ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลให้ประกัน 'ก่อแก้ว' เชื่อสำนึกผิดจริง

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2556 11:11 น.
SHARE

ศาลอาญาอนุญาตประกันตัว 'ก่อแก้ว' ชั่วคราว เชื่อสำนึกผิดจริง กำหนดเงื่อนไข ห้ามยั่วยุปลุกปั่น หรือเดินทางออกนอกประเทศ และขึ้นเวทีปราศรัย ...

วันที่ 10 พฤษภาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญา รัชดา มีคำสั่ง ให้ประกันตัว นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. จำเลยที่ 5 ในคดีร่วมกันก่อการร้าย ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว หลังถูกเพิกถอนการปล่อยชั่วคราวเนื่องจากมีพฤติการณ์ข่มขู่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ อันเป็นการผิดเงื่อนไขปล่อยชั่วคราวในคดี

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยเบิกความยืนยันหนักแน่นว่า สำนึกในความผิดที่กระทำการละเมิดอำนาจศาล ศาลเห็นว่าจำเลยถูกเพิกถอนการประกันตัว และถูกคุมขังมาเป็นเวลาถึง 31 วัน ซึ่งจำเลยมีท่าทีนุ่มนวลและอ่อนลงอย่างมาก แสดงให้เห็นว่า จำเลยสำนึกในความผิดจริง กรณีมีเหตุสมควรที่จะอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว จำเลยได้ โดยตีราคาประกัน 6 แสนบาท ทั้งนี้ ศาลได้กำหนดเงื่อนไข การปล่อยชั่วคราวจำเลยไว้ คือ ห้ามกระทำการดูหมิ่นผู้อื่น ห้ามยั่วยุปลุกปั่น ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ยกเว้นจะได้รับอนุญาตจากศาล และห้ามขึ้นเวทีปราศรัย หรือ ให้สัมภาษณ์พาดพิง คนอื่นให้ได้รับความเสียหายตามที่ จำเลยได้แถลงยืนยันต่อศาลไว้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 16:34 น.