ข่าว
100 year

จับ 2 โจรใต้แนวร่วมRKKวางบึมทหาร รปภ.ครูนราฯดับ 1 เจ็บ 2

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2556 18:59 น.
SHARE

จับได้แล้ว 2 โจรใต้แนวร่วมอาร์เคเค ลอบวางบึมทหารชุด รปภ.ครู เสียชีวิต 1 เจ็บ 2 สารภาพทำตามคำสั่ง "อาลียะ เจ๊ะเต๊ะ" ยังพบโยงหลายคดีเมื่อปีที่แล้ว ก่อเหตุคาร์บอมบ์ข้าง สนง.ยุติธรรมเขตเทศบาลเมืองนราฯ...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2556 น.อ.สมเกียรติ ผลประยูร  ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ภาคใต้ เปิดเผย กรณีคนร้ายลอบวางระเบิดสังหารเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด รปภ.ครู เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย บริเวณสามแยกบ้านจูดแดง หมู่ 6 ต.มะนังตายอ อ.เมืองนราธิวาส เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา ว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้วจำนวน 2 คน ซึ่งจะยังไม่เปิดเผยชื่อ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่เหลือคาดว่ายังคงกบดานในพื้นที่ โดยคนร้ายทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ขุดหลุมและฝังระเบิดกลางถนนตามคำสั่งของนายอาลียะ เจ๊ะเต๊ะ โดยมีแนวร่วมอาร์เคเค อีกจำนวน 7 คน ร่วมก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการขยายผลเพื่อจับกุมคนร้ายที่เหลือ

นอกจากนี้ คนร้ายที่จับกุมได้ในครั้งนี้ มีความเชื่อมโยงกับคดีความมั่นคงอื่นๆ ในพื้นที่ทั้งเหตุการณ์คนร้ายใช้สีสเปรย์พ่นข้อความโจมตีเจ้าหน้าที่รัฐ พร้อมทั้งวางระเบิดชนิดเท้าเหยียบไว้ที่บริเวณป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์งานของดีเมืองนรา ริมถนนสายนราธิวาส-ระแงะ หมู่ 2 ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 4 นาย เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ปีที่แล้ว และคดีลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ข้างสำนักงานยุติธรรม ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ปีที่แล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ค่ายจุฬาภรณ์ ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้