เสื้อแดงบุก'ไทยรัฐ' วางพวงหรีดประท้วง'ชัย ราชวัตร'

ข่าว

  เสื้อแดงบุก'ไทยรัฐ' วางพวงหรีดประท้วง'ชัย ราชวัตร'

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ค. 2556 14:11 น.

   เสื้อแดงรวมตัว วางพวงหรีด หน้าสำนักพิมพ์ไทยรัฐ ประท้วง "ชัย ราชวัตร" การ์ตูนนิสต์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กข้อความไม่เหมาะสม ฮึ่มถ้ายังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ จะมารวมตัวกันอีกครั้ง ในบ่ายวันอังคารที่ 7 พ.ค...

   จากกรณี “ชัย ราชวัตร” นักเขียนการ์ตูนการเมืองอาวุโส โพสต์ข้อความไม่เหมาะสมลงเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายนั้น

   ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 พฤษภาคม บริเวณหน้าสำนักพิมพ์ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถ.วิภาวดีรังสิต ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดง นำโดยนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมารวมตัวกัน เพื่อวางพวงหรีด แสดงความไม่เห็นด้วยต่อกรณีดังกล่าว ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจราว 1 กองร้อย

   อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนเสื้อแดงได้เรียกร้องให้ นสพ.ไทยรัฐ ตรวจสอบการทำงานของ "ชัย ราชวัตร" และขอให้นำเสนอข่าวโดยงดแสดงความคิดเห็นซึ่งถือว่าผิดจรรยาบรรณ โดยทาง นสพ.ไทยรัฐ มอบหมายให้ นายประกิต หลิมสกุล ที่ปรึกษา กองบรรณาธิการ เข้ารับหนังสือเรียกร้องจากกลุ่มคนเสื้อแดงเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ภายหลังการรับหนังสือเสร็จสิ้น แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงบางส่วนได้ประกาศยืนยันขอให้มีการออกมาขอโทษต่อการนำเสนอเรื่องดังกล่าว ซึ่งหากไม่มีผู้ออกมาขอโทษก็จะปักหลักชุมนุมกันต่อไป

   ด้านการจราจรบริเวณหน้าสำนักพิมพ์ไทยรัฐ บนถนนวิภาวดีขาออก มุ่งหน้า 5 แยกลาดพร้าวนั้นปรากฏว่าการจราจรเริ่มติดขัด ชะลอตัวทั้งในช่องทางคู่ขนานและช่องทางด่วนด้วยเช่นกัน

   เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.กลุ่มคนเสื้อแดงส่วนใหญ่ได้ทยอยเดินทางกลับ คงเหลือเพียงบางส่วนราว30-40คน ที่กระจายตัวจับกลุ่มพูดคุยอยู่บริเวณประตูทางเข้า ซึ่งก่อนที่จะมีการแยกย้ายกันไปนั้นแกนนำคนเสื้อแดงระบุว่า จากนี้ไปยังรอคำตอบและการแสดงความรับผิดชอบจาก "ชัย ราชวัตร" ซึ่งได้นัดหมายล่วงหน้าว่า หากยังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ จะมารวมตัวกันอีกครั้ง ในบ่ายวันอังคารที่ 7 พ.ค. เพื่อติดตามความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง.

    

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 03:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์