ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  SME มีแวว : ออกลายสไตล์ 'Hua-to' สดใสรับซัมเมอร์

  ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2556 05:30 น.
  SHARE

  ...ต้อนรับซัมเมอร์ ฉลองอุณหภูมิ 40 องศา SME มีแวว วันนี้ไม่พลาด ภูมิใจเสนอ 'Hua-to' งานดีไซน์ ทั้ง เสื้อผ้า หมวก ผ้าพันคอ กระเป๋าผ้าอารมณ์พร้อมชิลล์ ณ ทะเล ทุกเมื่อ ทุกเวลา...

  'หัวโต' ออกลาย
  'Hua-to'  หรือเด็กหัวโต คือชื่อแบรนด์งานดีไซน์อารมณ์ชิลล์ โดยต้นกำเนิดของแบรนด์นี้เริ่มมาจากเด็กหนุ่มคนหนึ่งนามว่า "ธงชัย พยุงวงศ์" ซึ่งเขาเล่าถึงที่มาแห่งแบรนด์นี้ให้ไทยรับออนไลน์ ฟังว่า


  ...เรื่องของเรื่อง เริ่มจากสมัยเรียน เอกนิเทศศิลป์ อยู่ที่มหาวิทยาแห่งหนึ่ง เขาก็ไอเดียเจิดจนต้องระบายมันออกมาเป็นพวงกุญแจแฮนเมดเพ้นท์สี ขายชิ้นละ 20-30 บาทเป็นงานอดิเรกเพลินๆ ระหว่างเรียน กระทั่งเรียนจบออกมา เขาก็ไปสมัครงาน พร้อมเข้าทำงานเหมืนคนอื่นๆ ทั่วไป ทว่าเขาทนทำอยู่ได้ไม่นาน เพราะในใจมันร่ำร้องว่า งานพวกนี้มันไม่ใช่!

  "ตอนที่ผมไปสมัครงานพอทำๆไปแล้วมันรู้สึกว่างานที่ทำมันไม่ตรงสายกับที่ผมเรียนมา แล้วพอตลาดรถไฟเปิด ผมจึงตัดสินใจมาเปิดร้านเป็นของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า 'Hua-to' ขายงานแฮนเมด โดยสินค้าตอนนั้นเป็นพวงกุญแจเพ้นท์เหมืนสมัยเรียน แต่ด้วยความที่ทำเลตรงนี้มีกลุ่มคนค่อนข้างหลากหลาย ทำให้มองว่าต้องคิดงานตัวอื่นเพิ่มเข้ามาเพื่อสร้างความหลากหลายยิ่งขึ้นน่าจะดีกว่า" ธงชัย เล่าถึงที่มาของ 'Hua-to'


  แตกไลน์เด็กหัวโต

   

  หลังจากคิดเพิ่มสินค้า 'Hua-to' จากเดิมที่เป็นพวงกุญแจเพ้นท์ ก็เริ่มมีสินค้าตัวอื่นๆ เข้ามา เช่น หมวก ผ้าพันคอ กระเป๋าผ้า เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต อย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ โดยเอกลักษณ์สำคัญของ 'Hua-to' คือรูปเด็กหัวโต ในชุดกะลาสีเรือนั่นเอง


  ออกลายให้โดน

   

  เจ้าของร้านเล่าต่อไปว่า "จุดเด่นของเราอยู่ที่สีสัน ลวดลายที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะ แล้วผมจะเป็นคนออกแบบลายเองทั้้งหมดผ่านโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์ จากนั้นจึงนำลายไปพิมพ์ลงบนวัสดุที่ต้องการ อาทิเช่น เสื้อยืด กระเป๋าผ้า  ผ้าพันคอ ฯลฯ เหล่านี้อีกที โดยข้อดีของงานพิมลายคือ เวลานำไปซักแล้วสีไม่ซีดจางง่าย อีกทั้งบริเวณที่เป็นลายก็จะไม่แข็งกระด้างเหมือนงานที่เพ้นท์ด้วยมือ แต่งานเพ้นท์ด้วยมือก็ยังมีอยู่นะครับ อย่างพวงกุญแจ แล้วก็งานตามออเดอร์ลูกค้า ที่บางครั้งเขาต้องการงานเพ้นท์เราก็จะทำให้เป็นกรณีพิเศษ"


  สนนราคาภายในร้าน 'Hua-to' เริ่มตั้งแต่ 30-390 บาท (ขึ้นอยู่กับแบบสินค้า) ทั้งนี้สินค้ามาแรงที่สุดในร้านนี้ เจ้าของร้านบอกว่าต้องยกให้ กระเป๋าเครื่องสำอางจากผ้าพิมพ์ลาย ที่หลายคนนิยมซื้อเพื่อนำไปใส่ข้าวของจิปาถะ หิ้วง่าย ลายเก๋ จึงทำให้ขายดีมากคงเส้นคงวามาถึงทุกวันนี้

  หากว่าใครอยากมีไว้ครอบครอง เพื่อจะเอาไว้ใช้  หรือกะจะเอาไว้ใส่ตอนไปชิลท์เอาท์ที่ริมทะเล แนะนำให้ไปสัมผัสของจริงกันที่ ตลาดนัดรถไฟ ล๊อค E.43 และร้าน BE Trend หรือติดต่อและสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-3365-9883 http://www.facebook.com/pages/Hua-to/106672349466817 นะจ้ะ.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้