ไลฟ์สไตล์
100 year

สมเด็จพระเทพฯทรงรับ นักร้องวง'สุเทพคอรัส'ไว้เป็นคนไข้ในพระองค์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.ค. 2556 01:05 น.
SHARE

นักร้อง เพลง ลูกกรุงอาวุโส ผู้ร่วมก่อตั้งวงดนตรี "สุเทพคอรัส" เจ้าของเสียงเพลง “ชุมทางชีวิต” และ “น้ำตาทะเล” พักรักษาอาการป่วยโรคไตวาย ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ จากสมเด็จพระเทพรัตนฯ รับไว้เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ในพระองค์

วันที่ 24 ก.ค.2556 ที่หอพักผู้ป่วย ชั้น6 ตึกสิรินธร รพ.ราชวิถี นายอดิเรก จันทร์เรือง นักร้องเพลงลูกกรุงอาวุโส ผู้ร่วมก่อตั้งวงดนตรีสุเทพคอรัส วัย 79 ปี เจ้าของเสียงเพลง “ชุมทางชีวิต” และ “น้ำตาทะเล” ซึ่งได้พักรักษาอาการป่วยโรคไตวายอย่างเงียบๆ มากว่า 1 เดือน เปิดเผยว่า ตนล้มป่วยมาตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากเดินทางกลับมาจากสหรัฐอเมริกา ใน ม.ค. เพื่อเตรียมฝึกซ้อมร่วมเล่นคอนเสิร์ตกับ สุเทพ วงศ์กำแหง สวลี ผกาพันธุ์ ที่กรุงเทพ ตอนนั้นก็แค่ป่วยเป็นไข้ น้องๆ พาไปรักษาที่ รพ.ภูมิพล รักษาอยู่นานไข้ไม่ลง หมอจึงจับตรวจร่างกายทั้งระบบถึงรู้ว่า ตนมีอาการไตวายแทรกซ้อน ซึ่งเป็นผลมาจากการฉีดยารักษาโรคเบาหวาน มาเป็นเวลานาน

ต่อมา นายชุมศักดิ์ สุกาญจนะ น้องชายได้กราบบังคมทูลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้ทรงทราบ พระองค์ ท่านก็ทรงมีพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับตนเป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ในพระองค์ โดยส่งตัวมาให้ รพ.ราชวิถี ทำการรักษาพยาบาล ซึ่งทำให้ตนซาบซึ้งในพระกรุณาธิคุณอย่างล้นพ้น ทุกวันนี้ นอกจากจะมีพื่อนๆ พี่ๆในวงการแวะเวียนเยี่ยมเยียนให้กำลังใจบ้าง ก็ยังได้ นางเยาวมาลย์ หงษ์สุวรรณ วัย 72ปี และ น.อ.หญิงเยาวภา กันนุช วัย72 ปี น้องสาวฝาแฝด มาคอยดูแลตลอดเวลา ทำให้ตนมีกำลังใจมากขึ้น เสียดายอย่างยิ่งคือ การป่วยครั้งนี้ทำให้ตนอดร่วมขึ้นเวทีคอนเสิร์ต “เพลงพาไป เมืองไทยยิ่งงาม” ที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรม

โดย กองกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม ร่วมกับ มูลนิธิอุบลรัตน์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และคุณสวลีผกาพันธุ์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง จัดขึ้นในวันที่ 27 ก.ค.นี้ ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อ นำรายได้สมทบกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม และสาธารณกุศล.

ข่าวแนะนำ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:40 น.