ฮังการีสั่งอพยพชาวบ้านหนีน้ำ 'บูดาเปสต์'ส่อท่วมหนักจันทร์นี้

ข่าว

  ฮังการีสั่งอพยพชาวบ้านหนีน้ำ 'บูดาเปสต์'ส่อท่วมหนักจันทร์นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   9 มิ.ย. 2556 00:15 น.

   ทางการของประเทศฮังการี สั่งอพยพชาวบ้านหลายพันคน หลังระดับน้ำในแม่น้ำดานูบเพิ่มสูง และคาดว่าระดับน้ำในกรุงบูดาเปสต์จะขึ้นสู่ระดับสูงสุดในวันจันทร์...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ว่า ทางการของประเทศฮังการี สั่งอพยพชาวบ้านราว 2,000 คนในหมู่บ้าน กิวรุจฟาลู ทางตะวันตกของประเทศแล้วเมื่อคืนวันศุกร์ หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำดานูบเพิ่มสูงขึ้นมาก นอกจากนี้ เส้นทางสู่เมืองเล็กๆและหมู่บ้านอีกหลายแห่งถูกตัดขาด และคาดว่าระดับน้ำในแม่น้ำในกรุงบูดาเปสต์ จะขึ้นสู่จุดสูงสุดในวันจันทร์นี้

    

    

   หน่วยฉุกเฉินของฮังการีและอาสาสมัคร พยายามสร้างคันดินและวางแนวถุงทรายตามแนวตลิ่งของแม่น้ำดานูบ เพื่อป้องกันน้ำท่วม หลังจากมวลน้ำจากประเทศเยอรมนีเข้ามาสมทบ ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเพิ่มสูงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และเมื่อวันศุกร์ชาวบ้านในหมู่บ้านกิวรุจฟาลู ถูกสั่งให้อพยพเพื่อความปลอดภัย หลังเขื่อนได้รับความเสียหายจากดินถล่ม

   ขณะเดียวกัน พยากรณ์อากาศระบุว่า ระดับน้ำของแม่น้ำในกรุงบูดาเปสต์จะเพิ่มขึ้นสู่จุดสูงสุดในวันจันทร์ โดยอาจมีความสูงถึง 8.85 ม. ด้านนายอิสต์วาน ทาร์ลอส นายกเทศมนตรีกรุงบูดาเปสต์ระบุว่า กรณีที่เลวร้ายที่สุดอาจต้องอพยพประชาชนอย่างน้อย 55,000 คน

    

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 01:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์