ไลฟ์สไตล์
100 year

จริงหรือหนังเกาหลีใกล้ตายในไทย?

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2556 17:17 น.
SHARE

หนังเกาหลีที่นำเข้ามาฉายในไทยที่ผ่านมา ส่วนใหญ่มักจะทำรายได้ค่อนข้างต่ำ เฉลี่ยเรื่องละ 200,000 บาทหรือต่ำกว่า ดังนั้นในอนาคตอันใกล้นี้หนังเกาหลีคงจะทำรายได้ค่อนข้างยากในตลาดโรงภาพยนตร์ไทย

อ้วน ภวายุตม์ สุทธยาคม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตูดิโอ อารมณ์ดี จำกัด กล่าวเปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงเหตุผลที่ต้องทำการตลาดแบบลดราคากระหน่ำในโครงการ Korea Movie Mania รัก มันส์ ฮา ชมภาพยนตร์เกาหลี 3 เรื่อง 3 รส 3 อารมณ์ รวมราคา 120 บาท เฉลี่ยแล้วแค่เรื่องละ 40 บาทเท่านั้น "เราต้องการจูงใจผู้บริโภคด้วยราคาถูก แบบไม่มีใครกล้าทำ หากขายบัตรล่วงหน้าได้ต่ำกว่า 2,000 ใบ ทางค่ายผมคงเลิกจัดจำหน่ายหนังเกาหลีไปอีกสักระยะ เพราะราคาขนาดนี้ไม่มีคนซื้อ ไม่มีคนดู ก็ไม่ต้องทำแล้ว

"แต่หากกรณีที่สามารถเรียกคนดูมาได้ด้วยวิธีนี้ โอกาสต่อไปก็สามารถทำแพ็กเกจแบบนี้ได้บ่อยขึ้น คือ เอาหนังเอเชียที่ดีมีคุณภาพ มารวมแพ็กเข้าฉายและทำโปรโมชั่นราคาในทำนองคล้ายๆ กัน หรือจัดเป็นกิจกรรมดูหนังคุณภาพดีราคาประหยัด แล้วแต่จะเรียก เพื่อดึงคนให้กลับมาดูหนังอื่นๆ ที่ไม่ใช่หนังตลาดของฮอลลีวูดที่ครองตลาดอยู่เพียงอย่างเดียว"

ข่าวแนะนำ

"ผมเชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้ หนังเล็กๆ หนังเอเชีย กำลังใกล้จะตายจากโรงหนัง และธุรกิจดูหนังออนไลน์ ดาวน์โหลดวิดีโอออนดีมานด์ (Video on deamand) ต่างๆ ก็จะเข้ามาแทนที่แผ่นดีวีดี DVD ในที่สุด และแน่นอนย่อมกระทบต่อยอดคนดูหนังในโรงหนัง ที่จะลดน้อยลงอีกด้วย"

จากสถานการณ์ดังกล่าว เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์จึงได้ร่วมกับสตูดิโออารมณ์ดี และคอรัล คัลเจอร์ คอนเท้นท์ จัดกิจกรรมสุดพิเศษ Korea Movie Mania รัก มันส์ ฮา ชมภาพยนตร์เกาหลี 3 เรื่อง 3 รส 3 อารมณ์ รวมราคา 120 บาท เฉลี่ยแล้วแค่เรื่องละ 40 บาทเท่านั้น!!! โดยภาพยนตร์เกาหลี 3 เรื่องคือ "รัก" Love 911 วุ่นรัก นักผจญเพลิง ,"มันส์" The Berlin File เบอร์ลิน รหัสลับระอุเดือด และ "ฮา" All About My Wife แผนลับ สลัดเมียเลิฟ

ใครเป็นแฟนหนังเกาหลีอย่าพลาด เพราะคัดมาแล้วว่าหนังน่าจะโดนใจคนดู ซื้อตั๋วล่วงหน้าที่ Box Office ของเครือเมเจอร์ 5 สาขา ที่ร่วมรายการหรือสาขาที่เข้าฉาย ได้แก่ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า, พารากอนซีนีเพล็กซ์, เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์ รัชดา และเมกาซีนีเพล็กซ์ ซื้อบัตรได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ - 17 ก.ค. 2556 ภาพยนตร์ฉายวันที่ 18 - 31 ก.ค. 2556.

 

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 03:28 น.