'สัมพันธ์ ทองสมัคร'ลาออกสมาชิกพรรค ปชป.แล้ว

ข่าว

  'สัมพันธ์ ทองสมัคร'ลาออกสมาชิกพรรค ปชป.แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 เม.ย. 2556 15:02 น.

   "สัมพันธ์ ทองสมัคร"ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ระบุขอสนองงานด้านการศึกษา ในโครงการพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ...

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต เป็นผู้สมัคร ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 49 ของพรรคประชาธิปัตย์ โดยในการเลือกตั้งทั่วไปปี 2554 พรรคได้ ส.ส.บัญชีรายชื่ออรวม 44 คน การที่นางผุสดี ตามไท ลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อไปเป็นรองผู้ว่าฯ กทม. ผู้สมัครในลำดับถัดไปคือนายสัมพันธ์ ทองสมัคร ที่อยู่ในลำดับที่ 48 แต่เนื่องจากนายสัมพันธ์ ได้ขอลาออกจากเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยระบุ เหตุผลว่า เพื่อไปสนองงานด้านการศึกษาในโครงการพระราชดำริให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงทำให้นายชวนนท์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ที่อยู่ในลำดับถัดไปได้เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อแทนตำแหน่งที่ว่างลง

   ด้านนายสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ตนได้แสดงความจำนงขอออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไปตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.2555 แล้ว แต่ได้ปิดข่าวนี้ไว้ แม้แต่เจ้าหน้าที่พรรคเองก็ยังไม่ทราบ เพราะถือว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญ และเป็นโอกาสที่ดีที่ตรงกับเป้าหมายของชีวิต คือการรับใช้ สนองงานในพระองค์ที่สมเด็จพระเทพฯ ท่านทรงมีโครงการเกี่ยวกับการศึกษาด้านต่างๆ เพื่อเป็นต้นแบบของการศึกษาของชาติ

   ดังนั้น จึงเห็นว่าเมื่อขอมารับใช้พระองค์ท่าน ก็ไม่ควรที่จะเป็นสมาชิกพรรคการเมืองให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ จึงได้ลาออกแต่ก็ยังเดินทางเข้าพรรคเป็นระยะไปพูดคุยกับเพื่อนๆ ส.ส.รุ่นเดียวกันบ้าง ช่วงนี้กำลังคิดทำโครงการถวายพระองค์ท่านที่จะครบ 60 พรรษาในปี 2558 ที่ไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 21:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์