ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา! พังงาพบแมงมุมหน้าคน

  ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2556 17:51 น.
  SHARE

  ชาวบ้านในอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ฮือฮาพบแมงมุมเป็นรูปคล้ายหน้าคน หลังจากครอบครัวได้เช่าพระเป็นรูปแมงมุมเรียกทรัพย์เพื่อบูชามาจากวัดดังในจังหวัดภูเก็ต...

  เมื่อวันที่ 21 พ.ค.56 เวลา 15.30 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่บ้านของ นางราตรี พรหมสุวรรณ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/29 หมู่ที่ 1 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งเป็นร้านขายกาแฟนมสด พบแมงมุมลักษณะคล้ายหน้าคน จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่ามีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันไปแห่ชมกันเป็นจำนวนมาก สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่แห่กันไปขอชม แมงมุมมีลักษณะลำตัวเป็นสีเหลืองและมีจุดดำ คล้ายรูปดวงตา รูปจมูก รูปปาก ส่วนขา 6 ขา มีสีขาว แต่มีลำตัวคล้ายกับใบหน้าของคน ซึ่งในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า ชาวบ้านบอกว่าไม่เคยพบมาก่อน ทางเจ้าของจึงจับใส่ถุงพลาสติกและนำไปเก็บรักษาไว้อย่างดี


  ทาง นางราตรี พรหมสุวรรณ เจ้าของแมงมุม กล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะมาพบแมงมุมตัวดังกล่าว ตนและครอบครัวได้เดินทางไปเที่ยววัดหลวงปูสุภา จ.ภูเก็ต และได้เช่าพระที่วัดเป็นรูปแมงมุมเรียกทรัพย์ แล้วกลับมาอยู่บ้านได้ประมาณ 3 วัน ตนเองได้นั่งทำขนมห่อกล้วย อยู่ๆ ได้มีแมงมุมตัวสีเหลืองไต่ขึ้นมาบนแขนข้างซ้าย ตนก็รู้สึกแปลกๆ เมื่อเห็นแมงมุม และได้ตามให้คนที่บ้านมาดูพร้อมทั้งถ่ายเก็บไว้ เพราะเห็นว่าลักษณะคล้ายใบหน้าคน จึงได้นำแมงมุมเก็บใส่ในถุงพลาสติกเพราะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน  ถ้านำแมงมุมออกจากถุงพลาสติกเมื่อไหร่ แมงมุมจะเดินไปเกาะที่กล่องพระรูปแมงมุมที่ตนเช่ามาไม่ยอมไปไหน สร้างความประหลาดใจเมื่อเพื่อนบ้านทราบข่าวก็พากันมาชมและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นจำนวนมาก.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 21:45 น.