วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มานพ' ส่งหนัง 'สวย...ซามูไร' ลงจอเงิน 5 พ.ย.นี้

'มานพ' ส่งหนัง 'สวย...ซามูไร' ลงจอเงิน 5 พ.ย.นี้

โดย
12 ก.ย. 2552 17:00 น.
  • Share:

พิถีพิถันเพื่อความสมบูรณ์แบบมานาน ในที่สุดหนังแอ๊กชั่นสวยเดือดเชือดดุ สวย...ซามูไร ของ มานพ อุดมเดช ก็ได้ฤกษ์ให้คอหนังสัมผัสความมันส์ 5 พ.ย. นี้ ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแนวกำกับภาพยนตร์แอ๊กชั่นครั้งแรกของผู้กำกับฝีมือเก๋าวงการ โดยผสมกลิ่นอายการต่อสู้ของตะวันออกผ่านเนื้อหาอิงกระแสเหตุการณ์โลกที่อาจไม่เคยรับรู้ถึงเบื้องลึกของเรื่องราวเหล่านี้มาก่อน

งานนี้ผู้กำกับชั้นครู มานพ เผยว่า "เรื่องนี้เป็นหนังแอ๊กชั่นที่เน้นการต่อสู้ของตัวละครหญิงเป็นหลัก ผ่านเนื้อหาของหนังที่อิงกระแสเหตุการณ์โลกปัจจุบันด้วย หนังจะเป็นเรื่องราวของสายลับหญิงไทยที่ต้องเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ต่างๆ ตามสไตล์หนังสายลับ ก็จะมีการหักหลังกันซับซ้อนอยู่นะครับ ไฮไลต์ของหนังอยู่ที่ลักษณะการผสมผสานแอ๊กชั่นรูปแบบต่างๆ ทั้งฟันดาบ, ยิงปืน, ขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผน, การต่อสู้ด้วยมือเปล่า ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะเป็นแอ๊กชั่นในแบบสมจริงมากๆครับ เรื่องนี้ผมนำนักแสดงมากฝีมืออย่างพีท ทองเจือ, ตั้ว ศรัณยู, แจ๊คกี้ อภิธนานนท์, นุ้ย เกศริน แล้วก็นักแสดงหญิงหน้าใหม่อย่างน้ำฝน-โสภิตา ศรีบาลชื่น มาร่วมปะทะฝีมือการแสดงและแอ๊กชั่นด้วยครับ เป็นหนังแอ๊กชั่นที่มันในความรู้สึก ผู้หญิงซึ่งไม่หน่อมแน้มครับ สนุก มีรสชาติแปลกใหม่จากที่เราคุ้นเคยในหนังแอ๊กชั่นทั่วๆไป

ครั้งนี้เป็นการกำกับหนังแอ๊กชั่นเต็มรูปแบบครั้งแรกของผม รู้เลยว่าหนังแอ๊กชั่นถ่ายยาก ใช้เวลานาน ต้องอดทนและใจเย็นมากๆกว่าจะได้แต่ละคัทแต่ละฉาก อีกอย่างหนังเรื่องนี้ต้องใช้สลิงด้วยครับ การกะจังหวะต่างๆ ยากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว นี่ยังไม่รวมเรื่องซีจีที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนะครับ มันเหนื่อยยากมากครับกับการทำหนังเรื่องนี้ แต่หลังจากที่รอกันมาหลายปีก็มีแต่คนถามถึงอยู่เรื่อยๆว่าเมื่อไหร่หนังจะฉาย คราวนี้ได้ฉายแน่ๆ แล้วครับ 5 พ.ย. นี้ ถ้าต้องการชมหนังแอ๊กชั่นที่มีทั้งสาระและความมันส์ ก็ไม่น่าจะปฏิเสธเรื่องนี้นะครับ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้