออายุใบอนุญาตอีกครั้ง หรือแม้กระทั่งผู้ประกอบการที่ไม่เข้ามาขอใบอนุญาตเมื่อตรวจพบก็ต้องถูก ดำเนินการตามกฎหมาย”

อย่างไรก็ตาม กสท ยังให้นำประกาศมาตรฐานสัญญาการให้บริการโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิก ไปรับฟังความคิดเห็นเฉพาะกลุ่ม เพื่อนำเข้าพิจารณาบอร์ด กสท และอนุญาตทดลองวิทยุเพิ่มอีก 25 สถานี แบ่งเป็นธุรกิจ 52 สถานี สาธารณะ 5 สถานี และชุมชน 32 สถานี รวมให้อนุญาตทดลองไปแล้ว 2,312 สถานี นอกจากนี้ ยังให้ใบอนุญาตโครงข่าย ที่ไม่ใช้คลื่นความถี่ (เคเบิลและดาวเทียม) ระดับชาติจำนวน 2 ใบ

ต่อมาเมื่อเวลา 18.15 น. สิน-ยงยุทธ ทองกองทุน ผอ.ฝ่ายต่างประเทศ บ.จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด และ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับละครซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น เปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยสิน-ยงยุทธ กล่าวว่า ทางฝั่งผู้ใหญ่จีทีเอชก็ทราบข่าวพร้อมกัน รู้สึกตกใจและช็อก แต่ก็รู้สึกดีใจที่พ่อของนักแสดงสาว และครอบครัวออกมาพูดว่า ทุกอย่างเป็นเรื่องจริง จากการพูดคุยล่าสุดครอบครัวตัดสินใจให้น้องพักงาน ให้มีเวลากลับไปคิดกับสิ่งที่ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่มีผลกระทบกับสังคม ซึ่งน้องเองก็ได้รับบทเรียนอันใหญ่หลวง ทางจีทีเอชก็เห็นใจครอบครัวและตัวน้อง

ด้านย้ง-ทรงยศกล่าวว่า สภาพจิตใจตอนนี้แย่มาก น้องเองก็ร้องไห้ ส่วนเรื่องที่แฟนเพจเฟซบุ๊กของ Play GTH On Air โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพส่วนหนึ่งจากรายการ Play Gang Boys Meet Girls Special สัปดาห์ว้าวุ่นนั้น ย้งกล่าวว่า ตนเข้าใจว่าแอดมินคนดูแลเพจ คงคิดว่าเป็นส่วนหนึ่งในงาน ไม่มีใครคาดคิดเลยตอบว่า เป็นภาพในนั้น สุดท้ายจึงมาทราบว่า รูปไม่เกี่ยวกับคลิปรายการและเบื้องต้นทราบว่าเป็นรูปที่ถ่ายเล่นกัน ทางจีทีเอชก็ไม่มีเจตนาปกปิดความจริง

ส่วนเรื่องละครฮอร์โมนฯฉากที่น้องร่วมแสดงจะถูกตัดออกหรือไม่ ย้ง-ทรงยศกล่าวว่า ในฐานะผู้กำกับ ตนอยากให้งานสื่อสารไปในเนื้องานของมัน และบทของน้องก็มีไม่มากใน 3 ตอนที่เหลือ ส่วนตัวตนคิดว่าละครเรื่องนี้เป็นเจตนาที่ดี แต่ถ้าปรึกษาผู้ใหญ่แล้วให้เอาออกก็คงเอาออก และคงต้องคุยกับช่องจีเอ็มเอ็มวันอีกครั้ง  ส่วนเรื่องงานต่อไปของน้องคงหยุดก่อนแน่นอน คุณพ่อของน้องก็ได้แสดงความเป็นสุภาพบุรุษว่า ให้ลูกสาวพัก และยังบอกว่าอยากใช้เวลาที่เหลือให้ได้ลูกสาวคนเดิมกลับมา หวังว่าสังคมจะให้อภัยและให้โอกาสในเวลาที่เหมาะสม ส่วนเรื่องสัญญากับจีทีเอชนั้น น้องไม่ได้เซ็นสัญญากับทางค่าย แต่น้องก็ให้ความร่วมมืออย่างดีมาตลอด ถ้าน้องมีความพร้อม ค่ายก็ยินดีให้โอกาส

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาฯป.ป.ส.เตรียมเรียกน้องไปตรวจปัสสาวะและพูดคุยขยายผลเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดนั้น ทางจีทีเอช ยินดีให้ความร่วมมือทุกขั้นตอน ปันปันแค่ทดลองเสพ ตามความเชื่อของวัยรุ่นว่าเสพแล้วจะผอมและสวย และเรื่องที่ กสทช. ตนเตรียมเข้าชี้แจงเรื่องเนื้อหาซีรีส์ฮอร์โมนฯในวันที่ 5 ส.ค.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้