'เอก-รังสิโรจน์' ซื้อบ้านที่อยุธยา ยอมเดินทางไกลเพื่อพ่อแม่

ข่าว

'เอก-รังสิโรจน์' ซื้อบ้านที่อยุธยา ยอมเดินทางไกลเพื่อพ่อแม่

ไทยรัฐออนไลน์

  15 มิ.ย. 2556 17:30 น.

  บันทึก

  รายการ "ที่นี่หมอชิต" ทางช่อง 7 พระเอกร่างใหญ่หน้าไทย "เอก-รังสิโรจน์" พาไปเที่ยวบ้าน พร้อมเผยเรื่องราวความผูกพันกับพ่อแม่ และตั้งใจจะซื้อบ้านใน จ.พระนครศรีอยุธยา ยอมเดินทางไกลเพื่อกลับมาหาท่านเกือบทุกวัน...

  รายการ "ที่นี่หมอชิต" พิธีกร "ดู๋-สัญญา คุณากร" ส่งพิธีกร "ลิง-สมเกียรติ จันทรพราหมณ์" ไปรับแขกรับเชิญ "เอก-รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง" ถึงกองถ่ายละคร "ยมบาลเจ้าขา" ซึ่งลิงก็ไปทันได้ดูการพอกและล้างตัวแดงของหนุ่มเอก ที่มารับบทเป็นท่านยมบาลในละครเรื่องนี้ด้วย

  พอเสร็จจากกองถ่าย ลิงก็รับแขกรับเชิญขึ้นรถตู้ทันที เพราะวันนี้ เอกจะพาไปเที่ยวบ้านเยี่ยมพ่อกับแม่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ก่อนจะไปถึงที่หมาย เอกขอพาลิงแวะไปซื้อของที่ตลาดกันก่อน เพื่อเอาไปทำบุญที่วัดเสนาสนาราม จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นวัดที่เอกอาศัยเป็นเด็กวัด เพื่อมาร่ำเรียนอยู่เป็นเวลานาน และเมื่อมาถึงวัดก็เจอพ่อกับแม่ของเอกที่มาทำบุญอยู่แล้ว เลยได้มีโอกาสมานั่งคุยกันพร้อมหน้าทั้งเอกและคุณพ่อคุณแม่

   

  โดยเอกเผยถึงความผูกพันของตัวเองกับพ่อแม่ว่า "มีโอกาสกลับบ้านมาเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่เกือบทุกวันครับ พยายามจะกลับมาให้บ่อย ผมตั้งใจเลยว่าจะซื้อบ้านที่อยุธยาเท่านั้น จะได้อยู่ใกล้บ้านพ่อกับแม่ จะได้ไปดูแลท่านได้ตลอด เรายอมเดินทางไปกลับไกลๆ จากกรุงเทพฯ เองจะดีกว่า ส่วนใหญ่เวลากลับบ้านผมจะชอบทำอะไรที่ทำให้พ่อแม่มีความสุข เช่น ทานอาหารด้วยกัน และก็เอารูปถ่าย หรือวิดีโอที่ถ่ายตัวเรา เวลาที่ไปออกงานโชว์ตัว ร้องเพลงให้เห็นว่าเรามีคนเอามาลัยมาคล้องให้เต็มเลยมาให้ท่านดู เพราะท่านไม่ค่อยจะได้เห็นผลงานของเรา"

  เมื่อถามว่าวัดนี้มีความผูกพันกับเอกยังไง เอกเล่าให้ฟังว่า "ผมเคยมาอาศัยอยู่ที่นี่ เป็นเด็กวัดตั้งแต่อายุ 15 ปี อยู่จนเรียนจบอายุ 22-23 เลย เพราะตอนเด็กๆ บ้านเราอยู่ไกลที่ อ.บางบาล เดินทางไปกลับลำบาก พ่อแม่เลยพามาฝากไว้ที่นี่ เราก็ต้องทำทุกอย่างเป็นเหมือนเด็กวัดทั่วๆ ไป เช้าต้องไปเดินตามพระบิณฑบาต ขนาดตอนเป็นวัยรุ่นอายุ 18 ปี เริ่มเล่นดนตรีในผับ แล้วก็ยังอยู่วัด กลับมาดึกตี 2-3 ยังไง 6 โมงเช้า ก็ต้องตื่นไปเดินตามพระบิณฑบาต"

   

  ส่วนเรื่องผูกพันกับบทยมบาล โดยไม่รู้ตัวมาตั้งแต่เด็ก เจ้าตัวเผยว่า "คือตอนเด็กเคยท่องคาถาอันหนึ่ง เชื่อว่าไว้กันผีได้ แต่ก็ไม่รู้ว่ามีที่มายังไง มารู้ตอนได้ไหว้ศาลพ่อปู่ยมบาลว่า คาถานี้ใช้บูชาท่าน ซึ่งเราท่องได้จนคล่องปากมาแต่เด็กๆ แล้วจากละครเรื่องยมบาลเจ้าขา ได้สอนให้คนรู้จักบาปบุญคุณโทษ ส่วนเรื่องที่เรารู้สึกว่าเราทำบาป และรู้สึกผิดมาตลอดก็มีครับ เมื่อเร็วๆ นี้เผลอพูดไม่ดีใส่อารมณ์กับแม่ พอกลับมาก็มานั่งไม่สบายใจ เลยเอาดอกไม้ธูปเทียนไปกราบขอขมาแม่ ซึ่งแม่เขาก็เสียใจเรื่องนี้อยู่แต่เขาไม่เคยบอกเรา แม่จะเป็นชาวบ้านเรียนมาน้อย แต่คำพูดของแม่นั้นจะตรงๆ แต่โดนใจเราทุกครั้ง อย่างเรื่องนี้แม่ก็สอนเราว่า "ทำกับแม่ แม่ไม่ว่าหรอก แต่ไม่อยากให้ลูกไปทำกับคนอื่น เดี๋ยวเขาจะเกลียดลูกแม่เอา" ดูสิ ขนาดเราพูดไม่ดีกับท่าน ท่านยังไม่โกรธแถมมาห่วงเราอีก คำพูดท่านมันลึกซึ้งจนทำให้เราจำไปตลอด"

  ตามชมเรื่องราวของพระเอกร่างใหญ่ เอก-รังสิโรจน์ และอีกหลายเรื่องราวความผูกพันของครอบครัวพันธุ์เพ็ง ได้ใน "ที่นี่หมอชิต" คืนวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.นี้ ทางช่อง 7 สี.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์