ไลฟ์สไตล์
100 year

นักลงทุนสวีเดนเล็งลงทุนเทคโนโลยีและการวิจัยพัฒนาในไทย

27 ก.ย. 2552 15:05 น.
SHARE

เผยบีโอไอในสตอกโฮล์มจะเน้นประชาสัมพันธ์เชิงรุกมากขึ้น เพราะจะทำให้เข้าถึงนักลงทุนได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

วันนี้​(27 ก.ย.) นางอรรชกา สีบุญเรือง บริมเบิล  เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวถึงการสัมมนา “Thailand means business” จัดขึ้นที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ว่า ได้รับความสนใจจากนักลงทุนไทยในแถบสแกนดิเนเวียอย่างคับคั่ง ทั้งที่ลงทุนในประเทศไทยอยู่แล้ว และที่สนใจจะเข้ามาลงทุนในอนาคต

“สิ่งที่นักลงทุนสอบถามมากเป็นพิเศษในการสัมมนาครั้งนี้ มีทั้งกรณีสิทธิพิเศษในกรณีการตั้งสำนักงานภูมิภาคในประเทศไทยที่บีโอไอ กำลังปรับปรุงสิทธิพิเศษการส่งเสริมการลงทุนอยู่ รวมทั้ง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าวของไทยที่นักลงทุนเห็นว่าเข้มงวดมาก ซึ่งบีโอไอได้ชี้แจงรายละเอียดและถือเป็นสัญญาณที่ดีว่านักลงทุนในสแกน ดิเนเวียสนใจจะเข้ามาลงทุนในประเทศไทยอีกมาก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมที่มีการวิจัยและพัฒนา อุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับไทยในอนาคตด้วย” เลขาธิการบีโอไอ กล่าว

นางอรรชกา กล่าวถึงการเปิดสำนักงานบีโอไอ ประจำกรุงสตอกโฮล์มว่า เจ้าหน้าที่ของบีโอไอ สำนักงานสตอกโฮล์ม ที่เปิดอย่างเป็นทางการจะต้องทำหน้าที่ในการให้ข้อมูลและประชาสัมพันธ์ใน เชิงรุกให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีสัญญาณชัดเจนว่านักลงทุนในภูมิภาคนี้ให้ความสนใจจะสอบถามข้อมูลและ สิทธิประโยชน์จำนวนมาก ดังนั้น การมีสำนักงานประจำก็จะทำให้การเข้าถึงนักลงทุนทำได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ มากขึ้นกว่าเดิมด้วย

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 14:15 น.