ข่าว
100 year

'ชนาธิป' ติดโผ ยูเอส โอเพ่น 'พิมล' ไม่ประมาท เช็กอาการหัวใจ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2556 07:00 น.
SHARE

"เล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ จอมเตะเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่มีอาการหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะต้องไปรักษาตัวด่วนในช่วงก่อนหน้านี้หายดีแล้ว จนมีชื่อติดเป็น 1 ใน 7 คน ที่จะไปทำศึกเทควันโดยูเอส โอเพ่น ระหว่างวันที่ 19-2 ก.พ.นี้ ที่ สหรัฐฯ แต่ "บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ ย้ำ สมาคมไม่ประมาท ขอดูความพร้อมของเจ้าตัวไปเรื่อยๆ โดยจะคำนึงถึงความปลอดภัยของนักกีฬาเป็นสำคัญ

วันที่ 3 ก.พ. ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ สมาคมเทควันโดฯ กำหนดส่งนักกีฬาไปแข่งขันรายการใหญ่ "สวีเดน โอเพ่น" ระหว่างวันที่ 9-10 ก.พ.นี้ ที่เมืองเทเลบ็อก ประเทศสวีเดน โดยสมาคมฯ จะส่งนักกีฬาทีมชาติไปชิงชัยทั้งสิ้น 8 คน เป็นนักกีฬาเยาวชนผสมประชาชน ซึ่งทีมเทควันโดชุดนี้ จะเดินทางไปสวีเดน ในคืนวันพุธที่ 6 ก.พ.นี้ โดยตนจะไปส่งตัวตนเอง และมีนายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมฯ เป็นผู้จัดการทีม นำทัพไป ซึี่งรายกานี้ ตนได้ส่งโค้ชไปทำหน้าที่ 2 คน คือ โค้ชเช ยอง ซอก ไปดูแลนักกีฬาประชาชน และโค้ชคิม ดูแลเยาวชนในช่วงแข่งขัน โดยได้กำชับกับโค้ชไปว่า ไม่คาดหวังกับผลการแข่งขันมากนัก ขอให้ไปศึกษาฟอร์มนักกีฬาจากทวีปยุโรป เพราะในโอลิมปิกเกมส์ จอมเตะจากทวีปนี้ สามารถคว้าเหรียญทองมาหลายคน จึงต้องจับตามองเป็นอย่างมาก

ส่วนรายการ "ยูเอส โอเพ่น" ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-25 ก.พ. ที่สหรัฐฯ ทางสมาคมฯ ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาออกมาแล้ว 7 คน ซึ่งเป็นนักกีฬาดาวรุ่งผสมชุดใหญ่ โดยยังมีชื่อของ "เล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ ฮีโร่เหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2012 ร่วมทัพไปด้วย ถึงแม้ก่อนหน้านี้ ชนาธิป จะเข้ารักษาโรคหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ แต่เจ้าตัวได้รักษาจนอาการดีขึ้นและสามารถซ้อมกับนักกีฬาทีมชาติทุกคนได้แล้ว ซึ่งทางสมาคมฯจะนำชนาธิปไปแข่งขันรายการ ยูเอส โอเพ่น ด้วยอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ในช่วงจากนี้ไป จะดูความพร้อมของเจ้าตัวอย่างใกล้ชิดว่าในท้ายที่สุด จะสามารถลงแข่งขันได้หรือไม่เพราะความปลอดภัยของนักกีฬาต้องสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

สำหรับรายชื่อนักกีฬาทีมชาติ ชุดทำศึกเทควันโด ยูเอส โอเพ่น จำนวน 7 คน มีดังนี้ 1.น.ส.พานิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 46 กก. 2.น.ส.ชนาธิป ซ้อนขำ รุ่น 49 กก. 3.นายรามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 48 กก. 4.นายคฤพล เอี่ยมศรี รุ่น 54 กก. 5. นายติณณภพ ผดุงธรรม รุ่น 59 กก. 6. นายอัครินทร์ กิจวิจารย์ รุ่น 63กก. และ 7.นายศรศาสตร์ พูลพงษ์ รุ่น 68 กก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้