'พรทิพย์'น้ำตาคลอ โชว์สปิริตไขก๊อกรองปธ.วุฒิฯ

ข่าว

  'พรทิพย์'น้ำตาคลอ โชว์สปิริตไขก๊อกรองปธ.วุฒิฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   5 เม.ย. 2556 14:55 น.

   นางพรทิพย์ โล่ห์วีระ จันทร์รัตนปรีดา น้ำตาคลอโชว์สปิริตรักษาคำสัญญา ไขก๊อกพ้นเก้าอี้รอง ปธ.วุฒิฯ คนที่ 2 นัดประชุมเลือกคนใหม่ในวันที่ 9 เม.ย. ... 

   วันนี้ (5 เม.ย. 56) ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา มีนายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา เป็นประธานในที่ประชุม โดยหลังจบช่วงที่เปิดให้ ส.ว.หารือ นางพรทิพย์ โล่ห์วีระ จันทร์รัตนปรีดา ส.ว.ชัยภูมิ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 2 ได้ขึ้นกล่าวต่อที่ประชุมฯ ว่า ขอลาออกจากตำแหน่งรองประธานวุฒิสภาคนที่ 2 หลังจากที่ดำรงตำแหน่งครบกำหนด 2 ปี ตามที่เคยได้แสดงวิสัยทัศน์ไว้ก่อนหน้านี้

   ทั้งนี้ ตนได้ทำหน้าที่ครบกำหนดเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ขอขอบคุณ ส.ว.ที่ช่วยให้การสนับสนุนและร่วมปฏิบัติงานด้วยกันมาเป็นอย่างดี และการลาออกของตนขอให้มีผลนับตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย.เป็นต้นไป โดยระหว่างที่กล่าวอยู่นั้น นางพรทิพย์มีน้ำเสียงสั่นเครือและมีน้ำตาซึม นายนิคมจึงหยิบกระดาษเช็ดหน้ายื่นให้


   โดยมี ส.ว.จำนวนมาก ทั้งสายเลือกตั้งและสายสรรหา พากันกล่าวชื่นชมการแสดงสปิริตทางการเมืองในครั้งนี้ โดยนายประสงค์ นุรักษ์ ส.ว.สรรหา กล่าวว่า ขอชื่นชม และตนจะเสนอชื่อ นางพรทิพย์ให้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งอีกครั้ง จากนั้นได้มีการหารือเพื่อกำหนดเลือกรองประธานฯ แทนนางพรทิพย์ ซึ่งที่ประชุมเห็นร่วมกันให้กำหนดวันเลือกในวันที่ 9 เม.ย.

   จากนั้น นางพรทิพย์ ได้กล่าวกับที่ประชุมอีกครั้งว่า ขอให้ทุกท่านร่วมทำงานในบรรยากาศสมานฉันท์ ทั้งสายสรรหาและเลือกตั้ง ประวัติการทำงานอาจแตกต่างกัน แต่เราทำงานร่วมกันได้ ต้องให้เกียรติกัน เป็นพลังให้เดินไปสู่เป้าหมายที่สำคัญเพื่อชาติบ้านเมือง ส่วนตำแหน่งรองประธานฯ ที่มี ส.ว.บางท่าน จะเสนอชื่อตนอีกครั้งนั้นขอขอบคุณ แต่ตนอยากให้โอกาสพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคน เข้ามาดำรงตำแหน่งบ้าง ไม่ว่าอยู่ในสายสรรหา หรือเลือกตั้ง   เมื่อกล่าวจบ นายนิคมได้หันไปจับมือนางพรทิพย์ เป็นการให้กำลังใจ พร้อมกับแจ้งวิธีการลงคะแนนว่า จะให้ผู้ได้รับการเสนอชื่อแสดงวิสัยทัศน์ คนละ 5 นาที ใช้วิธีลงคะแนนแบบลับ ด้วยการกาลงบนบัตรเลือกตั้ง ผู้ที่จะได้รับเลือกต้องได้คะแนนเสียงเกินกึ่งหนึ่งของจำนวน ส.ว.ที่มีอยู่ หรือ 74 คะแนนขึ้นไป แต่หากรอบแรกยังไม่มีใครได้คะแนนถึง จะนำผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดสองลำดับแรกมาลงคะแนนเลือกกันใหม่.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 19:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์