ข่าว

วิดีโอ

ฟ้าหญิงฯตรัส 'ในหลวง-ราชินี' ทรงหายพระอาการประชวรแล้ว

ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ ตรัส "ในหลวง" ทรงหายพระอาการประชวรแล้ว ไม่มีพระปรอท (ไข้) แจ่มใสขึ้นมาก ส่วน "ราชินี" ทรงพระดำเนินคล่องแคล่ว และทรงออกกำลังพระวรกายอย่างสม่ำเสมอ ...

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงมีพระดำรัสพระราชทานแก่คณะข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงนิวเดลี และคนไทยที่พักอาศัยในสาธารณรัฐอินเดีย ณ ห้องแกรนด์บอมรูม โรงแรมที่ประทับลีลาพาเลซ ระหว่างเสด็จเยือนสาธารณรัฐอินเดีย เมื่อวันที่ 13 ก.พ. เวลา 14.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ถึงพระอาการพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวว่า เมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาว่า  ทรงมีไข้ต่ำๆ ติดต่อกัน จากการตรวจพบว่าพระปัปผาสะ(ปอด) อักเสบทางด้านขวา ตอนนี้แพทย์ถวายยาปฏิชีวนะจนทรงหายแล้ว ไม่มีพระปรอท (ไข้) แล้ว ทรงแจ่มใสขึ้นมาก แต่ยังต้องติดตามพระอาการอยู่

อีกทั้ง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ ยังทรงเปิดเผยถึงพระอาการของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถว่า ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ทรงมีพระอาการสโตรก (stroke) เล็กน้อย ในปัจจุบันนี้แพทย์ถวายการรักษาตลอดจนถวายกายภาพบำบัดจนทรงหายดีขึ้น เป็นที่พอใจของแพทย์ ทรงพระดำเนินได้คล่องแคล่วและทรงออกกำลังพระวรกายอย่างสม่ำเสมอ แต่แพทย์ยังแนะนำให้ทั้งสองพระองค์ทรงเว้นพระราชกรณียกิจไปอีกระยะหนึ่ง แต่ว่าอันตรายนั้นไม่มีแล้ว ขอให้คนไทยทุกคนสบายใจได้ .

ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ ตรัส "ในหลวง" ทรงหายพระอาการประชวรแล้ว ไม่มีพระปรอท (ไข้) แจ่มใสขึ้นมาก ส่วน "ราชินี" ทรงพระดำเนินคล่องแคล่ว และทรงออกกำลังพระวรกายอย่างสม่ำเสมอ ... 14 ก.พ. 2556 23:29 15 ก.พ. 2556 00:01 ไทยรัฐ