ลูกM16ปริศนาพุ่งทะลุหลังคาบ้านเรือนประชาชนจ.น่าน

ข่าว

  ลูกM16ปริศนาพุ่งทะลุหลังคาบ้านเรือนประชาชนจ.น่าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2556 20:00 น.

   กระสุนปริศนาพุ่งทะลุหลังคาบ้านเรือนประชาชน อ.ภูเพียง จ.น่าน โชคดี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ด้านตำรวจตรวจสอบคาดอาจเป็นหัวกระสุนปืน M16 หรือ HK 77...

   เมื่อวันที่ 6 มกราคม 56 เวลา 11.00 น. ร.ต.อ.เฉลอยรัฐ พวงพันธ์ ร้อยเวร ( ช่วยราชการ ) สภ.ภูเพียง จ.น่าน ได้รับแจ้งจากนางใหม่ ใจน้อย อายุ 51 ปี บ้านน้ำต้วน หมู่ 8 ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน ว่า ได้พบลูกกระสุนปืนลึกลับ ตกอยู่ในที่นอนลูกสาวในภายบ้านของตนเอง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธรรมจักร ปิ่นทอง ผกก.สภ.ภูเพียง จ.น่าน  ,  พ.ต.ท.สุวัฒน์ จินดาวรรณ รอง ผกก.สส.ฯ ,  พ.ต.ท.ณัฐกร ดาวนันท์ สว.สส.ฯ พร้อมด้วย จนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

   ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว 2 ห้องนอน โดยนางใหม่  พาเจ้าหน้าที่ไปดูจุดกระสุนตกในห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องนอนลูกสาว แต่ลูกสาวไม่ได้นอนอยู่ พบหัวกระสุนเคลือบทองแดง ลักษณะใหม่ ขนาดประมาณ .223 มม. สันนิษฐานเบื้องต้น ว่าน่าจะเป็นลูกกระสุน M 16 หรือ KH 77 ซึ่งเป็นลูกกระสุนปืนที่หน่วยทหาร หรือ จนท.ตร.ตชด.และ จนท.ป่าไม้ ใช้กันตกอยู่กลางที่นอนบนเตียง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


   จากการตรวจสอบพบว่า กระสุนดังกล่าวตกทะลุหลังคากระเบื้องลงมาแล้วทะลุเพดานฝ้าฉาบเรียบอีกชั้น หนึ่งลงมาที่เตียงนอน ซึ่งนางใหม่  บอกว่า ขณะนั้นตน กับนายดำเนิน สุธรรม อายุ 53 ปี สามี กำลังนอนดูทีวีอยู่ในห้องโถง ได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้นทางทิศตะวันตก จำนวนหลายนัด หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงดังโพละที่หลังบ้าน ซึ่งตนเองและสามีก็ไม่ได้สนใจ จนทั้ง เวลาประมาณ 10.00 น. ตนเองและสามีได้เข้าไปทำความสะอาดในห้องลูกสาวเพื่อที่จะเตรียมรับญาติที่จะมาเที่ยวบ้าน เมื่อเข้าไปในห้องนอนก็พบว่า ที่เตียงนอนมีเศษกระเบื้องตกกระจายอยู่เมื่อมองขึ้นไปดูที่เพดานก็พบว่า กระเบื้องเป็นรูลงมา แล้วทะลุเพดานฝ้าฉาบเรียบอีกชั้นหนึ่ง จึงได้ปรึกษากันว่าน่าจะเป็นลูกกระสุนปืนที่เขายิงขึ้นฟ้าแล้วเป็นข่าวอยู่เสมอ จึงได้พากันมาแจ้งความดังกล่าว

   หลังตรวจสอบเบื้องต้น ร.ต.อ.เฉลอยรัฐ พวงพันธ์ ร้อยเวร ( ช่วยราชการ ) สภ.ภูเพียง จ.น่าน พบว่าที่เพดานฝ้าทะลุเป็นรู ส่วนกระเบื้องคาดว่าอาจเจาะเป็นรูหรืออาจแตกเสียหายซึ่งต้องตรวจสอบอีกครั้ง โดยต้องประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จังหวัดน่าน มาร่วมตรวจสอบเพื่อเก็บร่องรอยวิถีกระสุน เบื้องต้นได้เก็บหัวกระสุนส่งพิสูจน์หลักฐาน เพื่อสืบหาเจ้าของปืนและผู้ที่ยิงปืนต่อไป


   นอกจากนี้ หลังจากที่ได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวแล้วยังทราบอีกว่า เมื่อวันที่ 5 มกราคม 56 เวลาประมาณ 13.00 น. ทาง ร.ต.อ.สำราญ วงศ์ไชยยา ร้อยเวร สภ.ภูเพียง จ.น่าน ก็ได้รับแจ้งเหตุการณ์ ในกรณีก็เกิดขึ้นที่บ้านของชาวบ้าน ที่บ้านทุ่งน้อย ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน จู่ๆ ได้ยินเสียงคล้ายมีวัตถุตกกระทบสังกะสี จึงออกสำรวจ พบว่าข้างบ้านด้านทิศเหนือที่เปิดโล่งไว้สำหรับนอน นั่งพักผ่อน มีรู และเก้าอี้ที่ตั้งอยู่ด้านล่างของรูสังกะสีอยู่มีรอยฉีกเปิดดูพบมีหัวกระสุน ฝังอยู่แจ้งตำรวจภูเพียงไปตรวจสอบ พบเป็นหัวลูกกระสุน M 16 หรือ KH 77 หัวกระสุน ลักษณะเดียวโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย.

    

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ไพรวัลย์ แจงเหตุ! ลุกออกกลางรายการ “นินทาประเทศไทย”
   07:49

   ไพรวัลย์ แจงเหตุ! ลุกออกกลางรายการ “นินทาประเทศไทย”

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 08:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์