'ไม่มีนอกลู่ 100,000 ล้านเปอร์เซ็นต์..' เปิดใจที่แรก ภรรยารัก 'ลำเนา อยู่บำรุง'

ข่าว

  'ไม่มีนอกลู่ 100,000 ล้านเปอร์เซ็นต์..' เปิดใจที่แรก ภรรยารัก 'ลำเนา อยู่บำรุง'

  ไทยรัฐออนไลน์

   22 ก.พ. 2556 05:30 น.

   แฟมิลี่แมน ไม่มีนอกลู่ 100,000 ล้านเปอร์เซ็นต์ อาจารย์ลำเนา ภรรยาสุดที่รักของ ดร.เฉลิม ย้ำตั้งแต่แต่งงานกันมา 44 ปี กลับบ้านตรงเวลาตลอด ชี้คนกุข่าวมีอะไรเดินเข้ามาถามได้ บ้านริมคลองต้อนรับตลอดเวลา ...

   กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ทันที หลัง นายวัชระ เพชรทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ออกมาแฉ พร้อมกับโชว์รูปหญิงสาวหน้าตาดี และออกมาเปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา มีสุภาพสตรีรายหนึ่งอ้างว่านามสกุล อยู่บำรุง อุ้มลูกชายวัย 3 เดือน เดินทางมารัฐสภาเพื่อตามหาบิดา

   แม้ที่สุดแล้วจะโอละพ่อ เนื่องจากรูปผู้หญิงคนดังกล่าวที่ผู้เปิดประเด็นนำมาโชว์นั้นได้ออกมาปฏิเสธว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และนายวัชระ เพชรทอง ก็ได้ออกมากล่าวขอโทษ แต่ทว่าเรื่องนี้ไม่จบนายวัชระ ยังยืนยันหนักแน่นว่า เรื่องภรรยาน้อยที่บุกมาถึงรัฐสภาเพื่อมาหา ร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เป็นเรื่องจริง

   ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์โทรศัพท์สอบถามไปยัง อ.ลำเนา อยู่บำรุง ภรรยาของรองนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดใจเป็นที่แรกถึงกรณีนี้ว่า ถ้าท่านเฉลิมปฏิเสธเรื่องนี้ว่าไม่จริง 700 ล้านเปอร์เซ็นต์แบบที่เป็นข่าว ตนเองก็บอกได้เลยว่าเลยนี้ไม่ใช่เรื่องจริง 100,000 ล้านเปอร์เซ็นต์

   “ติดตามข่าวนี้อยู่เหมือนกัน ดูเสร็จแล้วก็โทร.ไปถาม ท่านเฉลิมก็หัวเราะและบอกว่าไม่มีอะไรจริงๆ แล้วส่วนตัวก็อยากจะรู้ว่าคนปล่อยข่าวนี้ออกมาทำไมปากพล่อยจัง เราก็อยู่ไม่ไกลบ้านกันเท่าไหร่ เขาชอบเป็นข่าว เขาเป็นฝ่ายค้านไม่ค่อยมีข่าวหรอ มันจะเป็นไปได้อย่างไร ตั้งแต่แต่งงานกันมาท่านกลับบ้านตรงเวลามาโดยตลอด ไม่เคยไปนอกบ้านที่ไหนหรอก ท่านเป็นแฟมิลี่แมนเป็นคนรักครอบครัว อย่างที่ท่านปฏิเสธว่า 700 ล้านเปอร์เซ็นต์ ตนเองว่ามันน้อยไปเป็น 1,000 เป็น 10,000 เป็น 100,000 ล้านเปอร์เซ็นต์เลยดีไหม ชัวร์ว่าไม่มี ตลอดระยะเวลาที่แต่งงานกันมาท่านกลับบ้านตรงเวลาตลอด ส่วนมากก็จะสั่งเด็กว่าทำกับข้าวเอาไว้นะ จะกลับมากินข้าวที่บ้าน หากมีแขก หรือมีพรรคพวกมาก็จะนัดมากินกันที่บ้านมากกว่า หยุดเสาร์-อาทิตย์ถ้าไม่มีงานที่จะต้องไปเปิดงานที่นั่นที่นี่ ก็จะอยู่บ้าน ไม่ไปไหน ถ้าใครมีธุระก็มาคุยกันที่บ้านนะ ถ้าคุยกันยาว พอถึงมื้อกลางวันก็กินกันที่บ้าน มีกับข้าวมีอาหารเตรียมเอาไว้เสร็จ ไม่ได้ทำเองก็ไปซื้อมา ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดงก็ว่ากันไป"


   ทั้งนี้ อาจารย์ลำเนา ยังย้อนความทรงจำระหว่าง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง คู่รักที่แต่งงานกันมา 44 ปีด้วยว่า

   “วันนี้ตนเองยังจำได้ดีเลยว่าแต่งงานกับท่านวันไหนจำได้แม่นยำเป็นวันที่ 14 พ.ย. พ.ศ.2512 ตอนนี้ ลูกชายคนโต (นายอาจหาญ อยู่บำรุง) คุณโต้งเกิดปี พ.ศ.2514 อายุอ่อนกว่าช่อง 3 อยู่ 1 ปี อย่างที่บอกตลอดระยะเวลาที่อยู่กินด้วยกันมา ท่านก็ไม่มีทีท่าว่าจะเจ้าชู้เลย เริ่มต้นด้วยกันตั้งแต่บ้านเก่าลำบากลำบนมาด้วยกัน นอนห้องเดียวกันแคบๆ ลูก 3 คนบนเตียง คนเล็กคนโต อยู่ข้างเตียงตรงซอกขนานกับหัวเตียง ลูกอีกคนนอนอยู่ที่ปลายเท้า เรียกว่าเดินเข้าประตูมาก็แทบจะย่ำกันเลยกว่าจะสร้างเนื้อสร้างตัวได้ก็หลายสิบปี ดังนั้นตนเองจึงมั่นใจว่าไม่มีเรื่องแบบนี้แน่นอน”


   สุดท้าย ภรรยาของนักการเมืองชื่อดังยังฝากไปถึงคนที่กุข่าวนี้ด้วยว่า อยากจะถามว่าคนกุข่าวนี้ไปเอาข้อมูลเหล่านี้มาจากไหน จริงๆ ถ้าอยากรู้เรื่องครอบครัวเราจริงๆ ก็เชิญเลยบ้านริมคลองเปิดประตูอยู่เสมอ

   “ประตูบ้านริมคลองของเราไม่เคยปิด เชิญเข้ามาได้เลย ฝากบอกคนที่กุข่าวด้วยว่า เข้ามาถาม อ.ลำเนาได้เสมอ เราอยู่ทุกวัน ไม่อยากให้พูดเรื่องที่ไม่จริง” ภรรยาสุดที่รักของดร.เฉลิม กล่าวในที่สุด


   **รู้ไว้ใช่ว่า**

   นางลำเนา สมรสกับ ร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เคยเป็นผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชน ปัจจุบันมีบุตรด้วยกันทั้งสิ้น 3 คน เป็นชายล้วนได้แก่ คนโต นายอาจหาญ, นายวันเฉลิม และนายดวงเฉลิม อยู่บำรุง

   ประวัติการทำงานของนางลำเนา - พ.ศ.2512 ครูตรี โรงเรียนวัดโพธิ์ทอง เขตจอมทอง กทม. พ.ศ.2525 ผู้ช่วยอาจารย์ใหญ่ โรงเรียนวัดโพธิ์ทอง พ.ศ.2536 ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียน ระดับ 7 วัดโพธิ์ทอง พ.ศ.2539 (1 มิถุนายน 2539) ลาออกจากราชการ

   ผลงาน - พ.ศ.2540-2542 เป็นผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัว จ.ราชบุรี พ.ศ.2540-2542 เป็นรองประธานมูลนิธิสงเคราะห์เด็กและเยาวชน ศาลเยาวชนและครอบครัว จ.ราชบุรี พ.ศ.2542-2544 เป็นผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ปัจจุบัน เป็นคณะกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชน สำหรับสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กทม. ตำแหน่งที่ปรึกษา

   เกียรติคุณ - 5 ธันวาคม 2538 ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประถมาภรณ์มงกุฎไทย (ปม.) 5 ธันวาคม 2539 ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประถมาภรณ์ช้างเผือก (ปช.)

   twitter : raydo_thairath

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 10:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์