โซเชียลจุดกระแส 'พี่มากพระโขนง' บอกปากต่อปาก รายได้เหยียบ300ล้าน!

ข่าว

  โซเชียลจุดกระแส 'พี่มากพระโขนง' บอกปากต่อปาก รายได้เหยียบ300ล้าน!

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 เม.ย. 2556 19:30 น.

   จับตาหนังไทยฟอร์มดี กล้าแหวกแนวเนื้อเรื่องในแบบเดิมอย่าง "พี่มาก...พระโขนง" เป็นแนวตลกปนความซาบซึ้ง และเอกลักษณ์ความน่ากลัวในแบบหนังสยองขวัญ จะครองใจคนดูและคนออนไลน์บนโซเชียลต่างๆ อีกเพียงใด...

   ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มีกระแสมาแรงน่าจับตา กับเรื่อง "พี่มาก...พระโขนง" ทั้งที่เพิ่งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 28 มี.ค.2556 นับเวลาได้เพียง 11 วัน แต่สามารถทำรายได้ทะยานไปถึง 260 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่ธรรมดาสำหรับการเข้าฉายของภาพยนตร์ไทย โดยหลายฝ่ายได้คาดการณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจทำรายได้สูงถึง 400 ล้านบาทเลยทีเดียว

   หากไม่นับรวมกระแสความดังของตัวละครหลักอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ , ใหม่ ดาวิกา และก๊วนเพื่อนที่มีความตลกเป็นพื้นฐาน อย่าง ฟรอยด์ ณัฏฐพงศ์ , เผือก พงศธร , เชน อัฒรุต , บอมบ์ กันตพัฒน์ กระแสความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เริ่มตั้งแต่ช่วงต้นเดือน มี.ค. จากการที่ค่ายน้ำดำยี่ห้อหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอซึ่งระบุว่าเป็นคลิปพิเศษของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว โดยนำเสนอเนื้อหาในมุมที่แตกต่างจากภาคอื่นๆ ในอดีต ผ่านตำนานความรักที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความตลกและเนื้อหาในแบบที่คาดเดาไม่ได้ ทำให้ในช่วงที่มีการเผยแพร่คลิปดังกล่าว มีผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กแชร์คลิปพิเศษดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

   ขณะเดียวกัน เว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง พันทิป (pantip.com) ก็มีการพูดคุยเกี่ยวกับกระแสภาพยนตร์ พี่มาก...พระโขนง ในประเด็นความประทับใจจากการชมภาพยนตร์ , การเปรียบเทียบความสวยของนางเอกในแต่ละภาค , คาดการณ์รายได้สูงสุดของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ฯลฯ ประกอบกับความแปลกของตำนานความรักของตัวเองอย่าง มาก และ นาก รวมถึงกระแสรายได้ของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ที่สามารถทำรายได้ทะลุ 200 ล้านบาท ได้ภายใน 10 วันแรก นับเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้มากที่สุดของค่ายจีทีเอช ขณะที่เรื่อง "นางนาก" ซึ่งถือเป็นภาคตำนานรักอันน่ากลัวและซาบซึ้งที่เข้าฉายเมื่อปี 2542 นั้น อยู่ในอันดับ 9 ของภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย ด้วยรายได้ 149.60 ล้านบาท

   สำหรับอันดับภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย 5 อันดับแรก ในขณะนี้ (ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เม.ย.2556 จากวิกิพีเดีย) ได้แก่ 1. สุริโยไท ค่ายสหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร เข้าฉายเมื่อปี 2544 ทำรายได้ 550 ล้านบาท 2. พี่มาก...พระโขนง ข้อมูล ณ วันที่ 7 เม.ย.2556 และยังอยู่ในโปรแกรมฉาย อยู่ที่ 261.0 ล้านบาท 3. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 เข้าฉายเมื่อปี 2550 ทำรายได้ 219.06 ล้านบาท 4. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 2 เข้าฉายปี 2550 ทำรายได้ 216.87 ล้านบาท และ 5. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี เข้าฉายปี 2554 ทำรายได้ 203.7 ล้านบาท

   นอกจากการบอกแบบปากต่อปากถึงความตลกปนซาบซึ้งและน่ากลัวที่แฝงอยู่ ขณะนี้ ยังมีคลิปวิดีโอท่าเต้น "เพลงกองพัน" ที่มีปรากฏอยู่ในภาพยนตร์พี่มาก...พระโขนง ถูกแชร์กันอย่างแพร่หลายบนเฟซบุ๊กอีกด้วย ใครจะลองซ้อมเต้นซ้อมร้องตามไปด้วยก็ไม่เสียหาย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
   04:09

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 19:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์