ไลฟ์สไตล์
100 year

'หน้ากากขาว'รวมตัว'สวนลุมฯ'ประท้วง'นักโกงเมือง'

ไทยรัฐออนไลน์
14 ก.ค. 2556 18:17 น.
SHARE

กลุ่ม"หน้ากากขาว"ออกมาแสดงตัวตน รวมตัวกันชุมนุม ที่ "สวนลุมพินี" บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6 เพื่อเป็นการต่อต้านระบอบของ "ทักษิณ" และไม่เห็นด้วยกับการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล...

วันที่ 14 ก.ค. ที่สวนลุมพินี บริเวณ พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มหน้ากากขาวมาชุมนุมกันเป็นจำนวนมาก ตามที่มีการนัดหมายในเฟซบุ๊ก ทั้งนี้มีกลุ่มผู้มาชุมนุมสวมใส่หน้ากากต่างๆ นานา และถือป้ายชูเพื่อต่อต้านระบอบของทักษิณ และไม่เห็นด้วยกับการบริหารของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

ตามจุดนัดหมายต่างๆ 51 แห่งทั่วประเทศไทย อาทิ นราธิวาส สตูล ปัตตานี ยะลา ตรัง สุราษฎร์ธานี สงขลา สมุย อำเภอพระแสง นครศรีธรรมราช พังงา ทุ่งสง ภูเก็ต ชุมพร กระบี่ นครสวรรค์ และกรุงเทพมหานคร เป็นต้น

ทั้งนี้ กลุ่มหน้ากากขาว ที่มารวมตัวกันตามจุดนัดพบ ได้ทำพิธีบวงสรวงหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 หน้าสวนลุมพินี โดยกลุ่มมวลชนดังกล่าวได้กล่าวคำปฏิญาณที่จะถวายชีวิต เพื่อต่อต้านระบอบทักษิณ และรักษาชาติไทยเอาไว้ให้ได้ จากนั้นกลุ่มหน้ากากขาวได้เคลื่อนที่ขบวนมายังลานกิจกรรมภายในสวนลุมพินี เพื่อทำกิจกรรม การระบายความในใจ "ผลงานชิ้นโบดำ" มีการวาดภาพป้ายสี เขียนข้อความลงบนผ้าดิบสีขาว ตามที่มีการนัดหมายในเฟซบุ๊ก ให้เตรียมผ้าดิบสีขาว และ ปากกาเคมีหัวใหญ่มาด้วย

ทั้งนี้ก่อนหน้าที่จะมีการนัดชุมนุมของกลุ่มหน้ากากขาว ในโลกโซเชียลมีเดีย ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊ก เชิญกลุ่มชาว V ร่วมกันรังสรรค์ผลงานฝีมือประชาชน โดยนัดรวมพลกันที่สวนลุมพินี ในเวลา 14.00 น. และเริ่มกิจกรรม เวลา 15.00 น. ในกิจกรรม "มหาชน" ร่วมกันสะท้อนผลงานนักโกงเมือง ในงาน "ผ้าไทยประจานรัฐบาลทั่วโลก" เป็นผลงานที่ทำด้วยมือประชาชน จากใจประชาชน บนผืนผ้า เพื่อบอกแก่ ทั่วโลกให้ทราบว่า ประชาชนคนไทยกำลังถูกปกครองและบริหารงานด้วยระบอบ "เผด็จการ และคอรัปชัน"

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมที่บริเวณหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6 สภาพการจราจร บริเวณแยกศาลาแดงยังคงใช้การได้ตามปกติ ขณะที่ยังไม่มีรายงานเกิดเหตุรุนแรงใดๆ โดยเมื่อกลุ่มหน้ากากขาวทำกิจกรรมเสร็จสิ้น ก็ได้สลายตัวไปด้วยความสงบ...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:40 น.