ข่าว
100 year

รฟท.ล้อมคอก ไฟไหม้'จตุจักร' เปลี่ยนสายไฟทั้งระบบ

ไทยรัฐออนไลน์11 พ.ค. 2556 03:00 น.
SHARE

"ประภัสร์" ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ตลาดจตุจักรวอด 36 ห้องจากไฟลัดวงจร ยังประเมินความเสียหายไม่ได้ ล้อมคอกประสาน กฟน.เปลี่ยนสายไฟทั้งระบบในและนอกตลาด...

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2556 นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเหตุเพลิงไหม้ในโครงการ 6 ตลาดนัดสวนจตุจักรเมื่อช่วงเช้าวันนี้ พบว่า พื้นที่ตลาดได้รับความเสียหาย 18 คูหา 36 ห้อง ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากระบบไฟฟ้าในตลาดจตุจักรอยู่ในสภาพเก่าและทรุดโทรมมานานมาก และไม่มีการลงทุนพัฒนาปรับปรุงทั้งจาก กทม.และผู้ค้าในตลาดก่อนหน้านี้

ล่าสุด รฟท.ได้ประสานไปยังการไฟฟ้านครหลวง เพื่อขอให้มาเปลี่ยนสายไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในและนอกตัวตลาด  โดยจะมีการหารือกับผู้ประกอบการร้านค้าในโครงการเพื่อทำความเข้าใจก่อนดำเนินการ ซึ่งการเปลี่ยนสายไฟฟ้าด้านนอกโครงการ ถือเป็นหน้าที่ของกฟน.อยู่แล้ว แต่หากการเร่งเปลี่ยนสายไฟทำให้เจ้าหน้าที่ กฟน.ต้องทำงานล่วงเวลา ทางรฟท.พร้อมจะเป็นผู้จ่ายค่าล่วงเวลาให้ และเตรียมหารือกับกฟน. ในการว่าจ้างเข้ามาปรับเปลี่ยนสายไฟในโครงการทั้งระบบเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและผู้ค้า

นอกจากนี้หากมีการปรับเปลี่ยนระบบสายไฟทั้งหมดแล้ว จะมีการกำหนดช่วงเวลาในการเปิด-ปิดไฟ โดยจะเปิดไฟสปอตไลต์เฉพาะเวลากลางคืน ป้องกันการโจรกรรมเท่านั้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้