'เตอร์กิชแอร์ไลน์ส' อนุญาตแอร์ทาลิปแดง หนีข้อครหาเคร่งศาสนา

ข่าว

  'เตอร์กิชแอร์ไลน์ส' อนุญาตแอร์ทาลิปแดง หนีข้อครหาเคร่งศาสนา

  ไทยรัฐออนไลน์

   9 พ.ค. 2556 23:00 น.

   สายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ส ยกเลิกคำสั่งห้ามแอร์สาวทาปากแดง หลังโดนวิจารณ์หนักว่าตุรกีอาจกลายเป็นชาติเคร่งศาสนาอิสลาม...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 9 พ.ค. ว่า สายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ส ยอมผ่อนปรนยกเลิกคำสั่ง ห้ามพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสาว ทาลิปสติกสีแดงและทาเล็บมือแล้ว หลังเกิดกระแสความกังวลว่า ตรุกีอาจกลายเป็นประเทศเคร่งศาสนาอิสลามไปเสียแล้ว

   ทั้งนี้ สายการบินแห่งชาติตุรกี แถลงการณ์ว่า ข้อห้ามดังกล่าวได้รับการผ่อนปรนแล้วในเดือนนี้ พนักงานสามารถใช้ลิปสิกสีแดง หรือสีชมพูเข้ม รวมไปถึงทาเล็บมือได้แล้ว ขณะที่นายเทอเมล โคติล ประธานกรรมการบริหารสายการบิน ระบุว่า คำสั่งที่ผ่านมา ผู้จัดการอาวุโสไม่ได้ปรึกษากับผู้บริหารก่อน เกี่ยวกับการตัดสินใจออกกฎในครั้งนั้น

   "กรณีของลิปสติกสีสด เราไม่มีปัญหาข้องใจใดๆ แต่ผู้จัดการระดับล่าง บรรจุข้อห้ามดังกล่าวเป็นลายลักษณ์อักษร โดยไม่ได้ถามความคิดเห็นของฝ่ายบริหารก่อน และเมื่อเอกสารฉบับดังกล่าวรั่วไหลถึงมือของสื่อ จึงกลายเป็นประเด็นใหญ่ขึ้นมา" นายโคติล กล่าวกับกองทัพผู้สื่อข่าวในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์