กีฬา
100 year

โรงไฟฟ้าแม่เมาะ การันตีเดินเครื่องเต็มสูบ รับมือวิกฤติร้อน

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2556 15:22 น.
SHARE

โรงไฟฟ้าแม่เมาะ จ.ลำปาง การันตีเดินเครื่องเต็มที่ ผลิตกระแสไฟฟ้าทั้ง 10 โรงแก้ปัญหาวิกฤติไฟตกไฟดับ ช่วงพม่าหยุดจ่ายก๊าซ ประชาชนไม่ต้องกังวล วอนทุกภาคส่วนใช้ไฟอย่างประหยัด...

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2556 นายสมยศ ธีระวงศ์สกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตโรงไฟฟ้า 2 กล่าวถึงการเตรียมพร้อมในส่วนโรงไฟฟ้าแม่เมาะ จ.ลำปาง กรณีพม่าจะหยุดการส่งจ่ายก๊าซมายังประเทศไทยช่วงวันที่ 5-14 เม.ย.ว่า ทางโรงไฟฟ้าแม่เมาะมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการเดินเครื่องส่งจ่ายไฟฟ้าไปช่วยเหลือในพื้นที่มีกระแสไฟฟ้าตกได้ทันที ทั้งในพื้นที่ภาคเหนือและตามภาคต่างๆ เพื่อให้ประชาชนมีไฟฟ้าใช้ตามปกติ นอกจากนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างซ่อมบำรุง เร่งตรวจสอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โรงไฟฟ้าทั้ง 10 โรง เพื่อการผลิตไฟอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะโรงไฟฟ้าพลังถ่านหินลิกไนต์จะเดินเครื่องกำลังการผลิตเต็มสูบ 2,400 เมกะวัตต์ตลอด 24 ชั่วโมง จึงขอให้ประชาชนในภาคเหนืออย่าได้วิตกว่าจะไม่มีไฟฟ้าใช้ รวมถึงภาคกลางบางส่วน และกรุงเทพฯ โดยยืนยันว่าโรงไฟฟ้าแม่เมาะพร้อมจะช่วยเหลือส่งจ่ายไฟฟ้าหากขาดแคลน

อย่างไรก็ตาม ทางโรงไฟฟ้าแม่เมาะได้ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ให้ใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดที่สุด ส่วนไหนไม่จำเป็นควรปิดการใช้ไฟฟ้าเพื่อประหยัดพลังงานไฟฟ้า และประหยัดพลังงานของประเทศที่ต้องใช้เชื้อเพลิงจากธรรมชาติมาผลิตเป็นไฟฟ้า และขอให้ความมั่นใจว่าโรงไฟฟ้าแม่เมาะจะเดินเครื่องอย่างเต็มที่เพื่อแก้วิกฤติไฟที่เกิดขึ้นในฤดูร้อนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED