ไลฟ์สไตล์
100 year

'สิงห์ท่าเรือ' ทุ่ม 70 ล้าน หวังขึ้นไทยลีกปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.พ. 2556 17:30 น.
SHARE

"การท่าเรือไทย" โฉมใหม่ เปลี่ยนชื่อเป็น "สิงห์ท่าเรือ" ได้ นพ.ทรง วงษ์วานิช รับประธานสโมสรคนใหม่ ส่วน "บิ๊กแจ๊ส" พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นั่งเก้าอี้ประธานกิตติมศักดิ์ พร้อมเปิดตัว "ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง" ผู้จัดการทีมคนใหม่ ทุ่มงบ 70 ล้านบาท สู้ศึก "ยามาฮ่า ลีกวัน" ขอปีเดียวขึ้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีก...28 ก.พ. ที่สโมสรการท่าเรือแห่งประเทศไทย "บิ๊กแจ๊ส" พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานคณะกรรมการการท่าเรือแห่งประเทศไทย และประธานกิตติมศักดิ์ สโมสรฟุตบอลสิงห์ท่าเรือ เป็นประธานแถลงข่าว "สิงห์ท่าเรือพร้อมผงาดสู้ศึกฟุตบอลลีกดิวิชั่น 1/2013 (ยามาฮ่า ลีกวัน) เพื่อก้าวสู่ไทยพรีเมียร์ลีก 2014" ร่วมด้วย นพ.ทรง วงษ์วานิช ประธานสโมสร, นายตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง ผู้จัดการทีม และ "โค้ชโอ่ง" นายดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน

โดยพล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า ในฐานะที่เข้ามาเป็นประธานบอร์ดการท่าเรือฯ ผมผูกพันและรักกีฬาฟุตบอลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทีมสิงห์ท่าเรือเป็นทีมเก่าแก่ของเมืองไทย การตกชั้น เป็นการตกต่ำที่สุดของสโมสร ทั้งๆ ที่เป็นทีมระดับตำนาน ในฐานะประธานบอร์ดบริหาร ผมมั่นใจว่าทีมสิงห์ท่าเรือจะใช้เวลาปีเดียวกลับขึ้นสู่ศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ในปีหน้าให้ได้

"เราจะเล่นยามาฮ่า ลีกวัน เพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น ผมจะพาทีมกลับไปสู่ลีกสูงสุดของประเทศ" พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าว

ข่าวแนะนำ

ด้าน นพ.ทรง เปิดเผยว่า เพิ่งเข้ามาเป็นประธานสโมสรคนใหม่ พร้อมตั้งใจทำงานเต็มที่ตามนโยบายให้มีความโปร่งใสมากที่สุด เพราะทีมของเราตกต่ำที่สุด หล่นมาเล่นในดิวิชั่น 1 แต่ด้วยศักยภาพของทีม มั่นใจว่าจะใช้เวลาเพียงปีเดียวกลับมาได้แน่ 

ขณะที่นายตรีลุพธ์ เผยว่า ทีมนี้เป็นทีมที่มีตำนานอย่างยาวนาน แต่มีการเปลี่ยนแปลงชื่อจากสิงห์เจ้าท่า เปลี่ยนมาเป็นสิงห์ท่าเรือ จะขอใช้เวลา 1 ปี เพื่อเลื่อนชั้น ได้เปลี่ยนโลโก้ รวมทั้งพัฒนาสนามฟุตบอล พัฒนาเรื่องระบบไฟเพื่อให้เป็นรูปธรรมชัดเจน อยากให้แฟนบอลได้เห็นอย่างชัดเจนสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

สำหรับนักเตะไทย มีผู้เล่นหลัก เกียรติเจริญ เรืองปาน, สราวุธ, อิทธิพล นนท์ศิริ, ณรัฐ มุนินทร์นพมาศ ส่วนผู้เล่นต่างชาติมี แมทเธียส คริสเทน นักเตะกองหน้าจากลิคเทนสไตน์, เลอันโดร, ลี เมียง จุน และ ดิยาร์รา อาลี จากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, มาร์ติน อมารา เจอร์รี่ จากอินทรีเพื่อนตำรวจ ส่วนสปอนเซอร์หลัก ก็มีการท่าเรือแห่งประเทศไทย, แกรนด์สปอร์ต, สิงห์ คอร์ปอเรชั่น, เทอร์มินอล 21 และเพื่อเป้าหมายการขึ้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีกในปีหน้า จึงขอทุ่มงบประมาณ 60-70 ล้านบาท ในการทำทีม ส่วนผู้เล่น ถ้าจะเสริมทัพใหม่ต้องรอเปิดเลก 2

ส่วน "โค้ชโอ่ง" กล่าวว่า สโมสร "สิงห์ท่าเรือ" ใครจะมาเป็นโค้ชก็ต้องคิดหนักหน่อย รู้สึกกดดัน แต่พอได้มาสัมผัส ความวิตกกังวลมันหายไป เมื่อได้คุยกัน สัมผัสกัน พอได้ทำงาน รวมทั้งแนวทางค่อนข้างชัดเจน เรากดดันเหมือนกัน แต่ระดับโค้ชอาชีพไม่กลัว ผมมีความมั่นใจว่าจะนำสิงห์ท่าเรือขึ้นชั้นในปีเดียว เพราะการบริหารงานโดนใจ ได้สิทธิ์คัดเลือกนักเตะ 100% ใครบอกว่าสิงห์ท่าเรือมีปัญหาเรื่องเงินทอง บอกได้เลยว่าไม่มี ยังมีผู้เล่นเก่าๆ อย่าง สตีเฟน ร็อบ หรือ เกียรติเจริญ เรืองปาน แต่ยังไม่พอ คงต้องหาผู้เล่นมาเพิ่มอีก 2-3 ตำแหน่ง ที่มีประสบการณ์สูง สามารถช่วยให้เลื่อนชั้นได้ เพราะตอนนี้ผู้เล่นสำรองยังไม่สามารถทดแทนผู้เล่นหลักได้

สำหรับนัดแรกในศึกยามาฮ่า ลีก วัน จะออกไปเยือนทีมอยุธยา เอฟซี ในวันที่ 2 มี.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:53 น.