กีฬา
100 year

ฮือฮาเห็ดประหลาด! คล้าย'มือคน' ให้โชคลาภชาวสุโขทัย

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2556 16:46 น.
SHARE

ชาวสุโขทัยฮือฮา "เห็ดประหลาด" งอกจากต้นว่านสีมหาโพธิ์ มีลักษณะคล้ายมือคน และมีกลิ่นหอม เจ้าของเผยขอต้นว่านมาจากหลวงพ่อวัดต้นหัด แถมให้โชคลาภถูกหวยถ้วนหน้า...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 56 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายนิคม พ่วงหงษ์ อายุ 47 ปี รองหัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ว่าตนเองได้ปลูกต้นว่านสีมหาโพธิ์ไว้ในกระถ่างหน้าศูนย์กู้ภัย จากนั้นได้มีเห็ดลักษณะคล้ายมือคนมีดอกเห็ดงอกออกมาจากต้น 6 ดอกยาวคล้ายนิ้วมือคน และมีกลิ่นหอม จึงเดินทางไปตรวจสอบเมื่อไปถึงพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงดูตนว่านสีมหาโพธิ์ ซึ่งปลูกอยู่ในกระถาง ด้างข้างต้นว่านสีมหาโพธิ์ ได้มีต้นเห็ดงอกออกมาจากดินที่ต้นและมีลักษณะคล้ายนิ้วมือคน 6 ดอก และมีกลิ่นหอม

จากการสอบถามนายนิคม ได้เล่าให้ฟังว่าเมื่อ 3 เดือนก่อน ตนเองได้ไปขอต้นว่านสีมหาโพธิ์ มาจากหลวงพ่อวัดต้นหัด จากนั้นได้นำมาปลูกใส่กระถางดิน และนำมาปลูกไว้ที่หน้าศูนย์กู้ภัย จนเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2556 ตนเองได้ไปซื้อรถยนต์ปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บธ 656 พิษณุโลก มาจากเพื่อนเพื่อใช้ในกิจการกู้ภัย เนื่องรถยนต์ที่ใช้รับผู้ป่วยยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บท 5566 ปทุมธานี เครื่องพัง ตนจึงได้จัดหน้าศูนย์กู้ภัยใหม่เพื่อทำที่จอดรถยนต์ขณะที่ตนเองกำลังเก็บกระถางต้นไม้อยู่ได้สังเกตเห็นในกระถางต้นว่านสีมหาโพธิ์ ว่ามีต้นเห็ดงอกออกมา และมีลักษณะคล้ายนิ้วมือคน เมื่อนับดูปรากฏว่านับได้ 6 ดอก จึงได้จุดธูปอธิษฐานขอโชคลาภจากต้นเห็ด ตนเอง และ จนท.กู้ภัยกลับโชคดี  ถูกเลขสลากกินแบ่งรัฐบาล 66 กันถ้วนหน้า.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED