ไฟเขียวเปลี่ยนตำแหน่งบุคลากรการศึกษาอื่น

ข่าว

  ไฟเขียวเปลี่ยนตำแหน่งบุคลากรการศึกษาอื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

   13 ก.ค. 2556 05:00 น.


   นางรัตนา ศรีเหรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยภายหลังการประชุม อ.ก.ค.ศ. วิสามัญเกี่ยวกับการพัฒนานโยบายและระบบบริหารงานบุคคล ซึ่งทำการแทน ก.ค.ศ. ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการปรับระบบตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่น ตามมาตรา 38 ค. (2) จำนวน 290 ราย กรณีที่ผู้ดำรงตำแหน่งถูกยุบเลิกตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริหารงานการเงินและบัญชี และเจ้าหน้าที่บริหารงานพัสดุ โดยมีมติดังนี้ เทียบประสบการณ์การปฏิบัติงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริหารงาน การเงินและบัญชี เจ้าหน้าที่บริหารงานพัสดุเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 10 ปี รวมกับคุณวุฒิระดับปริญญาทางอื่นเป็นคุณวุฒิทางอื่นที่ ก.ค.ศ. กำหนดสำหรับตำแหน่งดังกล่าวเป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย เนื่องจากเหตุถูกยุบเลิกตำแหน่ง

   เลขาธิการ ก.ค.ศ.กล่าวอีกว่า สำหรับการกำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2) ผู้ได้รับผลกระทบจากการยุบเลิกตำแหน่งไปแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการ ในสายงานวิชาการเงินและบัญชี วิชาการ พัสดุ วิชาการตรวจสอบภายใน โดยวิธีการคัดเลือก โดยการสอบข้อเขียนและประเมินความเหมาะสม รวม 3 ภาค คือ ภาคความรู้ความสามารถทั่วไป ภาคความรู้ความสามารถ ที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง และภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง โดยเกณฑ์การตัดสินนั้นต้องได้คะแนนรวมไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 แต่ไม่ต้องจัดทำผลงานทางวิชาการเพิ่มเติม  ทั้งนี้ การเปลี่ยนตำแหน่งในครั้งนี้ถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้บุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2) ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุถูกยุบเลิกตำแหน่ง แต่มีประสบการณ์ในการปฏิบัติงาน ตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริหารงานการเงินและบัญชีและเจ้าหน้าที่บริหารงานพัสดุมาแล้วไม่น้อยกว่า 10 ปี ได้มีโอกาสก้าวหน้าในวิชาชีพ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 07:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์