ไอดอลกะดึก 'ยามหล่อ' นศ.มช.รุมกรี๊ด ดังข้ามคืนด้วยเฟซบุ๊ก

ข่าว

  ไอดอลกะดึก 'ยามหล่อ' นศ.มช.รุมกรี๊ด ดังข้ามคืนด้วยเฟซบุ๊ก

  ไทยรัฐออนไลน์

   10 ก.ค. 2556 01:20 น.

   เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงเมื่อเฟซบุ๊กทำให้ชีวิต จนท.รักษาความปลอดภัย กะดึกของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กลายเป็นเน็ตไอดอลในเวลาชั่วข้ามคืน เนื่องจากมีใบหน้าหล่อเหลาโดนใจวัยรุ่น แฟนคลับแห่ขอถ่ายรูปคู่ ด้วยเหตุบังเอิญที่ นศ.เลิกกิจกรรมดึกเลยมาพบยามหล่อ กลายเป็นกระแสปากต่อปากให้คนมาพิสูจน์ ขี่จยย.ขับรถวนดู...

   เมื่อวันที่ 9 ก.ค.2556 เกิดเรื่องราวน่าสนใจขึ้นบนสังคมออนไลน์ของคนเชียงใหม่ หลังจากมีผู้พบการแชร์รูปภาพหนุ่มหน้าตาดี ในชุดรปภ.ขึ้นเว็บไซต์เฟซบุ๊กอย่างกว้างขวาง เมื่อตรวจสอบที่มาขอภาพจึงพบว่ามาจาก แฟนเพจที่ชื่อว่า "Cmu Cute ยาม" ที่มีการเสนอรูปภาพของเจ้าหน้าที่รักษาควมปลอดภัยของ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มีการเสนอรูปภาพ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหนุ่มหน้าตาดี ที่ต่อมามีการเปิดเผยชื่อว่า "ก็อต" หรือ ยามก็อต มีพื้นเพเป็นชาว อ.เชียงดาว ทำหน้าที่บริเวณประตูคณะวิศวกรรมศาสตร์ ทำงานได้ 2 เดือนแล้ว โดยมีการอัพรูปภาพอิริยาบทต่างๆ ของยามก็อตอย่างต่อเนื่องควบคู่กับ รปภ.คนอื่นๆ แต่ด้วยความที่หน้าตาดี สะดุดตาเก้งกวาง สะกิดใจสาวๆ นักศึกษา มช.เลยมีการแห่ไปถ่ายรูปคู่แล้วอัพขึ้นเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรมกันอย่างสนุกสนาน


   อีกทั้งยังมีการแชร์รูปภาพของยามหนุ่มหล่ออย่างกว้างขวางในกลุ่มนักศึกษา และนักเรียน ทำให้ชีวิตของชายหนุ่มที่ชื่อว่า "ก็อต"เปลี่ยนไป เพราะมีแต่คนมารอขอถ่ายรูป โดยจากรูปบนหน้าแฟนเพจมีรูปที่แสดงภาพยามก็อตทำหน้าที่ในเวลางาน และมีหนุ่มๆ ทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มน้อยยืนรอถ่ายรูปกันมากมายตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะช่วงกลางคืนที่ ยามก็อตทำหน้าที่อยู่ จึงทำให้กลายเป็นที่รู้จักของนักศึกษา รวมทั้งวัยรุ่นในตัวเมืองเชียงใหม่ต้องแวะมาดู หรือ มาพิสูจน์ความหล่อ


   ล่าสุดมีข่าวที่ระบุว่า ยามก็อตถูกเพ่งเล็งจากต้นสังกัดว่า มีคนมารุมขอถ่ายรูปจนไม่เป็นการทำงานในหน้าที่ ในบางคืนถึงกับมีแฟนคลับที่ชื่นชมยามหน้าตาดีรายนี้ มายืนเฝ้าหลายคน เลยสั่งย้ายไปทำหน้าที่ที่อื่น เนื่องจากยามก็อตหายหน้าไปจากจุดเดิมที่เคยมาทำหน้าที่ และต่อมาทางแอดมินเพจ Cmu Cute ยาม ก็มาระบุชี้แจงว่า ไม่ได้มีการย้ายงาน หรือ พักงาน แต่เป็นการหมุนเวียน รปภ.ในมหาวิทยาลัยไปประจำยังจุดอื่นๆ ตามปกติ โดยย้ำว่า ไม่ได้ถูกย้าย และไม่ได้ลาออกแต่อย่างใด หรือบางคอมเมนต์ระบุว่า แฟนสาวของยามก็อตยังเกิดอาการหึงหวง หลังแฟนหนุ่มกลายเป็นคนดังอีกด้วย


   ที่มาของการตื่น "ยามหล่อ" ครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนคืนวันที่ 6 ก.ค.2556 ที่ทาง มช.จะมีประเพณีลูกช้างขึ้นดอย จึงมีนักศึกษาต้องอยู่เตรียมงานกันทุกคณะ และอยู่ทำงานกันแบบโต้รุ่ง ทำให้มี นศ.ส่วนหนึ่งไปพบกับยามหนุ่มหน้าตาดีคนนี้เข้าโดยบังเอิญ แล้วด้วยความที่หน้าตาดี ก็เลยแซวเล่นๆ แต่พอมีกระแสลือว่ายามหล่อก็เลยทำให้ นศ.ส่วนหนึ่งขี่รถไปดูว่าหล่อจริงดั่งที่ร่ำลือหรือไม่ แล้วก็มีความเห็นส่วนมากบอกว่าหล่อจริง หลังจากนั้นจึงมี นศ.ขี่รถจยย. และขับรถยนต์ผ่านจุดนั้นทุกวัน ถึงขนาดมีโมเดลลิ่งมาถ่ายรูป มีสื่อมวลชนท้องถิ่นมาสัมภาษณ์ และรูปยามก็อตจากหน้าแฟนเพจก็ถูกแชร์ขึ้นสังคมออนไลน์มากมายนั่นเอง.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์