'เจมส์ มาร์-มิ้นต์'คู่จิ้น"คุณชายรณพีร์"ฟีเว่อร์ ควงคู่เม้าท์เผาขนสวยแต่ไม่ใช่สเปก

ข่าว

  'เจมส์ มาร์-มิ้นต์'คู่จิ้น"คุณชายรณพีร์"ฟีเว่อร์ ควงคู่เม้าท์เผาขนสวยแต่ไม่ใช่สเปก

  ไทยรัฐออนไลน์

   15 มิ.ย. 2556 05:45 น.

   ขึ้นแท่นละครดังแห่งปี สร้างกระแส “คุณชายฟีเวอร์” กันทั้งบ้านทั้งเมือง จนมาถึง “คุณชายรณพีร์” เรื่องสุดท้ายในละครซีรี่ส์ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ก็ยิ่งถูกจับตามองว่า คู่ขวัญ ทั้งพระเอกใหม่ เจมส์ มาร์ และสาวมิ้นต์–ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง จะคว้าหัวใจคนดูได้เหมือนทุกเรื่องหรือเปล่า เลยต้องจับคู่นี้มาพูดคุย ใน “คนดังนั่งคุย” รวมทั้งมุมส่วนตัวที่ใครจะรู้ว่า สาวมิ้นต์ เป็นจอมบงการในบ้าน หนุ่มเจมส์ เป็นหนุ่มรักสันโดษผิดกับในจอ!!

   เป็นเรื่องสุดท้ายความกดดันเลยตกที่คู่เรามั้ย?

   เจมส์ “รู้สึกตื่นเต้นมากกว่าว่าจะออกมาเป็นยังไง ไม่ถึงขั้นกดดัน ตอนของเราค่อนข้างดราม่า มีบู๊ โรแมนติก” มิ้นต์ “ก็ลุ้นค่ะ เพราะเราถ่ายกันนานเกือบปี ของเราเป็นรักต่างชนชั้น เราเป็นดารา ร้องไห้เยอะเหมือนกัน” เจมส์แกล้งเยอะมั้ย? มิ้นต์ “เค้าไม่ใช่คนขี้แกล้ง เค้าจะตั้งใจ เรียบร้อย” แต่เวลาหนุ่มๆรวมกัน ดูชอบแกล้งสาวๆ? เจมส์ “ผมไม่ได้เป็นคนอย่างนั้น (ยิ้ม) เวลาไปกองคนเดียว เราก็ไม่กล้าแกล้ง เพราะเราไม่มีพวก (ยิ้ม)” เข้าฉากกันเป็นไงบ้าง? เจมส์ “เจอมิ้นต์ครั้งแรกก็สวย ไม่กล้าพูดกับเค้า เค้าก็มีความนิ่งๆ ของเค้า แต่เพราะอายุเท่ากัน เค้าเลยถือโอกาสแกล้งผม เค้าจะชอบเรียกพี่เจมส์ ลากเสียงน่ารักๆ ทั้งที่อายุเท่ากัน หลังๆ ทำหน้าตลกๆ” มิ้นต์ “ไม่กล้าแกล้งหนัก เจมส์เค้าเงียบ” เจมส์เป็นคนนิ่งๆ หรือเพราะยังไม่คุ้นเคยกัน? “เป็นคนไม่ค่อยกล้าคุยกับใครถ้าไม่รู้จัก บางอารมณ์ก็นิ่ง อารมณ์อยากคุยก็จะคุยเยอะ บางครั้งถ่ายดึกๆ ก็นั่งคุยกันยาวเลย หลัง 2 ทุ่ม ฉากดึกๆ ก็นั่งคุย ที่กองมีฉายาว่า เจมส์ 2 ทุ่ม   เพราะหลัง 2 ทุ่มจะฮึกเหิม แต่มิ้นต์หลัง 2 ทุ่มจะโลว์แบต เป็นเด็กเลย 10 ขวบเลย”

   ก่อนออนแอร์ก็มีกระแสคู่จิ้นว่าอยากให้เป็นแฟนกันจริงๆ แล้วนอกจอล่ะ?

