อ.สมบัติ แจงรับฝากเงินภรรยาพล.อ.เสถียร18ล้านบาทจริง

ข่าว

  อ.สมบัติ แจงรับฝากเงินภรรยาพล.อ.เสถียร18ล้านบาทจริง

  ไทยรัฐออนไลน์

   26 ก.พ. 2556 19:00 น.

   "สมบัติ จันทรวงศ์" อ.รัฐศาสตร์ถูกหางเลขมีชื่อในคำแถลง ป.ป.ช.ยึดทรัพย์ พล.อ.เสถียร อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม แจง รับฝากเงิน 18 ล้านบาทจากภรรยาพล.อ.เสถียร จริง แต่นำเข้าธนาคารอย่างเปิดเผย จ่อเตรียมเข้าพบ ป.ป.ช.พฤหัสนี้...

   เมื่อเวลา 16.20 น. ภายหลังจากที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.แถลงข่าวเรื่องการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ของพล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหมและพบว่า 1.สมัยที่ พล.อ.เสถียร เป็นกรรมการองค์การคลังสินค้า (อคส.) ในปี 2550-51 พบว่า มีการเเจ้งบัญชีทรัพย์สินเเละหนี้สินอันเป็นเท็จ 14 ล้านบาท เเละได้ส่งเรื่องนี้ให้ศาลฎีกาเเผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำเเหน่งทางการเมืองไปเเล้ว 2.ตั้งเเต่สมัยที่พล.อ.เสถียร เป็นกรรมการ อคส.จนถึงผู้บัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการทหารสูงสุดพบว่า พล.อ.เสถียร ร่ำรวยผิดปกติเพราะมีเงินเข้าบัญชีของ 10 กว่าล้านบาท ส่วนภรรยาเเละบุตรบุญธรรม (บุตรสาว) ของพล.อ.เสถียร นั้นพบว่ามีเงินเข้าบัญชี 100 กว่าล้านบาท เเละมีการถ่ายโอนเงินของบุตรบุญธรรมไปให้นายสมบัติ จันทรวงศ์ อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยนายสมบัติเป็นที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ของบุตรบุญธรรม พล.อ.เสถียร ทั้งนี้ นายสมบัติเคยให้การกับ ป.ป.ช.ว่ารับฝากเงินนี้ไว้จริง เเละนำเงินดังกล่าวไปลงทุนในสหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ป.ป.ช.จึงต้องอายัดบัญชีเเละทรัพย์สินอื่นๆ ของภรรยาเเละบุตรบุญธรรมพลเอกเสถียร มูลค่าราว 65 ล้านบาทไว้ก่อน

   ขณะที่ทางด้าน นายสมบัติ จันทรวงศ์ เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ หลังทราบข่าวดังกล่าวโดยกล่าวว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 28 ก.พ. นี้มีนัดที่จะต้องให้ปากคำกับทาง ป.ป.ช.อยู่ แต่ไม่เข้าใจเช่นกัน ทำไมคณะกรรมการ ป.ป.ช.จึงมีการแถลงข่าวเช่นนี้ออกมาก่อน  ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น นายสมบัติ เปิดเผยรายละเอียดว่า รู้จักกับ ดร.ณัฐณิชาช์ เพิ่มทองอินทร์ ภรรยา ของพล.อ.เสถียร และบุตร จริงโดยทั้งคู่ เป็นลูกศิษย์ ต่อมาเมื่อประมาณปี 2554 จำไม่ได้ว่าช่วงเดือนไหน ดร.ณัฐณิชาช์ ได้เดินทางมาหาพร้อมกับเงินสดจำนวน 18 ล้านบาท โดยแจ้งว่าต้องการนำมาฝาก ซึ่งขณะนั้นสอบถามแล้วรับทราบว่ามีปัญหาบางอย่างภายในครอบครัว หลังจากนั้นตนเองก็รับฝากไว้ กระทั่งต่อมา  มีการติดต่อกลับมาเพื่อขอเบิกเงินจำนวนดังกล่าว แต่ได้รับเป็นเช็คจำนวน 20 กว่าล้านบาทมาแทน และตนเองได้ทยอยเบิกเงินสดคืนกลับไป ซึ่งยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ และไม่มีเจตนาปกปิดอะไร เนื่องจากเงินที่รับฝากมาก็นำไปเข้าธนาคารอย่างเปิดเผย โดยเรื่องเหล่านี้ได้เตรียมชี้แจงกับทาง ป.ป.ช.ด้วยเช่นกัน

   อย่างไรก็ตาม ไทยรัฐออนไลน์ได้พยายามติดต่อกับ พล.อ.เสถียร และ ดร.ณัฐณิชาช์ เพื่อสอบถามเหตุกรณีที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่สามารถติดต่อทั้งสองคนได้แต่อย่างใด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 11:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์