ไลฟ์สไตล์
100 year

'ตั๊ก-มยุรา' ยิ้มร่า หวนคุย 'ปัญญา' สนิทใจเหมือนเดิม

ไทยรัฐออนไลน์
20 มี.ค. 2556 10:00 น.
SHARE

หลังจากหันหลังเดินออกจากเวิร์คพ้อยท์ พร้อมกับลาออกจากพิธีกรรายการ ชิงร้อยชิงล้าน มาหลายเดือน แต่พิธีกรคนเก่ง "ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา" เพิ่งจะมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจและกลับมาคุยกันอีกครั้งกับ "เสี่ยตา-ปัญญา นิรันดร์กุล" ที่อยู่ๆ ก็บังเอิญเจอกันในห้าง แถมยังเจอกันในวันวาเลนไทน์อีกด้วย ซึ่งนับเป็นโอกาสในการเริ่มต้นที่ดี อีกทั้งเสี่ยตายังเป็นฝ่ายเดินเข้ามาทักก่อนและกอด ทำเอาเจ้าตัวถึงกับตกใจเลยทีเดียว เพราะปกติทั้งตั๊กและปัญญาไม่เคยกอดกันแบบนี้ ส่วนใครที่กำลังลุ้นให้ตั๊กกลับไปเป็นพิธีกรเฉกเช่นเดิม คงต้องไปฟังเจ้าตัวบอกเองว่าจะกลับไปหรือไม่

เห็นว่าได้เคลียร์กับปัญญาแล้ว? "คุยแล้ว ล่าสุดเจอกันโดยบังเอิญที่ห้าง ช่วงวาเลนไทน์ก็ไม่ได้คิดเลยว่าจะไปเจอกัน ไปตอนบ่าย 3 โมง ก็กะว่าไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ ปรากฏว่าแกเดินมาไกลๆ แล้วเอื้อมมือมากอด  เราก็ยกมือไหว้สวัสดีค่ะ เราก็ไม่รู้ว่าแกอารมณ์ไหน แกก็มากอด จับแขนกลางห้างเลย จับมือซึ่งปกติพี่ตั๊กกับคุณปัญญาไม่เคยกอดกันเลย ถึงจะทำงานด้วยกันมานาน แกก็บอกว่าคิดถึงเสมอ ยังรักนะ ก็กอดกัน พี่ตั๊กเองก็รู้สึกดีนะ" ตื้นตันเลย? "สำหรับเรา เราตกใจมากกว่า ไม่คิดว่าแกจะคุยกับเรา คิดว่าเจอกันก็ยกมือไหว้แค่นั้น แต่กลับผิดคาดเลย ซึ่งที่ผ่านมาตั้งแต่เราออกมาเมื่อเดือนตุลาคม เราก็ไม่มีติดต่อกันเลย จากวันนั้นก็ไม่ได้มีอะไรต่อนะ ไม่ได้มีการติดต่อกันเรื่องงานเรื่องอะไรเลย แกก็คงตกใจที่เจอเรา แกก็ชวนคุยมาทำอะไร ก็คุยกันพักใหญ่เลย"

ข่าวแนะนำ

ระหว่างที่คุยได้พูดถึงสิ่งที่เราอึดอัดใจมาก่อนหน้านี้? "ไม่นะ เพราะว่ามีเด็กเวิร์คพ้อยท์อีกคนมาด้วย เราดูหน้าดูตาเขา พี่ตั๊กว่าดวงตาคนเรามันโกหกกันไม่ได้ เรารู้สึกว่าเขาก็คงรู้สึกดีจริงๆ พี่ก็ถามเขาว่าเป็นยังไงบ้าง เขาก็บอกว่าเขาสบายดี แล้วก็ยังคิดถึงเราอยู่ตลอดเวลา เขาก็บอกว่าเรารักกันนะ เราไม่มีอะไรกันนะ ดีนะเราเจอกันวันวาเลนไทน์ เป็นสิ่งที่ดีนะ ก็คุยกันยาว แต่เราไม่ได้คุยกันเรื่องงานเลย" เรียกว่าเหมือนเป็นการปรับความเข้าใจกันไป? "ใช่ จากวันนั้นทุกอย่างมันก็โล่งเลย เราเชื่อเรื่องนี้เรื่องหนึ่งนะ ใครจะจำไปใช้ก็ได้ เวลาที่เรามีปัญหาอะไรกับใคร เรามักจะแผ่เมตตาให้เขา เราจะสวดมนต์แล้วก็เอ่ยถึงเขา ว่าอย่าให้มีปัญหากับคนนี้เลย ขออุทิศบุญกุศลนี้ให้เขาไป เราก็สังเกตดูเราทำอย่างนี้อยู่ประมาณ 9-10 ครั้งเลยนะกว่าจะสำเร็จ ก็เลยเชื่อว่ามันได้ผล"

เรียกว่าช่วงนั้นก็เอ่ยชื่อพี่ปัญญา? "ใช่แล้วก็ยังเอ่ยอยู่ตลอด ใครที่พี่ตั๊กเคยทำไม่ดีไว้กับเขา หรือเขาโกรธเรา เขาไม่ชอบเรา เราก็จะเอ่ยชื่อ ไม่ว่าจะเป็นบริวารของเราเองก็ตามแล้วสิ่งดีๆ ก็จะกลับมา" น่าจะมีโอกาสได้กลับมาทำงานร่วมกัน? "ตอนนี้ยังเฉยๆ นะยังไม่คิด เพราะเราเพิ่งออกมาแล้วเราเข้าไปใหม่มันดูยังไงไม่รู้ อีหลักอีเหลื่อ แล้วก็ยังไม่มีการติดต่อมาตอนนี้ด้วย" แสดงว่าอาจจะมีโอกาส? "ชิงร้อยชิงล้านคงไม่แล้ว แต่ถ้าเป็นรายการอื่นนี่ยังตอบไม่ได้ตอนนี้ เขาเองก็ไม่ได้จะชวนอะไรด้วย เพราะเราเองก็มีงานเยอะอยู่ แล้วเราก็รู้สึกว่าเราอยากจะทำงานกับคนรุ่นใหม่ แล้วเราก็ได้โอกาสที่ดีนั้นมา".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:48 น.