   เจมส์ “ดีใจที่คนชอบและรอดูความรักของ รณพีร์กับเพียงขวัญ” มิ้นต์ “จริงๆ ไม่ได้โฟกัสเรื่องต้องจิ้นกัน เพราะละครดีดูที่องค์ประกอบ อยากให้ดูเนื้อหาแต่ละคนได้รับอะไร เรื่องนี้หลายอารมณ์ ดราม่าเยอะ ค่อนข้างยาก การเป็นคนดีแล้วไม่ให้คนรำคาญมันยากจริงๆ ชีวิตเพียงขวัญน่าสงสาร ไปไหนก็ถูกกลั่นแกล้ง ถ้าเป็นตัวจริงหนูคงไม่ยอมคนขนาดนั้น” บทคุณชายล่ะ? “เรื่องนี้รณพีร์จะหานิยามของคำว่ารัก เพราะเหลือคนเดียวแล้ว พอเจอเพียงขวัญก็หลงรัก มีการปลอมตัวเป็นชาวนา” ต้องฝึกอะไรที่ทำไม่เป็นเยอะมั้ย? มิ้นต์ “พี่นก-ฉัตรชัย ชอบให้ทำอะไรที่เราทำไม่เป็น จบเรื่องนี้เราเขียนหนังสือได้เลย”

   เจมส์ เสริม “ใช่ครับ ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ รักบี้ ยิงปืน คิวบู๊ เต้นรำแต่ละอย่างไม่เป็นเลย” มิ้นต์ “ก็มีรำฉุยฉาย กินรี คิดว่าถ่ายนิดๆ แต่พี่นกให้รำทั้งเพลงเลย” เวลาเข้าฉากกุ๊กกิ๊กเล่นยากมั้ย? เจมส์ “กุ๊กกิ๊กเรื่องนี้ เป็นการบอกรักอ้อมๆ เจ้าบทเจ้ากลอนพาไป พี่นกจะบิ๊วท์มาก่อน พอถึงไคลแมกซ์ พลุขึ้น บรรยากาศโรแมนติก” เขินกันมั้ยล่ะ? มิ้นต์ “ก็เขินค่ะ มันก็อินตามบรรยากาศ พี่นกชอบให้เล่นจริงตั้งแต่ซ้อมเลย”

   ตั้งแต่วางตัว เจมส์ โดนกระแสวิจารณ์เยอะ ตอนนี้เหมือนพิสูจน์ตัวเองได้แล้ว โล่งอกมั้ย?

   เจมส์ “ดีใจครับ เราได้นำคำติชมทั้งหมดมาปรับปรุงตัวเอง รู้สึกว่าเป็นบทเรียนที่ดี” ช่วงนั้นมีท้อบ้างมั้ย? “มีนิดหน่อยครับ ตอนนั้นยังไม่เปิดกล้องเลย ก็ใช้โอกาสนี้เก็บข้อมูลเยอะๆ ตั้งใจมากๆ พอเปิดกล้องจริงๆ เราก็เล่นไปเลย คุยกับผู้กำกับเยอะ ผมเองก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองหล่อ แต่ผู้ใหญ่ให้โอกาสเราก็ทำเต็มที่ พี่นกเคยบอกว่า หล่อไม่หล่ออยู่ที่เล่นละครดีหรือไม่ดี เดี๋ยวก็หล่อ ก็หวังว่าตอนรณพีร์ออกมาคนจะชอบ” ความดังชั่วข้ามคืนทำให้ชีวิตเปลี่ยนมั้ย? เจมส์ “ผมไม่ได้รู้สึกว่าเปลี่ยนมาก คน เจอก็อยากทักเรา ขอถ่ายรูปเราก็ดีใจที่เค้าชื่นชอบละคร ก็เหมือนเจอเพื่อนเยอะขึ้น ทำให้ เป็นธรรมชาติที่สุด อย่าไปมองว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงว่าเราต้องทำตัวแบบนั้นแบบนี้ ก็ไม่ขนาดนั้น ก็ยังไปเดินห้างได้ ซื้อของได้” คนมองว่ามิ้นต์เป็นเจ๊ดัน? มิ้นต์ “ไม่หรอก มินต์ว่าเค้ามาตั้งแต่เรื่องแรกๆแล้ว คนชอบความเป็นเพลย์บอยของเค้า เค้ากะล่อนน่ารัก ขนาดเรื่องตัวเองยังไม่มา ไม่ต้องดันแล้วค่ะ (ยิ้ม) ยิ่งได้ดูเรื่องนี้ผู้ชายในเครื่องแบบเท่ค่ะ”

   หนุ่มภูผา เตชะณรงค์ คนสนิทของมิ้นต์ มีแซวเรื่องเล่นกับเจมส์บ้างมั้ย?

