ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  SME มีแวว : เปิดธุรกิจฮอตต้อนรับซัมเมอร์ที่สุดต้อง...Iberry

  ไทยรัฐออนไลน์19 เม.ย. 2556 12:00 น.
  SHARE

  ร้อนๆ อย่างนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าธุรกิจไหนมาแรงถ้าไม่ใช่ธุรกิจที่เกี่ยวกับการคลายร้อน อย่างเครื่องดื่มหวานเย็นชื่นใจ ไปจนถึงไอศกรีม...SME มีแวว รอบพิเศษนี้ขอแนะนำ ไอศกรีมผลไม้ไทยๆ ภายใต้แบรนด์ Iberry


  อัจฉรา บุรารักษ์ (ปลา) เจ้าของ Iberry เผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า Iberry เปิดมาได้ประมาณ 15 ปีแล้ว โดยมีจุดเริ่มจากตอนนั้นเธอไปเที่ยวเมืองนอก ก็ได้ไปเห็นร้านขายไอศกรีมเจลลาโต้ของที่นั่น จึงเกิดเป็นไอเดียว่าน่าจะเอาร้านไอศกรีมแบบนั้นมาทำที่เมืองไทยบ้าง เพราะเมื่อ 15 ปีก่อนนั้น ไอศกรีมแนวนี้ยังมีน้อยมาก กอปรกับไอศกรีมพรีเมี่ยมที่ผลิตจากผลไม้ไทยจริงๆ นั้นยังไม่มี  ช่องว่างทางตลาดนี้เองที่กลายเป็นที่มาของ Iberry

  "ตอนที่เริ่มสร้างแบรนด์นี้ ไม่ได้มองถึงโอกาสความเป็นไปได้สักเท่าไหร่ ด้วยความที่ตอนนั้นยังเด็กอายุแค่ 22-23 เอง เลยคิดแค่ว่าถ้าเจ๊งก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวหาอย่างอื่นทำใหม่ก็ได้ แต่ลึกๆ ก็เชื่อว่ามันน่าจะไปได้นะ" เจ้าของร้าน สาวสวยกล่าว


  ...Iberry เปิดตัวครั้งแรกในซอยสุขุมวิท 24 โดยไอศกรีมรุ่นแรก เปิดตัวจากรสคลาสสิกทั่วไป อย่างรสวานิลลา ช็อกโกแลต สตอเบอรี่ เชอร์เบ็ต ต่อมาจึงได้แตกไลน์เพื่อสร้างเอกลักษณ์ของตนเองให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยการนำผลไม้ไทยๆ มาแปรรูปเป็นไอศกรีม โดยนำร่องด้วยไอศกรีมรสลิ้นจี่ สับปะรด กระท้อน มะยม มังคุด กะทิสดอัลมอลต์ รสกระท้อน แอปเปิ้ล รสเงาะ มะยม มะม่วงเขียว ส้ม มะขาม มะดัน น้อยหน่า กระเจี๊ยบ ระกำ ลำไย ชมพู่ บ๊วยเค็ม ละมุด ฝรั่ง แตงโม ขนุน มังคุด  ทุเรียน ฯลฯ ณะที่ไอศกรีมผลไม้บางชนิดจะเวียนกันไปตามฤดูกาล  (สนนราคา 59 บาท/สกู๊ป)

  ล่าสุด Iberry เปิดตัวเมนูใหม่ "Mango Oreo Summer Breeze" เมนูเด็ด เฉพาะฤดูร้อนนี้เท่านั้น  จุดเด่นของ Iberry คือไอศกรีมของไทยที่โชว์ความเป็นผลไม้ไทย  ส่วนรสชาติของไอศกรีมผลไม้แต่ละตัวมีความโดดเด่นที่รสไหนเป็นรสนั้น เช่น ไอศกรีมน้อยหน่า หากว่าได้ทานเข้าไปแล้วจะรับรู้ได้ทันทีว่า นี่คือน้อยหน่า  ทั้งนี้เป็นเพราะว่า ในกระบวนการผลิต Iberry เน้นคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ใช้เป็นส่วนประกอบชนิดจัดเต็มจนคนทานสัมผัสได้ถึงรสชาติ

   


  อนาคตจะมีไอศกรีมดอกไม้ไทยๆไหม? นั้น ทางเจ้าของร้านบอกว่า "มีความเป็นไปได้ค่ะ เพราะตอนนี้ก็เริ่มนำอัญชันเข้ามาเป็นวัตถุดิบ  โดยล่าสุดได้นำมาทำเป็นเครื่องดื่มก่อน ชื่อเมนูว่า น้ำอัญชันเจลลี่ ส่วนไอศกรีม คาดว่าจะได้ชิมกันในเร็วๆ นี้"


  ปัจจุบัน Iberry ขยายไปแล้วถึง 15 สาขา ได้แก่ สาขาสยามสแควร์, Siam Paragon, Central World, J avenue, Market Place สาขาทองหล่อ,ห้าง Esplanade รัชดา, Future Park, La Villa อารีย์, ปิยะรมย์ เพลส สุขุมวิท 101, เมเจอร์ รัชโยธิน, เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต,ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 17 เชียงใหม่ (เป็นสาขาแรก-สาขาเดียวที่เป็นแฟรนไชส์)

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo