ไลฟ์สไตล์
100 year

ทุ่ม 30 ล้าน ‘ณวัฒน์’ สร้างเวทีประกวดใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.พ. 2556 21:07 น.
SHARE

หลังจากออกมาอย่างเงียบๆ กับเวทีประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ที่ทำเองมาตลอด 7 ปี แน่นอนว่าปีนี้เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์จะไม่ใช่ฝีมือการทำของ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล อีกต่อไป เพราะตอนนี้เจ้าตัวได้เปิดเวทีจัดการประกวดใหม่แล้ว แถมยังยิ่งใหญ่กว่าเดิม กับเวทีมิส แกรนด์ ไทยแลนด์ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดหญิงไทย ที่เต็มเ­ปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติ ทั้งความสวยและความพร้อม ในการเป็นตัวอย่างที่ดี และช่วยเหลือสังคม พร้อมกับมีโปรเจกต์เก๋ๆ ที่จะเฟ้นหาสาวงามจากทั่วทุกมุมโลกมาประกวดที่เมืองไทย โดยใช้ชื่อว่า มิส แกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เมื่อมีโอกาสได้เจอณวัฒน์ในงานแถลงข่าวจัดการประกวด มิส แกรนด์ ไทยแลนด์ 2013 ณ ห้องโลตัส สวีท ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวได้พูดถึงเวทีนี้พร้อมกับอธิบายถึงเรื่องราวที่ว่า ทำไมถึงไม่ได้ทำเวทีการประกวดกับทางช่อง 3 แล้ว

ข่าวแนะนำ


หลายคนมองว่ามีปัญหากัน? “มันเป็นปัญหาจากการทำงาน ซึ่งผลงานผมน่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์ต่อหน้าสาธารณชนได้นะครับ ว่าผมทำงานได้ในระดับไหน ส่วนตัวกับกองประกวดไม่มีปัญหาเลย จึงไม่คิดว่าจะต้องยุติการประกวดครับ”  จากกันด้วยดีหรือเปล่า? “ด้วยความที่เราเป็นเด็ก แล้วทางนั้นเป็นผู้ใหญ่มาก ซึ่งเราเองก็เคารพอยู่แล้ว ผมเป็นคนพูดตรงๆ ถามว่าเสียใจไหมก็เสียใจนะครับ เรารู้มาตั้งแต่เสร็จการประกวดเมื่อปีที่แล้วแล้วว่าปีนี้เราจะไม่ได้ทำต่อ ถ้าเผื่อมีกระแส มีการบอกกล่าวกันอยู่เรื่อยๆ เราก็จะรู้ตัว แล้วเราก็ไม่รู้ตัวด้วย เราไม่ได้จากกันเพราะมีปัญหา เราจากกันด้วยดีเพียงแต่อาจจะรู้สึกตกใจ เสียดาย”  เขาได้บอกเหตุผลไหม? “ไม่ได้บอกอะไรอย่างเป็นทางการครับ ผมเป็นเด็ก พอรับทราบผมก็เงียบไว้  ผมเองไม่อยากจะรู้อะไรเยอะ เมื่อผมไม่ได้มีสิทธิ์ในการทำงานตรงนั้น ก็แค่รู้สึกว่าเป็นห่วงทีมงานที่ทำอยู่ ทีมงานที่ทำมิสแกรนด์เป็นทีมเก่าทั้งหมดเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ เราเลยเป็นห่วงทีมนั้นว่าเขาจะยังไง เราทำตรงนี้มานาน 7 ปีแล้ว ก็รู้สึกเสียใจ แล้วก็ไม่รู้ว่าเหตุผลอะไรที่ไม่ได้ทำ"


จะกระทบงานในช่อง 3 ไหม? “สังคมไทยเป็นสังคมที่ชอบจะไม่อยู่ด้วยกัน เราแบ่งกันแล้วเราก็แยกจากกัน ถ้าสิ่งเหล่านี้มันลดลงไปได้  ก็อยากจะวิงวอนทุกคนให้ลดลงไป แต่แน่นอนว่าศักยภาพของแต่ละเวทีก็จะโดดเด่นแตกต่างกัน อย่าให้ถึงขนาดว่า ถ้าคุณเคยเดินผ่านตรงนี้แล้วต่อไปคุณจะเดินผ่านไม่ได้ ถามว่าจะมีผลไหมเอ่ยชื่อได้ มิสไทยแลนด์เวิลด์เป็นลิขสิทธิ์ของบีอีซี-เทโร ไม่ใช่ของสถานี คนที่มาบอกเลิกผมก็ไม่ใช่สถานี การทำงานผมยังอยู่กับสถานี ถึงแม้ว่ารู้สึกว่าจะไม่ต้องทำ แต่เราก็ยังโทร.ปรึกษาสถานี แต่ในเมื่อมันเป็นลิขสิทธิ์ของบีอีซี-เทโร เราก็ต้องเคารพการตัดสินใจของเขา ส่วนงานพิธีกรอื่นๆ ผมก็เป็นแค่ลูกจ้างธรรมดา ไม่ได้เป็นเจ้าของสถานี เราก็ยังทำงานทำหน้าที่ตรงนี้อยู่ เราไม่ได้อยากจากที่นั่น เพียงแค่ว่าเป็นความจำเป็นของผู้ใหญ่ที่ให้เราจากมา เหมือนเราอาศัยอยู่ในบ้าน ถ้าให้เราออกไปนอนนอกบ้าน เราก็อยู่ได้สัก 1-2 สัปดาห์ เดี๋ยวมันก็เปียก เดี๋ยวมันก็ร้อน ที่ไหนมีให้ซุกหัวนอนได้เราก็คงต้องไป”  น้อยใจไหม? “เป็นธรรมดานะครับ ก็เสียใจ เสียดาย โกรธไหม ไม่โกรธครับ ถ้าเราไม่สามารถทำอะไรได้เลยในเวทีต่างประเทศ เรามาย้อนมอง ขอรายละเอียดเพิ่มเติม กฎกติกา ผมก็พยายามจะต่อสู้เรื่องนี้ตลอด แต่ก็ไม่เป็นผลอะไรเลยตลอด 7 ปี”


เวทีนี้จดลิขสิทธิ์เป็นชื่อตัวเองเลยหรือเปล่า? “จดครับ เราเลยกลับมามองเห็นว่า เราเบื่อแล้วกับการที่ประกวดแล้วต้องไปต่อเมืองนอก มันมีแต่เสียกับเสีย เราอาจจะเสียโอกาส เสียหน้า เสียความรู้สึก เราคิดว่าต่างประเทศน่าจะมาประเทศเราบ้างนะ ผมเลยคิดว่าสิ่งที่เรากำหนดไม่ได้คือคนอื่น ประเทศอื่น สิ่งที่เราทำได้คือการเริ่มต้นจากตัวเราก่อน ก็เลยจัดเป็นเพื่อการกุศล การท่องเที่ยวแล้วไปต่ออีกเวทีหนึ่งเป็น มิส แกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่เราจัดขึ้นให้สาวงามแต่ละประเทศมาประกวดที่เมืองไทย”  ขายลิขสิทธิ์ได้เยอะหรือยัง? “ขายให้กับประเทศที่สนิทกันก่อนก็ประมาณ 20 ประเทศได้แล้ว ก็คาดว่าจะได้สักประมาณ 30 ประเทศขึ้นไป เริ่มจากประเทศเพื่อนบ้านใกล้ตัวเราก่อน”  อนาคตยังจะส่งนางงามลงเวทีอินเตอร์อยู่ไหม? “เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นครับ ไม่ใช่ว่าไม่ส่ง ถ้าใครมาขอ และเห็นว่ามันไม่ได้เสียเวลาอะไรมากมาย ไม่เสี่ยงอันตรายมากจนเกินไปเราก็จะส่ง”  หรือว่าปีนี้อาจจะหาเวทีรองรับระดับโลกไม่ทัน? "เหมือนกับคนกินพิซซ่าที่มันเบื่อแล้ว อยากลองอาหารไทยดูบ้าง ไม่ได้สนใจอะไรเลย ไม่ใช่ว่า ณ วันนี้เราบอกว่าเราไม่ทำนะครับ อาจจะทำบ้างแต่ไม่ใช่จุดประสงค์หลักของการจัดการ"


เวที เน้นขายอะไร? “เน้นความสวย เหมือนยุคสมัยเมื่อหลายสิบปีก่อนแล้วค่อยมาเจียระไนเป็นเพชรที่มีคุณค่าต่อ ไป”  เห็นว่ามิสยูนิเวิร์สของ คุณแดง-สุรางค์ จะเซ็นสัญญาปีต่อปี แล้วณวัฒน์จะเข้าไปหยิบมาทำ? “ถ้าหยิบลิขสิทธิ์มานี่คงไม่ขนาดนั้น แต่ยอมรับว่าเคยคิด ว่าอยากจะให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพสำคัญกว่า  ผมไม่ปฏิเสธครับเพราะเราก็เคยคุยกัน แต่ไม่ได้คิดว่าจะไปแย่งการเป็นลิขสิทธิ์อะไร คุยแค่ว่าอยากให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เพราะเห็นว่าประเทศน่าจะได้ประโยชน์มาก”  ผู้ใหญ่บอกว่าณวัฒน์ขายฝัน เอาไปใช้งานจริงไม่ได้? “ปีนี้น่าจะมีการเปลี่ยน ถ้านางงามได้แล้วเซ็นสังกัดบีอีซีปัญหามันก็จะเกิดเหมือนเดิมเพราะไม่ได้อยู่ในกองกลางของสถานี ก็จะต้องเจอภาวะแบบนี้ปกติเป็นเรื่องธรรมดา เรื่องศัลยกรรมพลาสติกเป็นเรื่องตามอัธยาศัยครับเราเปิดรับเต็มที่ ไม่ว่าจะเวทีก่อนหน้านี้หรือเวทีใหม่ตอนนี้ เรื่องขายฝันเอามาใช้จริงไม่ได้ผมก็ได้ทดลองทำโปรเจกต์นางสงกรานต์ไปแล้ว หน้าตาเป็นดารา ได้มาจะปีนึงแล้วก็รับเฉพาะเด็กตัวเล็กๆ ก็มาดูว่าสภาพเป็นอย่างไร น้องเขาก็มีตำแหน่ง เรียน ม.6 เตรียมอุดมศึกษาทุกวันนี้ก็ได้เป็นแค่ผู้ประกาศข่าวเอง"


กับเด็กในเวทีนี้จะได้เข้าวงการเป็นดาราช่อง 7 เลยหรือเปล่า? "ตอนประกวดก็จะมีผู้ใหญ่ช่อง 7 มาเป็นคณะกรรมการ ก็จะมาจัดการ เหมือนเป็นแมวมองดูแลอย่างใกล้ชิด ถ้าเขาสนใจก็จะพาไปร่วมงาน  แต่ก็ไม่ได้เซ็นสัญญาอะไรเป็นลายลักษณ์อักษร ช่อง 7 เหมือนเป็นมีเดียพาร์ตเนอร์กัน"  หลังจากที่เราออกจากมิสไทยแลนด์เวิลด์ไปแล้ว คุณแดงก็มีข่าวว่าเข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้กับกองประกวดทางโน้น? “ไม่ได้สนใจครับ แต่ก็ได้ยินข่าวอยู่บ้าง ผมไม่อยากจะพูดถึง ความรู้สึกของผมที่ผมจะไปด้วยเหตุผลนี้  ผมก็ได้ยินเพียงแค่ข่าวลือ ไม่อยากได้ยินความจริงอะไรไปมากกว่านี้ เพราะอยู่มา 7 ปีต้องมีความดีอยู่บ้าง”  คนอาจมองได้ว่าที่เราจัดเวทีอินเตอร์ขึ้นเพื่อแก้เกมที่เราไม่มีเวทีอินเตอร์ลง? “ไม่ใช่แก้เกมเพราะไม่มีอินเตอร์ลง แต่อยากจะแก้เกมที่เราไปเห็นความสำคัญของคนอื่น จนลืมประเทศไทย ผมคิดว่าของเราแล้วจริงๆ ไม่ด้อยกว่าใคร ผมไปทุกปีผมรู้ว่าประเทศเราดีกว่าเยอะ”


คิดว่าเวทีมิสยูนิเวิร์สเราสามารถจะแย่งชิงซื้อลิขสิทธิ์จากคุณแดงได้ไหม? “ผม พูดในฐานะความรู้สึกตัวเองนะครับ ผมไม่ได้หมายความว่าผมจะได้ แต่ผมคิดว่าทำให้เวทียูนิเวิร์ส เวที นานาชาติ ใครก็ได้ที่ทำให้เวทีมิสยูนิเวิร์สที่อเมริกาเขายังทรงคุณค่า มีการเผยแพร่กิจกรรมได้อย่างต่อเนื่อง ที่เราได้ข่าวมา และส่งสัญญาณอย่างปีที่ผ่านมาไม่ได้ถ่ายทอดสดการประกวดรอบตัดสิน ซึ่งถ้าใครทำได้แล้วใครทำให้ฝรั่งเขาพอใจได้ โปรโมตเต็มที่ถ้าตอบโจทย์นี้ได้ผมว่าทุกคนมีสิทธิ์ได้นะครับ”  เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์นี้ ลงทุนไปประมาณเท่าไหร่? “เยอะครับ(ยิ้ม) เกือบ 30 ล้าน”  เราลงทุนเยอะขนาดนี้ แสดงว่าจะลงหลักปักฐานอยู่ที่ช่อง 7 ไปตลอดเลย และก็จะจัดทุกปี? “ครับ ก็จะอยู่ไปเรื่อยๆ”

เวทีการประกวด “มิส แกรนด์ ไทยแลนด์ 2013” (Miss Grand Thailand 2013) สุดยอดความงามของหญิงไทย เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ 2556 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 17.00 น. ณ ห้อง โลตัส สวีท ชั้น 22 โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 08-9500-6777 หรือคลิกรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.missgrandthailand.com/, http://www.facebook.com/pages/MissGrandThailand2013

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 08:41 น.