   มิ้นต์ “ไม่มีค่ะ เวลาเราทำงานก็คืองาน ไม่มี ใครมาก้าวก่าย เค้าไม่ค่อยสนใจ ไม่เคยดูละครเรา” ไม่บอกให้เค้าดูบ้าง? “ไม่ค่ะ งานเราเราก็ ทำของเราเป็นปกติ เราก็ยังเป็นเพื่อนกัน เราก็มีขอบเขตของเรา” เห็นว่ามิ้นต์ค่อนข้างดุจนน้องๆ กลัว? เจมส์ แทรก “อย่าว่าแต่น้องเลย รณพีร์ยังกลัวเลย (หัวเราะ)” มิ้นต์ “เราบงการชีวิตคนอื่นได้ ยกเว้นชีวิตตัวเอง (ยิ้ม) เราผ่านมาแล้ว ณ จุดที่เรา เรียน อะไรที่เราไม่ได้ทำ อย่างเรื่องไปเรียนต่างประเทศ เราก็อยากให้น้องทำ แต่น้องดื้อ ติดเพื่อน เราก็ต้องสอนเค้าว่าเราต้องมองอนาคต ไม่อยากให้น้องเดินผิด” ใครๆก็เรียกว่าเป็นเจ๊จอมบงการ? “ก็โหดค่ะ  อยู่ที่บ้านก็ดุกว่าแม่อีกเพราะแม่หนูใจดี มาก” เราดูโตกว่าอายุจริงมั้ย? “ด้วยความที่เราทำงานมาตั้งแต่เด็ก เลยเห็นอะไรมากกว่าคนทั่วไป แต่เวลาเล่นก็เล่นเหมือนเด็กๆ”

   ครอบครัวเจมส์ล่ะเป็นไงบ้าง?

   เจมส์ “ผมก็เป็นพี่คนโต มีน้องสาวหนึ่งคน แต่ผมจะไม่ค่อยยุ่งกับเค้า เค้าจะห้าวๆ ดูน่าจะดูแลตัวเองได้ แต่ก็มีเป็นห่วงบ้าง” น้องสาวหวงพี่ชายมั้ย? “ไม่หวงนะ มีแต่ชอบเชียร์ให้ชอบคนโน้นคนนี้ เพราะผมเป็นคนชอบคนยาก ถ้าจะชอบหรือรักใครเป็นเรื่องความรู้สึก ถ้าจะชอบขึ้นมาอยู่กับความรู้สึกใช่กับเค้า” แสดงว่าคบใครจะต้องเป็นเพื่อนกันมาก่อน? “ใช่ครับ ต้องรู้จักกันมาก่อน ต้องใช้เวลาเรียนรู้ก่อน” แล้วตอนนี้มีแฟนมั้ย? “เคยมีครั้งนึงตอนเด็กๆแต่เลิกไปแล้ว เป็นปั๊บปี้เลิฟ ตอนนี้ไม่มีครับ ยังโสด” หล่อขนาดนี้ไม่มีสาวๆเข้ามาทำความรู้จักเลยเหรอ? “ไม่ค่อยมีคนกล้าเข้ามาหาผมเท่าไหร่ เวลาไปเรียนก็นั่งเรียนคนเดียว ไม่ค่อยมีคนคบ (ยิ้ม) ไม่ได้หยิ่งนะ ถ้ารู้จักจะรู้ว่าผมไม่ได้หยิ่ง ใครเข้ามาก็คุยด้วย ไม่กัดครับ (ยิ้ม)” พี่เอ–ศุภชัย ห้ามไม่ให้มีแฟน? “ไม่เคยห้าม ให้ทำอะไรก็ได้ แต่ให้ตั้งใจทำงานก็พอ” เราเองก็ตั้งใจไม่มีแฟนด้วยรึเปล่า? “ไม่ครับ ส่วนนึงเราทำงานอาจจะมองข้ามไปก่อน ถ้ามีแฟนคงไม่มีเวลาให้เค้า แต่ถ้ามันจะมาด้วยความรู้สึกหรือโชคชะตาก็โอเค ไม่ได้ปิด” เราเลือกเยอะรึเปล่า? “ไม่นะ อาจจะเลือกช้าหน่อย” สเปกเป็นแบบไหน? “ไม่มีแนวไหน ผมว่าผู้หญิงทุกคนมีเสน่ห์” แล้วชอบมั้ยแบบมิ้นต์? “(ส่ายหัวยิ้มๆ) เค้าเป็นคนสวย แต่ความรู้สึกเราไม่ได้เป็นแบบนั้น เป็นเพื่อนกัน ผมไม่มีสเปก แล้วแต่ความรู้สึก”

   มิ้นต์ล่ะกับภูผาเป็นไงบ้าง เห็นว่ามีไปรับไปส่งที่คลินิกความงามแถวๆสยามล่ะ?

   มิ้นต์ “มิ้นต์พาน้องไป เค้าก็ไปทำหน้าที่คลินิก ก็ต่างคนต่างมาค่ะ” เห็นว่าน้องหวง? “น้องเพิ่งกลับมาจากอินเดียเลยมาด้วยกัน จริงๆ ก็มีอีก 2 คนอยู่ที่กรุงเทพฯ เค้าก็มีถาม จะเดินออกนอกบ้านไปเซเว่น น้องก็ถามว่า พี่มิ้นต์ไปไหน ไปกับใคร (ยิ้ม) จริงๆ มิ้นต์ก็เป็นแบบนี้กับน้อง ผู้หญิงไม่ได้เข้าใกล้ ถ้ามิ้นต์อยู่ (หัวเราะ) เราจะคอยสกรีนเพราะน้องชอบโดนผู้หญิงหลอก” เวลาเราคุยกับใครน้องหวงมั้ย? “เวลาไปไหนถ้าไม่มีแม่ ก็ต้องมีน้องไปด้วย เป็นกฎของที่บ้าน แม่ไม่ให้ไปไหนเอง กับพี่ภูผาไปไหนก็ไปเป็นกลุ่ม” แม่มีวานให้ภูผาช่วยดูแลมั้ย? “ไม่มีค่ะ คุณแม่ไม่ค่อยไว้ใจใคร” หลังลงรูปคู่ก็เหมือนเปิดตัว? “คนโฟกัสไปก่อนหน้านั้นแล้ว หนูก็งง เราเป็นเพื่อนใครก็ลงคนนั้น ไม่ได้จำกัดว่าห้ามลง ถ้าไม่ลงคงแปลก” คนเชียร์เยอะ? “มีมาแสดงความยินดีด้วย หนูก็งง (ยิ้ม)” ภูผาว่าไงหลังลงรูปคู่? “บางคนก็เชียร์ บางคนก็มีเข้าไปในไอจีพี่เค้า เพราะเป็นแฟนคลับคู่เรากับคนอื่น แต่คู่เจมส์ยัง เพราะเจมส์ไม่เล่นไอจี”  ไปกับครอบครัวภูผาด้วย? “ก็มีไปกับเพื่อนๆหลายคน มิ้นต์สนิทกับพี่สาวเค้าอยู่แล้ว” ตอนนี้ก็ชัดเจนว่าเป็นคนดูแลกัน? “เราก็ให้ความเป็นเพื่อนกันไปก่อน เราทำงานหนักไม่มีเวลา ไม่อยากคบใคร แล้วไม่มีเวลา ไม่อยากคบใครแล้วเป็นคนเห็นแก่ตัว ให้ความเป็นเพื่อนตลอด ใครจะไปเจอใครก็ไม่ได้ห้าม ไม่ได้ปิดกั้นความสัมพันธ์”

   เป็นหนุ่มรักสันโดษ เห็นว่าเจมส์ไม่เล่นไอจี?

   เจมส์ “ผมไม่ชอบเล่น เคยลองคิด ก็มีเล่นเฟซบุ๊กแต่ไม่ชอบถ่ายรูปแล้วอัพ ถ่ายวิวผมก็ถ่ายไม่สวย เอาไว้มีโอกาสผมคงเล่น มีเฟซบุ๊กก็ไม่ค่อยเล่น ไม่กดไลค์อะไร มีไว้ดูเฉยๆ ว่าเพื่อนคนไหน ทำอะไร กลับบ้านไปก็ดูทีวี เล่นเกมส์ นอน” ไม่เอาไว้ดูฟีดแบ็กผลงานเหรอ? “ก็มีเข้าไปดูบ้าง บางทีแฟนคลับก็บอกว่าให้เข้าไปดู เค้าทำให้ ไม่ได้เล่นจนนิ้วล็อกเหมือนคนข้างๆ (ยิ้ม) ผมเป็นคนไม่ค่อยเล่นโทรศัพท์ ใช้ก็แค่โทร.กับฟังเพลง แชตบ้างแต่ไม่บ่อย บางทีวันนึงข้ามไปแล้วค่อยตอบ มิ้นต์ก็บ่น” หลังจากนี้เจมส์มีงานอะไรอีกมั้ย? “มีอีเวนต์บ้าง ถ่ายนิตยสาร ดีใจที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสเข้ามาอยู่ตรงนี้ เป็นอาชีพที่สนุก อยู่ในโมเมนต์ อย่า คิดหน้าคิดหลังไปไกล สนุกกับปัจจุบันผมว่าจะดี” แหม่ๆ เป็นผู้ชายคิดบวกแบบนี้ สาวๆ ปลื้มปริ่มที่ซู้ด...ด ล่ะ อิอิ.


   ทีมข่าวบันเทิง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 03:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์