'ศิลปากร'ยุติรับแอดมิชชั่นนิเทศฯ คืนเด็กโควตาพิเศษ 16 คนให้สกอ.

ข่าว

  'ศิลปากร'ยุติรับแอดมิชชั่นนิเทศฯ คืนเด็กโควตาพิเศษ 16 คนให้สกอ.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 เม.ย. 2556 13:30 น.

   มหาวิทยาลัยศิลปากร ยุติรับนักศึกษาหลักสูตรนิเทศศาสตร์ ในระบบแอดมิชชั่น ณ ศูนย์ กสท.บางรัก หลัง สกอ.ประเมินศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งไม่ผ่านการประเมิน พร้อมเปิดรับตรงสายวิชาการลูกค้าสัมพันธ์ และวารสารและหนังสือพิมพ์ ที่วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ช่วยเด็กชั้น ม.6...

   จากกรณีที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร ออกแถลงการณ์เรื่องการรับนักศึกษาหลักสูตรนิเทศศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2556 ใหม่ หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ส่งหนังสือเลขที่ ศธ.0506(5)/ว 354 ลงวันที่ 22 มี.ค. 2556 แจ้งว่า ผลการตรวจประเมินการจัดการศึกษานอกสถานที่ตั้ง ณ ศูนย์การศึกษา อาคาร กสท.บางรัก ของหลักสูตรนิเทศศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มศก. ไม่ผ่านการประเมิน ส่งผลให้คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ต้องยุติการรับนักศึกษาใหม่ในปีการศึกษา 2556 ทั้งนี้ หากยังคงเปิดรับนักศึกษาใหม่อยู่ สกอ. จะไม่รับทราบหลักสูตร ทั้งในและนอกที่ตั้ง นับตั้งแต่วันที่แจ้งให้ทราบและประกาศต่อสาธารณะ รวมทั้งแจ้งสำนักงาน ก.พ. ต่อไป

   โดยเรื่องดังกล่าว ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้หารือเป็นวาระด่วน เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 56 โดยที่ประชุมมีมติให้คณะฯ ดำเนินการเกี่ยวกับการรับนักศึกษาหลักสูตรนิเทศศาสตร์ ประจำปี 2556 ใน 2 เรื่อง คือ 1. ในปีการศึกษา 2556 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มศก. จะยุติการรับนักศึกษาหลักสูตรนิเทศศาสตร์ ในระบบกลาง (Admission) นอกสถานที่ตั้ง ณ ศูนย์การศึกษา อาคาร กสท. โทรคมนาคม บางรัก กรุงเทพฯ ตามมติ สกอ. และ 2. คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จะเปิดรับนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2556 ในสถานที่ตั้งหลักที่วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี โดยวิธีรับตรง จำนวน 100 คน ใน 2 สายวิชา ได้แก่ สายวิชาการลูกค้าสัมพันธ์ จำนวน 40 คน และสายวิชาวารสารและหนังสือพิมพ์ จำนวน 60 คน

   ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวอาจส่งผลกระทบโดยตรงต่อนักเรียนชั้น ม.6 ที่กำลังจะเลือกเรียนในคณะดังกล่าว โดย "ไทยรัฐออนไลน์" ได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังมหาวิทยาลัยศิลปากร เบื้องต้นได้รับแจ้งว่า "เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องกะทันหัน เพราะเพิ่งได้รับหนังสือเมื่อวันที่ 28 เม.ย. 56 ที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยกำลังดำเนินการแก้ไขปัญหา ซึ่งจากที่ทาง สกอ.แจ้งมา เราก็ดำเนินการตาม โดยในปีการศึกษา 2556 มหาวิทยาลัยจะยุติการรับนักศึกษาหลักสูตรนิเทศศาสตร์ในระบบกลาง นอกสถานที่ตั้ง ณ ศูนย์ กสท. บางรัก และทางคณะจะเปิดรับตรงในสายวิชาการลูกค้าสัมพันธ์ และสายวิชาวารสารและหนังสือพิมพ์ ในสถานที่ตั้งหลักที่วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี เพื่อแก้ไขเบื้องต้น ส่วนนักเรียนที่ได้โควตาพิเศษ ซึ่งมีจำนวน 16 คนนั้น ทางมหาวิทยาลัยได้ติดต่อกลับไปที่เด็กทั้ง 16 คนแล้ว เพื่อให้เด็กไปใช้การแอดมิดชั่นแทน และประสานกับ สกอ. ว่าให้คืนสิทธิ์เด็กทั้งหมดในการแอดมิดชั่นด้วย".

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย
   03:44

   เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 10:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์